Muốn là người có ích cho xã hội nên tôi chọn theo học ngành Y

Muốn là người có ích cho xã hội nên tôi chọn theo học ngành YTrường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chính là nơi mà tôi gửi gắm niềm tin và tình yêu của mình từ khi muốn trở thành một nhân viên Y dược giàu Y đức, làm một người có ích cho xã hội.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp tôi thực hiện ước mơ của mình

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn - Nơi tôi gửi gắm ước mơ

Một năm trước, khi tôi còn là một cô học sinh cấp 3 chuẩn bị ra trường. Đứng trước 1 kì thi quan trọng trong cuộc đời, kì thi THPT Quốc Gia, trong lòng tôi có biết bao nhiêu lo lắng, hồi hộp cùng với đó là muôn vàn suy nghĩ "Sau này ra trường rồi mình sẽ làm gì?", "Chọn con đường nào cho đúng?". Và tôi đã quyết định chọn ngành Y của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Ai trong chúng ta cũng đều có ước mơ riêng của mình. Lí do tôi chọn ngành Y chỉ đơn giản là tôi muốn làm một người có ích cho xã hội và cho gia đình. Làm ngành Y sau này tôi có thể khám và chữa trị cho mọi người, quan trọng nhất chính những người thân yêu trong gia đình của tôi.

Mới ngày đầu bước chân vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi còn vô cùng bỡ ngỡ và rụt rè. Sau 1 năm theo học tại trường, tôi đã quen được rất nhiều bạn mới, các bạn vô cùng thân thiện, thầy cô thì vui tính luôn chỉ dạy cho chúng tôi rất nhiều điều bổ ích.

Học ngành Y không hề dễ dàng, đòi hỏi các bạn sinh viên phải luôn tìm tòi, ghi nhớ và cẩn thận từng tí một. Vì chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể khiến tính mạng của bênh nhân bị đe dọa.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, ngoài học lí thuyết ở trên lớp chúng tôi còn được thực hành luôn để nắm vững hơn kiến thức, nâng cao tay nghề của mình để sau này không phải bỡ ngỡ. Thầy cô cho chúng tôi thấy được tầm quan trọng của ngành Y - Ngành chúng tôi đang theo học đối với cuộc sống và sự phát triển của đất nước.

Làm ngành Y trước hết phải có tấm lòng với những bệnh nhân của mình

Y Dược là ngành học không dành cho những người muốn nhàn hạ

Là 1 sinh viên đang theo học ngành Y, với niềm đam mê to lớn, tôi luôn cố gắng học hỏi dù có khó khăn, gian nan cũng quyết tâm không chùn bước, không bỏ cuộc. Tôi luôn cố gắng trau dồi kiến thức cho bản thân để sau này áp dụng vào nghề mà tôi chọn.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn không những đào tạo về chuyên môn mà còn hướng cho sinh cái tâm với ngành Y. Đối với người phải có thái độ niềm nở, ân cần mà, coi người bệnh như chính người thân của mình, không lợi dụng nghề nghiệp để chăm lo cho lợi ích của bản thân mình.

Con đường y Dược mà tôi chọn còn nhiều khó khăn, gian nan nhưng tôi tin vào bản thân mình. Cố gắng thực hiện được ước mơ để trở thành 1 thầy thuốc giỏi, có thể giúp ích cho mọi người, giúp ích cho xã hội, mang lại sức khỏe, niềm vui cho người bệnh. Tôi tin vào lựa chọn của mình và tin rằng ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ giúp tôi thực hiện ước mơ này.