Theo đuổi ngành Y Dược là quyết định đúng đắn nhất của tôi

Theo đuổi ngành Y Dược là quyết định đúng đắn nhất của tôiTừ khi trở thành tân sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi hiểu rằng ngành Y và ngành Dược không dành cho những người thích nhàn hạ. Bởi hoạt động trong ngành Y tế là phải chấp nhận hy sinh cho bệnh nhân của mình.

Theo đuổi ngành Y Dược là quyết định đúng đắn nhất của tôi

Ngành Y Dược là ước mơ của không ít các bạn trẻ

Khi bước qua tuổi 18, ai trong chúng ta cũng phải chọn cho mình một ngôi trường để theo học. Đây chính là hành trang vững chắc nhất để bạn phát triển trong tương lai sau này. Và tôi cũng vậy, tôi đã là sinh viên năm nhất và chuẩn bị  bước sang năm 2 ngành Y Dược của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Thực ra trong những năm học cấp 3 tôi luôn nung nấu cho mình một ước mơ đó chính là trờ thành một hướng dẫn viên du lịch để có thể được đi nhiều nơi trên thế giới. Thế nhưng đó là suy nghĩ khi tôi còn non trẻ và chưa được sự góp ý của gia đình và anh chị em bạn bè.

Thời gian sau đó tôi đã được sự góp ý từ bố, ông đã phân tích cho tôi biết những điều bất cập mà một hướng dẫn viên nữ sẽ phải chấp nhận. Chưa kể, sau khi lập gia đình thì tôi rất khó có thể theo nghề. Và rồi ông định hướng cho tôi theo học ngành Y Dược của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Và từ đấy, tôi đam mê với ngành Y hơn là đam mê với việc làm một hướng dẫn viên du lịch.

Tôi tìm tòi mọi thông tin liên quan đến ngành học của mình và biết trách nhiệm của một người hoạt động trong ngành Y tế là gì. Tôi muốn học xong để ra giúp đỡ mọi người, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn. Tôi muốn cống hiến một chút sức lực của mình cho sự phát triển chung của toàn xã hội.

Chọn theo học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để thực hiện ước mơ

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi gửi gắm niềm tin

Sau một thời gian dài tìm hiểu và tham khảo ý kiến của nhiều người, tôi quyết định gửi gắm niềm tin của mình vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Sau khi vào trường, tôi cảm giác mình là một con người mới, được giao tiếp, hòa nhập với đám đông sinh viên. Nhờ những hoạt động bổ ích của nhà trường như hiến máu tình nguyện, thiện nguyện vùng cao,…đã giúp sinh viên chúng tôi khăng khít gắn bó, vui vẻ với nhau hơn.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo theo mô hình Trường học – Bệnh viện giúp cho sinh viên được “cọ xát” với thực tế. Việc vừa học vừa được thực hành giúp sinh viên có tay nghề hơn sau khi tốt nghiệp.

Đặc biệt trong những giờ thực hành, các bạn sinh viên được cùng nhau bàn luận, tích cực học hỏi, tìm hiểu tên thuốc, pha hóa chất,…Những giờ giải phẫu sinh lí khó khăn nhưng mang lại cho chúng tôi cảm giác tuyệt vời. Giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn rất nhiệt tình với sinh viên, luôn thân thiện và vui vẻ.

Thật vậy, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đúng là nơi để tôi gửi gắm niềm tin và tình cảm.  Nhờ trường tôi được học hỏi, được thể hiện bản thân hơn, được tiếp thu những ý kiến hay và trau dồi những kiến thức mình đang học. Và tôi mong các bạn đang theo học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn hãy cùng nhau cố gắng để đắp cho tương lai. Để trở thành một người thầy thuốc “sâu y lý – giỏi y thuật – giàu y đức”, những dược sĩ tài năng và có ích cho xã hội.