Chuyên gia Sài Gòn hướng dẫn sử dụng trứng an toàn cho sức khỏe

Chuyên gia Sài Gòn hướng dẫn sử dụng trứng an toàn cho sức khỏeTrứng là món ăn dinh dưỡng quen thuộc và phổ biến đối với mọi người và mọi nhà. Tuy nhiên bảo quản không đúng cách có thể gây nhiễm khuẩn đường ruột, ngộ độc, tiêu chảy.

Trứng là món ăn dinh dưỡng quen thuộc và phổ biến đối với mọi người và mọi nhà. Tuy nhiên bảo quản không đúng cách có thể gây nhiễm khuẩn đường ruột, ngộ độc, tiêu chảy.

Hướng dẫn sử dụng trứng an toàn cho sức khỏe

Hướng dẫn sử dụng trứng an toàn cho sức khỏe

Trứng hai lòng có bổ hơn trứng bình thường

Rất nhiều người cho rằng trứng hai lòng đỏ sẽ nhiều chất dinh dưỡng hơn như là một điều hiển nhiên tuy nhiên các chuyên gia Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho biết trứng hai lòng có giá trị dinh dưỡng tương đương với trứng bình thường. Trứng hai lòng chỉ có giá trị Cholesterol tăng cao hơn và sự giảm lectin( lòng trắng) cho nên đối với những người mỡ máu hay có bệnh về tim mạch, nhóm bệnh tăng huyết áp tiểu đường thì trứng hai lòng không phải sự lựa chọn hay và cần thiết có sự hạn chế trong chế độ ăn uống.

 Rửa sạch trứng trước khi bảo quản và chế biến.

Mọi người vẫn lầm tưởng trứng đã được bảo vệ quá hoàn hảo và sạch sẽ trong chiếc vỏ trứng nên khi sử dụng chỉ gần tách vỏ ra là sử dụng. Tuy nhiên các chuyên gia cho hay, trên bề mặt vỏ trứng có các lỗ khí nên các virut, vi khuẩn, nấm mốc, bụi bẩn, có thể xâm nhập thẩm thấu vào bên trong trứng gây bệnh cho cơ thể.

Đặc biệt trứng khi được đẻ ra rất dễ dính phân, mà trong phân gia cầm chứa rất nhiều loại vi khuẩn, trong đó có vi khuẩn Salmonella, đây là vi khuẩn không chỉ gây bệnh đường ruột mà còn lây lan đến các nơi khác trong cơ thể. Khi nhiễm bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng như ói mửa, buồn nôn, đi cầu,…

Các chuyên gia Cao đẳng Y Sài Gòn cũng khuyên không nên ăn trứng trần vì nguy cơ nhiễm khuẩn, virut cao.

Đào tạo Điều dưỡng viên chăm sóc sức khỏe tại Sài Gòn

Đào tạo Điều dưỡng viên chăm sóc sức khỏe tại Sài Gòn

Không để trứng quá 4 tuần trong tủ lạnh

Chỉ nên bảo quản trứng trong tủ lạnh không quá 4 tuần và trước khi để trong tủ lạnh trứng phải được rửa sạch còn để tránh lây lan sang thức ăn khác. Nếu trứng không được rửa sạch trước khi đưa vào tủ lạnh tủ sẽ vô tình biến tủ lạnh thành ổ vi khuẩn gây nhiễm bẩn virut cho thức ăn chứa đựng trong đó.

Đối với trứng mua ngoài chợ, mua ngày nào nên ăn ngày đó không nên bảo quản trong tủ lạnh. Bởi vì, trứng bán ngoài chợ chúng ta không biết được có phải trứng gia cầm mới đẻ hay không. Trứng bán ngoài chợ, phơi nắng độ đảm bảo tươi cũng không còn.

Ăn bao nhiêu trứng một ngày là tốt nhất?

Trứng là thực phẩm có hàm lượng protein cao, nếu ăn quá nhiều có thể dẫn đến sự gia tăng gánh nặng cho quá trình trao đổi chất, từ đó làm tăng gánh nặng cho thận. Vì vậy, nhóm người cao tuổi và trẻ em thì 1 tuần chỉ nên ăn 3 quả. Còn thanh thiếu niên hoặc người lớn thì có thể ăn tối đa mỗi ngày 1 quả.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop