Dược sĩ Sài Gòn tư vấn điều trị đái tháo đường bằng dược liệu thiên nhiên

Dược sĩ Sài Gòn tư vấn điều trị đái tháo đường bằng dược liệu thiên nhiênHiện nay, trên thị trường có nhiều biệt dược dùng trong điều trị đái tháo đường. Tuy nhiên, hầu hết các thuốc đều cho tác dụng phụ nguy hiểm. Do đó, trị đái tháo đường bằng dược liệu đang là một xu hướng nhiều người lựa chọn.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều biệt dược dùng trong điều trị đái tháo đường. Tuy nhiên, hầu hết các thuốc đều cho tác dụng phụ nguy hiểm. Do đó, trị đái tháo đường bằng dược liệu đang là một xu hướng nhiều người lựa chọn.

Bệnh đái tháo đường gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Bệnh đái tháo đường gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Bệnh đái tháo đường là gì?

Để trả lời “đái tháo đường là gì?” chúng ta cần phải biết về vai trò của insulin trong cơ thể. Insulin là một loại hormon sinh ra trong tuyến tụy, giúp hấp thụ glucose máu và chuyển thành năng lượng.Và đái tháo đường là bệnh mãn tính xảy ra khi: tuyến tụy không sinh đủ insulin sinh lý cho cơ thể và tế bào mất khả năng sử dụng insulin có sẵn trong cơ thể. Khi lượng glucose máu không được hấp thụ sẽ tích lũy trong máu, gây biến chứng nguy hiểm.

Đái tháo đường có nhiều type, theo các bác sĩ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn phân loại dựa trên nguyên nhân, đối tượng và biểu hiện của bệnh thì có những loại sau:

Đái tháo đường type 1: thường xảy ra ở trẻ em, trẻ vị thành niên, do thiếu hụt insulin trong cơ thể, không có cách phòng tránh.

Đái tháo đường type 2 chiếm đa số cá bệnh đái tháo đường, thường gặp ở người trưởng thành nhất là tuổi sau 40 do các tế bào mất khả năng sử dụng insulin. Nguyên nhân chính do béo phì, lười vận động.

Đái tháo đường thai kỳ xuất hiện ở thời kỳ mang thai, khi glucose máu người mẹ tăng cao và dễ gây biến chứng nguy hiểm cho thai phụ. Không những thế, mẹ và bé còn tăng nguy cơ đái tháo đường type 2 trong tương lai.

Vậy mức glucose huyết bao nhiêu là an toàn?

Mức glucose huyết là lượng đường trong máu của bạn. Mức glucose huyết dao động theo từng thời điểm trong ngày. Mức glucose huyết của người không bị tiểu đường:

Glucose máu lúc đói: 4.0 -5.9 mmol/lit

Glucose 2 giờ sau bữa ăn: dưới 7.8 mmol/lít.

Cam thảo đất có tác dụng điều trị đái tháo đường hiệu quả

Cam thảo đất có tác dụng điều trị đái tháo đường hiệu quả

Những dược liệu nào có tác dụng trong điều trị đái tháo đường

Mướp đắng: mướp đắng giúp tăng dung nạp glucose của bệnh nhân đái tháo đường. Chúng ta có thể dùng bột khô hay dịch glucosid chiết từ quả mướp đắng. Cách này cho tác dụng điều trị sau 4-8 tuần với liều dùng hằng ngày 12-20 g bột khô, chia làm 3 lần, uống sau ăn.

Cam thảo đất: trong cam thảo có hoạt chất amellin giúp giảm đường huyết cùng các triệu chứng của đái tháo đường. Hoạt chất chính trong cam thảo giúp tăng dự trữ chất kiềm trong máu, ngăn ngừa tình trạng nhiễm toan máu.

Câu kỷ tử: Chúng ta có thể dùng quả chín phơi hoặc sấy, giúp hạ đường huyết và ức chế men aldose reductase – gây tích lũy đường trong tế bào, gây biến chứng nguy hiểm trên võng mạc, thần kinh và thận. Câu kỷ tử có thể được dùng dưới dạng thuốc sắc hoặc ngâm rượu.

Ngoài việc dùng thuốc, chúng tá cần có chế độ sinh hoạt hợp lý:

Để kiểm soát được bệnh, Điều dưỡng viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn khuyên mọi người cần nhớ 4 việc quan trọng sau đây:

  • Chế độ ăn uống hợp lý.
  • Vận động, tăng cường thể lực.
  • Tuân thủ chế độ dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ điều trị.
  • Theo dõi dường huyết bằng máy đo đường huyết cá nhân tại nhà.
  • Điều trị bệnh đái tháo đường bằng Dược liệu thiên nhiên
  • Điều trị bệnh đái tháo đường bằng Dược liệu thiên nhiên

Về chế độ dinh dưỡng:

Ăn đúng lượng thực phẩm cần thiết cho hoạt động bình thường. Bữa ăn phải cân đối đạm, đường, béo, viatmin, khoáng chất. Ăn đa dạng các loại thực phẩm.

Chia nhỏ 3 bữa ăn, ăn đều đặn, đúng giờ, không bỏ bữa.

Hạn chế thức ăn giàu đường bột, bổ sung nhiều rau, quả giàu chất xơ.

Dùng thức ăn có chỉ số đường huyết thấp, ăn chậm, nhai kỹ.

Chế độ luyện tập:

Tăng cường hoạt động thể lực đều đặn, ít nhất 30 phút/ ngày

Lựa chọn bài tập phù hợp với tình trạng sức khỏe

Tóm lại, đái tháo đường là bệnh mãn tính cần điều trị suốt đời. Tuy nhiên các bạn không cần qua lo lắng. Nếu bạn tuân thủ chế độ dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ, có chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý, cuộc sống vui vẻ lạc quan luôn mĩm cười với các bạn.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop