Hoàn thiện giấc mơ trở thành thầy thuốc nhờ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Hoàn thiện giấc mơ trở thành thầy thuốc nhờ Trường Cao Đẳng Dược Sài GònNgười làm việc với đôi tay là một thủ công, người làm việc với tâm trí là một nhà khoa học,…Những người làm việc bằng tay, tâm trí, trái tim và sự hi sinh chính là những người làm trong lĩnh vực Y tế.

Hiện thức hóa giấc mơ trở thành thầy thuốc nhờ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Chọn nghề là chọn cả tương lai

Hiện nay có rất nhiều nghề để bạn lựa chọn, điển hình như là kĩ sư, thợ thủ công, nghệ sĩ, nhà khoa học...mỗi nghề đều có đặc thù và yêu cầu riêng để bạn phát triển trong tương lai.

Nếu như người thợ thủ công cần đôi bàn tay khéo léo, nhà khoa học cần trí óc tinh nhanh, nhà thơ cần sự nhạy cảm, tinh tế thì những người hoạt động trong ngành Y tế cần có sự tận tâm với nghề, trái tim nhân hậu với bệnh nhân và sự hy sinh để cứu sống những mạng người.

Nghề Y bao hàm tất cả yêu cầu của các nghề khác, đòi hỏi người hoạt động trong ngành Y tế phải có bàn tay, trí óc và trái tim thì mới có thể thực hiện hay đứng vững được trên con đường đó, để phục vụ nhân dân, cộng đồng, đất nước.

Hoạt động trong ngành Y tế rất vất vả, ngay từ khi thi cử điểm đầu vào khối ngành Y Dược đã rất cao và yêu cầu phải có một học lực tốt. Khi vào học thì vừa phải học lý thuyết đan xen thực hành. Bạn sẽ có một  lịch học kín, dày đặc và dường như chẳng có nhiều thời gian để nghỉ ngơi.

Và khi đã trở thành cán bộ nhân viên Y tế thì luôn phải khẩn trương làm việc, tác phong phải nhanh nhẹn, không kể ngày đêm lao động bằng cả chân tray và trí óc. Có thể nói nghề Y là một nghề không có ngày nghỉ. Người hoạt động trong ngành Y muốn giỏi thì cần phải tìm tòi, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn, tu dưỡng đạo đức, bản lĩnh nghề nghiệp… tận tâm hết lòng vì dân.

Ngoài ra nghề Y cũng rất nguy hiểm khi thường xuyên phải tiếp xúc với mầm bệnh. Mặc dù đã có các vật dụng và biện pháp cách li nhưng nguy cơ lây nhiễm vẫn rất cao, không thể ngăn ngừa hoàn toàn được.

Những người hoạt động trong ngành Y như những chiến binh thầm lặng, giúp người, giúp đời mà không cần phô trương chiến công. Vì nghề Y có yêu cầu khắt khe và nguy hiểm nên mức thu nhập mà họ nhận về cũng khá cao.

Đối với những người hoạt động trong ngành Y tế thì có chuyên môn hay tay nghề vẫn chưa đủ, mà yếu tố đi song song chính là y đức. Một người thầy thuốc phải có tâm, không được vì lợi ích cá nhân mà làm ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Tôi sẽ có gắng học tập thật tốt để thực hiện ước mơ của mình

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp tôi thực hiện ước mơ của mình

Ước mơ từ ngày nhỏ của tôi là được mặc chiếc áo Blouse trắng để khám và chữa bệnh cho người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn. Vì thế tôi quyết định theo học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để hiện thực hóa giấc mơ.

Chọn nghề đã khó nhưng chọn một trường để bạn có thể học tập tốt, phát huy được hết ưu điểm, trí tuệ của mình lại là một vấn đề. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là một trong số ít những trường đào tạo ngành Y Dược hệ Cao đẳng chất lượng cao. Từ lâu Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chính là nguồn cung những nhân viên Y tế giàu Y đức cho xã hội.

Tại đây sinh viên được học tập theo mô hình Trường - Viện, vừa được học tập, vừa được thực hành để sau khi tốt nghiệp đã có thể nắm chắc tay nghề. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi đáng để bạn gửi gắm ước mơ và niềm tin của mình.