Trở thành sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nhờ phim ảnh

Trở thành sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nhờ phim ảnhMặc dù ước mơ trở thành nhân viên ngành Y Dược của tôi bắt nguồn từ phim ảnh nhưng kể từ khi bước chân vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi luôn cố gắng rèn luyện kỹ năng và đạo đức của mình.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có mô hình đào tạo tiên tiến

Chọn theo học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn vì “mộng mơ”

Mới ngày nào còn bước chân vào cổng trường cấp 3 đầy bỡ ngỡ, xa lạ vậy mà ba năm cấp 3 đã thấm thoát trôi qua nhanh chóng. Giờ tôi đã trở thành sinh viên năm nhất của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Có chút gì đó vẫn chưa quen nhưng tôi đã sắp kết thúc năm nhất cái thời sinh viên đáng nhớ của mình. Có thể mọi người không tin và bản thân tôi cũng chưa từng nghĩ mình lại có đam mê với ngành Y đến vậy.

Mẹ đã kể lại với tôi, hồi bé tôi thường hay tập làm cô giáo nên mẹ luôn nghĩ sau này tôi sẽ theo đuổi ngành sư phạm nhưng đúng là không ai có thể đoán trước được tương lai. Ngày tôi bắt đầu những năm tháng cuối của cuộc đời học sinh ấy, tôi đã bắt đầu có hứng thú với ngành Y.

Tôi rất thích xem những bộ phim tâm lí, tình cảm của Hàn Quốc, Đài Loan,…vô tình một lần xem bộ phim nói về công việc của một bác sĩ ngoại khoa vô cùng tâm huyết với nghề. Và từ đó, tôi đã luôn mơ ước trở thành một bác sĩ để có thể chăm sóc sức khỏe, giúp đỡ người khác, đặc biệt là được làm những gì mình thích.

Bố mẹ từng phản đối không cho tôi theo đuổi mơ ước vì con gái ngành Y rất vất vả. Dù vậy tôi vẫn kiên quyết thực hiện và bố mẹ đã tôn trọng ý kiến của tôi, nhưng không may mắn là tổng điểm của tôi không đủ để theo học trường đại học Y mà tôi mơ ước.

Tôi đã từng có ý định từ bỏ nhưng có người đã giới thiệu cho tôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Qua tìm hiểu tôi đã chọn theo học ngành điều dưỡng trong ngôi trường này để xây dựng nền tảng cho sự nghiệp sau này. Vì tôi thấy trường có nhiều điều kiện phù hợp giúp tôi phát triển bản thân, phát huy thế mạnh của mình.

Chọn theo học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nhờ phim ảnh

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có mô hình đào tạo tiên tiến

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn không chỉ đào tạo y thuật lý thuyết suông mà còn cho sinh viên thực hành bổ sung. Nhà trường cũng không chỉ đào tạo kiến thức mà còn truyền đạt những tư tưởng cốt lõi về ngành Y nói chùng và nghề Điều dưỡng viên nói riêng.

Bởi quan điểm người hoạt động trong ngành Y tế nếu không có y đức thì tay nghề có giỏi đến đâu cũng không thể gọi là thành công. Bất cứ ngành nghề nào cũng cần phải đề cao chữ Đức lên hàng đầu. Hơn nữa y đức trong ngành Y tế luôn là vấn đề được cả xã hội quan tâm.

Người làm Điều dưỡng không chỉ giỏi về chuyên môn mà cần phải có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp và tinh thần trách nhiệm cao mới có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã một phần giúp tôi định hướng được tương lai của mình, giờ đây tôi đã thật sự đam mê với nghề và tự hào khi là sinh viên ngành Y. Tôi hy vọng trong tương lai trường sẽ ngày càng phát triển hơn nữa để đào tạo được những nhân tài của ngành y tế, những người mang trong mình sứ mệnh lớn lao đem lại sức khỏe cho cộng đồng. Tôi sẽ luôn trau dồi kiến thức, phát triển kĩ năng, bồi dưỡng y đức, sáng tạo trong công việc để trở thành một người điều dưỡng “Sâu y lí – giỏi chuyên môn – giàu y đức” không phụ lòng kì vọng của cha mẹ, thầy cô và các bạn. Khi đã tự nguyện đứng trong đội ngũ nhân viên Y tế, tôi sẽ luôn lấy lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu” làm quy tắc rèn luyện bản thân ngày một tốt hơn.