Y đức là điều không thể thiếu đối với những ai hoạt động trong ngành Y tế

Vì Sao Y Đức Là Điều Cực Kì Cần Thiết Trong Ngành Y TếĐể theo đuổi ước mơ trở thành một Dược sĩ giỏi cứu giúp nhiều bệnh nhân, tôi đã phải thuyết phục bố mẹ bằng sự quyết tâm và đam mê của mình.

Nhân viên hoạt động trong ngành Y tế tận tâm với bệnh nhân của mình

Ngành Y Dược - Sự lựa chọn của trái tim và lí trí

Tôi là chàng trai 19 tuổi đang là sinh viên năm nhất Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, có thể nói tôi cảm thấy bản thân được là chính mình khi tôi quyết định theo đuổi ngành Y Dược. Trước đó khi tôi đang là học sinh trung học phổ thông, những tháng ngày cuối cấp gia đình tôi muốn tôi học ban xã hội để thi vào ngành công an. Lúc đó sự đấu tranh tư tưởng rất mạnh khiến tôi quyết định theo đuổi đam mê từ nhỏ của mình là trở thành một Dược sĩ giỏi. Sự quyết tâm của tôi đã thuyết phục được bố mẹ tôi và giờ đây tôi đang cùng những người bạn học tập ở ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Người ta nói luôn bị do dự giữa sự lựa chọn của trái tim và lí trí còn riêng tôi cho đến bây giờ nếu được lựa chọn lại tôi vẫn chọn ngành theo học ngành Y Dược. Ngày nhỏ, mỗi lần đến bệnh viện khám sức khỏe định kì hay mỗi lần tôi bị ốm phải tiêm. Tôi rất sợ tiêm nên các nhân viên y tế đã ân cần làm xua đi nỗi sợ của tôi.

Tôi học chăm chỉ lắm, ước ao được vào trường Đại Học Dược danh tiếng nhưng không đỗ. Sau đó tôi đã tìm hiểu và lựa chọn được ngôi trường ưng ý và tôi cảm thấy phù hợp đó là Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Ở ngôi trường này, tôi được sự chỉ bảo tận tình của các giảng viên, được sự đoàn kết của tập thể bạn bè trong một lớp. Cơ sở trường lớp sạch sẽ và khá khang trang.

Y đức là điều không thể thiếu đối với những ai hoạt động trong ngành Y tế

Chữa bệnh, cứu người là một nghề mang lại sự hạnh phúc, an lành, niềm vui cho người bệnh và gia đình họ . Nghề Y Dược coi trọng tính mạng và sức khỏe của người bệnh cũng như chính bản thân mình, cảm thấy thực sự vui khi những gì mình đóng góp cống hiến cực kì ý nghĩa. Chính những biến cố xảy đến trong cuộc sống thường nhật đã dần định hướng được con đường tương lai của mỗi con người và bản thân tôi cũng vậy.

Tôi muốn những người thân của mình luôn khỏe mạnh, vui vẻ, hạnh phúc bên tôi nên từ nhỏ tôi đã ấp ủ ước mơ trở thành dược sĩ giỏi. Tôi luôn muốn nhìn thấy nụ cười rạng rỡ khi được chữa khỏi bệnh từ người thầy thuốc. Một người thầy thuốc chân chính sẽ luôn được mọi người công nhận và dành cho những danh hiệu cao quý “lương y như từ mẫu”.

Y đức là điều không thể thiếu đối với những ai hoạt động trong ngành Y tế. Khi vào học ngành Y Dược, bạn sẽ có quá trình học và tự tu dưỡng nghề nghiệp, có lòng thương yêu và nhân từ để giúp giảm đi sự đau khổ của người bệnh. Theo nghề Y là chấp nhận những khó khăn, thiệt thòi. Khi ngồi trên ghế nhà trường, bạn phải thức ngày thức đêm với giáo trình, đi viện.

Có thể lúc bạn bè thoải mái vui chơi là lúc bạn phải vùi đầu học tập, phải cố gắng nhiều hơn gấp đôi, gấp ba những người khác. Tuy nhiên, bạn là người quan trọng không thể thiếu trong xã hội mà tất cả mọi người đều cần. Học ngành Y, bạn sẽ thấy mình sống ý nghĩa hơn bao giờ hết khi mang đến niềm vui cho nhiều người.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Y tế

Tự hào khi là sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Khi tôi đang được học tập tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi rất vui và tự hào vì mình được học tập với môi trường khác biệt. Với sự giảng dạy tận tình của đội ngũ giáo viên xuất sắc, quan tâm đến sự tiến bộ của học sinh từng ngày. Một ngôi trường thân yêu với sự thân thiện hòa đồng của bạn bè và tình cảm gắn bó giữa cô trò. Ở nơi đây tôi được học đi đôi với hành các giảng viên tận tình dạy lí thuyết và tỉ mỉ khi dạy thực hành, hướng dẫn tận tình từng học sinh.

Đang là sinh viên năm nhất tôi sẽ cố gắng tiếp thu những kiến thức để tích lũy cho tương lai, sẽ cố gắng chăm chỉ rèn luyện bản thân không ngừng để xứng đáng với sinh viên Y Dược. Tôi tin nơi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi gửi gắm niềm tin và tình cảm sẽ dẫn đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Y Dược giàu y đức.