Con đường trở thành nhân viên Y Dược không trải hoa hồng

Con đường trở thành nhân viên Y Dược không trải hoa hồngDược sĩ, bác sĩ luôn là nghề được xã hội tôn quý vì họ mang lại niềm tin, sự sống cho người bệnh. Nhưng con đường trở thành nhân viên Y Dược giàu y đức không trải hoa hồng.

Con đường trở thành nhân viên ngành Y Dược không trải hoa hồng

Ngành Y Dược là ước mơ tôi ấp ủ từ lâu

Từ lúc còn bé tôi đã tự đặt câu hỏi cho mình là lớn lên tôi sẽ làm gì để giúp ích cho mình và mọi người. Hiện giờ tôi đã có câu trả lời cho chính mình. Sau một lần đến thăm người thân bị bệnh tại bệnh viện từ lúc đó tôi mới nhận ra rằng sức khỏe là thứ quý giá nhất của con người.

Thế nên tôi đã quyết định chọn ngành Y Dược vì tôi thích được giúp đỡ mọi người và tôi muốn được chia sẻ sự đau đớn của những bệnh nhân ung thư, sự vất vả của những bà mẹ trong khi sinh ,  cảm thông  trước những mất mát của thân nhân , người bệnh khi người bệnh lìa đời. Tôi muốn tự chữa bệnh cho bản thân, gia đình và cho mọi người xung quanh.

Hiện nay, ngành Y Dược đang rất cần nguồn nhân lực. Khi ra trường tôi dễ dàng tìm việc làm, dễ dàng có chỗ đứng trong xã hội. Đây lại là ngành có nguồn thu nhập ổn định với cuộc sống sung túc, đầy đủ sẽ lo được bản thân và gia đình. Nếu mai sau tôi thực hiện được ước muốn của mình thì tôi quyết định sẽ là một người tận tâm và tận lực có trách nhiệm có lương tâm nghề nghiệp và sẽ cố gắng giúp đỡ mọi người bằng cả tấm long như những gì tôi đã nói.

Nhiều khi xem qua nhiều phương tiện truyền thông thấy có những bác sĩ dược sĩ  làm việc vô tâm khi phẫu thuật bỏ quên kéo trong người bênh nhận suốt 18 năm. Còn một số bác sĩ thì làm việc vì tiền, và có những thái độ nạt nộ bệnh nhân. Người ta thường nói  “Lương y như từ mẫu” nhưng nhìn lại thì trái ngược với thực tế thế nên tôi quyết tâm noi theo gương bác sĩ Đặng Thùy Trâm.

Giờ đây, tôi phải lập ra kế hoạch rõ ràng để cố gắng học tốt, tôi biết sẽ gặp khó khăn, phải hy sinh cả tuổi thanh xuân, phải chịu nhiều tai tiếng khi quyết tâm theo đuổi ngành này. Bởi con đường trở thành nhân viên Y Dược không trải hoa hồng.

Theo học ngành y dược là chúng ta phải dũng cảm và hy sinh, dành cả thanh xuân cho một ngành thanh cao để cứ sống người, giúp mọi người thoát khỏi bàn tay thần chết, giúp hằng trăm người bệnh có lại sức khỏe.

Nhưng khi có những sự cố đáng tiếc xảy ra cũng thân bại danh liệt cuộc đời của người học ngành Y Dược thật nhiều bạc bẽo khi phải đối mặt với những thái độ của một số bệnh nhân khi đau ốm thì la hét vồ vập, săn đón bác sĩ khi cần nhờ vả. Nhưng khi xong việc thì thản nhiên bỏ đi, thậm chí còn chửi rủa xúc phạm đến với bác sĩ, dược sĩ.

Mặc dù thế nhưng tân sinh viên những tâm hồn trong sáng khi bước vào giảng đường như chúng tôi luôn phải cố gắng, chấp nhận và theo đuổi con đường mình đã trải qua. Tôi biết, con đường tôi đi gập ghềnh nhưng tôi vẫn chọn vì nó là ngành cao quý có một trái tim nhân hậu sự hy sinh nhiệt huyết và tình yêu nghề, lòng yêu thương người luôn rực cháy trong chiếu áo Blouse. Ngành Y Dược là con đường tôi chọn, là nghề của những người có lòng nhân ái và tôi tin vào khả năng của mình, tôi có thể trở thành một dược sĩ mang lại niềm tin và hạnh phúc cho nhiều người.

Hiện thực hóa giấc mơ của mình cùng Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp tôi thực hiện ước mơ của mình

Để thực hiện mơ ước của mình tôi đã cố gắng từ những năm tháng đang ngồi trên ghế nhà trường. Nhưng theo tôi được biết, điểm đầu vào trường Y Dược cao thì phải cố gắng rất nhiều để đạt được một số điểm trong kì thi THPT quốc gia và sức tôi thì rất khó.

Nhưng thật may mắn cánh khi cửa tương lai không khép lại với tôi mà một cánh cửa khác đã được mở ra và tôi bước tới ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn với chuyên ngành cao đẳng Dược sĩ để gửi gắm niềm tin ước mơ của tôi .

Sau khi tìm hiểu về Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi nhanh thấy phương châm của trường là lấy chất lượng đào tạo làm cốt lõi nhằm nâng cao kiến thức về y lý, y thuật cho sinh viên. Trong quá trình học tập ngoài giờ học trên lớp do các giảng viên là các dược sĩ, điều dưỡng đa khoa, bác sĩ thạc sĩ, tiến sĩ đã nhiều năm giảng dạy tại các trường đại học uy tín trong nước.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn còn chú trọng đào tạo lý thuyết song song với thực hành để sinh viên nắm vững tay nghề sau khi tốt nghiệp. Ngay trong năm đầu tiên, nhà trường tổ chức cho sinh viên đến học tập tại các bệnh viện, tiếp cận tình huống thực tế. Đây là lý do tạ điều kiện thuận lợi  để sinh viên học tập tốt nhất cũng là cơ hội tìm kiếm cơ hội tuyển dụng việc làm trực tiếp tại bệnh viện cơ sở y tế trên địa bàn .

Đấy là lý do tôi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để nuôi dưỡng ước mơ của mình vì tôi biết khi đến đây với trường tôi không chỉ được đào tạo về chuyên môn mà còn được đào tạo về y đức, cái mà theo tôi nó còn quan trọng hơn là chuyên môn của mình. Và tôi đang từng bước thực hiện ước mơ, cảm ơn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã tạo điều kiện cho tôi hoàn thành ước mơ của mình. Để mang lại niềm vui cho bệnh nhân tôi sẽ theo đuối ước mơ của mình tới cùng, tôi sẽ cố gắng học thật tốt để biến ước mơ thành sự thật.