Những phẩm chất giúp bạn thành công khi theo đuổi nghề Dược

Những phẩm chất giúp bạn thành công khi theo đuổi nghề DượcDược là ngành nghề không chỉ thu hút sự chú ý của giới trẻ mà nhiều bậc phụ huynh còn định hướng và xác định nghề nghiệp cho con trẻ. Vậy để theo đuổi nghề Dược, bạn cần những phẩm chất nào?

Một người học ngành Dược cần những phẩm chất gì?

Cơ hội việc làm cho giới trẻ ngày càng khó khăn

Việc lựa chọn nghề, chọn trường,…sau khi tốt nghiệp cấp 3 luôn là vấn đề đau đầu nhức óc không chỉ đối với các bạn học sinh mà còn cả những phụ huynh. Và một trong những ngành nghề nổi bật được nhiều bậc phụ huynh hướng đến cho con em mình nhất là ngành Dược.

Dược học được phát triển dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, trong đó cơ bản nhất vẫn là hóa học và sinh học - hai ngành quan trọng chúng ta sử dụng kiến thức của nó để bào chế ra các dược phẩm phục vụ cho sức khỏe con người. Ở góc độ nào đó, có thể hiểu đây là ngành học liên quan đến việc bào chế, sản xuất và phân phối thuốc hoặc các sản phẩm hỗ trợ, nâng cao sức khỏe.

Để có thể theo đuổi nghề Dược, bạn cần có những phẩm chất gì?

Trước hết chúng ta cùng xét đến yêu cầu về sự chính xác. Khi đã được coi là thuốc để phòng và trị bệnh thì việc quản lý bắt đầu từ nguyên liệu, quá trình sản xuất, đóng gói, hướng dẫn sử dụng, quảng cáo... đều phải qua các bộ phận chức năng kiểm duyệt chặt chẽ.

Thứ hai là sinh viên phải có thiên hướng về các môn khoa học tự nhiên, đặc biệt là hoá học và sinh học vì "dược học" dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, trong đó cơ bản nhất là hóa học và sinh học.

Thứ ba là có tấm lòng nhân hậu, luôn đặt y đức lên hàng đầu.

Thứ tư là kiên trì, cẩn thận và ngăn nắp vì nơi làm việc của Dược sĩ phải sạch sẽ, đủ ánh sáng và vô trùng. Khi làm việc với dung dịch hay sản phẩm dược liệu độc hại, dược sỹ đeo găng và mặt nạ, có sự hỗ trợ của các thiết bị bảo vệ khác.

Thứ năm là làm nghề Dược tức là bạn đang tiếp xúc với những công việc đòi hỏi tính chính xác và bền bỉ cao nhất, quyết định của người dược sĩ có ảnh hưởng đến sinh mạng con người.

Thứ sáu là việc nghiên cứu, sản xuất thuốc đòi hỏi thời gian lâu dài. Không hiếm trường hợp để nghiên cứu thành công một loại thuốc mới mất suốt chiều dài cả cuộc đời của nhà nghiên cứu. Lại càng không hiếm những loại thuốc là kết quả công trình lao động tiếp nối của nhiều thế hệ dược sĩ.

Thứ bảy là ham đọc sách, thích khám phá, tìm tòi vì phải nghiên cứu, điều chế ra nhiều loại thuốc có tác dụng cao trong việc chữa trị.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo ngành Dược uy tín, chất lượng

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo ngành Dược chất lượng cao

Với bản thân tôi, khi được bố mẹ định hướng cho theo học ngành Dược, tôi có chút thắc mắc cũng như không được ưng ý với ngành nghề này lắm nhưng vì theo nguyện vọng của bố mẹ mà tôi đã đăng kí vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Qua giới thiệu của một người bạn, tôi đăng kí học ngành Dược Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Ngày nhập học tôi có chút chán chường, không thích theo học cho lắm nhưng sau khi dự buổi khai giảng, được nghe các thầy cô tư vấn các thắc mắc cũng như cơ hội việc làm sau này, tôi đã phần nào có thêm chút yêu thích đối với ngành theo học này.

Với đội ngũ thầy cô trách nhiệm, hiểu rõ tâm lý hiện tại của sinh viên, các thầy cô đã vừa giảng dạy, vừa tư vấn, giúp đỡ các sinh viên còn chưa ý thức được việc học tập, thường xuyên nói chuyện tạo không khí gần gũi, giúp sinh viên có thể tiếp thu tốt hơn. Và giờ đây, sau gần 1 năm theo học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn với những thầy cô đầy nhiệt huyết cùng bạn bè thân thiện, cơ sở vật chất đầy đủ, những buổi học thực hành xen kẽ những buổi lý thuyết giúp tôi hiểu rõ được các vấn đề đã được học.

Hiện tại, tôi theo đuổi nghề này không phải vì theo nguyện vọng của bố mẹ mà theo chính sự yêu thích của bản thân. Cảm ơn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã truyền cảm hứng yêu nghề đến với tôi, giúp tôi có thể cố gắng theo đuổi con đường trở thành 1 nhân viên trong Ngành Y dược, giàu Y đức, cống hiến sức mình cho sức khỏe nhân dân.