Con đường trở thành nhân viên Y dược giàu y đức đầy chông gai

Con đường trở thành nhân viên Y dược giàu y đức đầy chông gaiĐể trở thành một nhân viên Y dược giàu y đức, tôi biết mình phải trải qua vô vàn những khó khăn và gian khổ từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường đến khi nắm trong tay sức khỏe và tính mạng của bệnh nhân.

Con đường trở thành nhân viên Y dược giàu y đức đầy chông gai

Theo đuổi ngành Y Dược là ước mơ từ thuở bé của tôi

Mỗi một con người trong chúng ta đây khi đến với thế giới này, đều không ai được lựa chọn nơi mình sẽ sinh ra, cũng không hề có một ai được lựa chọn cha mẹ của mình, càng không thể được tự mình lựa chọn giới tính cho bản thân. Nhưng khi lớn lên lại khác, bởi cuộc đời là tập hợp vô vàn sự lựa chọn, chọn nơi để sống, chọn người để yêu, chọn món để ăn nhưng suy cho cùng chọn nghề để theo trọn đời mới thực sự khó. Và khi đứng giữa ngã ba cuộc đời đó, con đường tôi chọn chính là trở thành dược sĩ, trở thành một người thầy thuốc chữa bệnh cứu người.

Đời người ai cũng có một ước mơ, quyết định chọn con đường đi đến ước mơ đó chỉ có bạn mới chọn đúng, ai cũng có lối đi riêng cho mình, không riêng gì bạn và tôi cũng thế. Riêng tôi khi đang là sinh viên trong ngành Dược của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, vượt hơn năm trăm kilomet đến Sài Gòn, đi đến một nơi đất khách quê người, không một bóng dáng người quen, phải xa bố mẹ, xa anh chị em bạn bè để theo đuổi ước mơ của mình đối với tôi điều đó không hề đơn giản.

Nhưng bởi tôi biết rằng muốn được một cái gì đó thì mình phải đánh đổi một cái gì đó, có thể đó là vật chất nhưng mà cũng có thể đó là tinh thần. Tôi đã phải tự nhắc bản thân mình phải cố gắng vượt qua mọi khó khăn đó, bởi tôi biết rằng con đường nào cũng vậy cũng gặp nhiều khó khăn, chông gai và thử thách chứ không phải chỉ riêng con đường tôi chọn. Hơn nữa, bác sĩ nghề luôn được tôn kính trong xã hội. Họ là những người mang lại niềm vui sống, niềm tin, xoa dịu đi những nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần cho bệnh nhân, cũng như người nhà người bệnh, là người có thể cướp lại mạng sống cho rất nhiều người từ tay tử thần. Khi đến với Dược tôi cảm thấy nó mới lạ và thú vị làm sao, có lẽ vì đó là "con đường tôi chọn" .

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp tôi thực hiện ước mơ

Bởi lẽ nếu nói về dược thì đây cũng chả phải tôi thích ngành này hay do gia đình bắt buộc gì cả. Trước đây tôi cũng không hề quan tâm và cũng chẳng hay biết về Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi đang theo học. Sau khi tốt nghiệp cấp 3 tôi chỉ được giới thiệu qua một người bạn cùng quê cũng đang theo học tại trường này, chắc có lẽ cũng bởi vì là năm nhất nên tôi cũng cảm thấy bỡ ngỡ vô cùng vì là trường mới, bạn mới thầy cô mới nhưng sau khi theo học một thời gian, thì tôi cảm thấy bản thân mình thay đổi hẳn ra nào là về mặt giao tiếp, cách ứng xử đồng thời tư duy nâng cao hơn.

Tôi đã quyết định chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi gửi gắm tình cảm và niềm tin sẽ đưa tôi đến thành công trở thành nhân viên y dược giàu y đức. Bên cạnh đó cứ mỗi khi khoác lên mình chiếc áo blouse tôi cảm thấy mình rất vui vẻ và cảm giác như được kính trọng, và chiếc áo blouse càng tiếp thêm cho tôi sức mạnh và giúp tôi thêm cố gắng hơn nữa vì xã hội đang cần chúng tôi. Ở ngoài kia, ở ngoài kia hàng nghìn người khó khăn trong cuộc đời nhưng họ không may lại mang trong mình những căn bệnh, bởi không một ai trong chúng ta mong bản thân mình bị bệnh bao giờ cả.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp vững bước trên con đường mình đã chọn

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi đáng để bạn theo học

Đôi lúc tôi cũng tự nghĩ mình nên làm gì và học gì để mình ngày càng thêm kiến thức một cách tốt nhất đối với ngành y dược này. Và mỗi người chúng ta hãy nên nhớ rằng không phải đại học là con đường duy nhất, cao đẳng dược cũng giúp chúng ta đi đến thành công nhưng đi theo một đường vòng, phù hợp với năng lực với bản thân. Mỗi một sinh viên đang và sắp theo học ngành y dược, chúng ta đừng nên quên chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, nơi đây có những thầy cô giáo trong chuyên ngành, rất nhiệt tình, cùng với môi trường rất thân thiện, hơn nữa nếu đến với Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chúng ta sẽ được học đầy đủ về chuyên môn cả kiến thức lẫn thực hành.

Và hơn hết chúng ta hãy nhớ rằng làm việc gì dù cho nghề nghiệp hay hoàn cảnh nào cũng phải đặt cái tâm lên hàng đầu, phải phục vụ hết sức vì dân, vì nước, và phải có lòng nhân ái, đừng vì lợi ích trước mắt, vì lợi nhuận cá nhân mà làm mất đi sự tôn trọng, làm khác đi cái nhìn của mọi người về mình, làm ảnh hưởng tới tính mạng của người dân "cứu một mạng người hơn xây bảy toà tháp".

Trong quá trình đang là sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ cố gắng học tập trao đổi kiến thức học hỏi từ mọi người, trong sách vở và trong cuộc sống để sau này trở thành một nhân viên y dược giàu y đức, tôi tin rằng một ngày nào đó tôi sẽ đạt được mục đích của mình, ước mơ trở thành một người thầy thuốc cứu dân, hơn nữa tôi sẽ đặt trọn niềm tin yêu vào ngôi trường này.