Phương châm hoạt động của một người thầy thuốc giỏi?

Phương châm hoạt động của một người thầy thuốc giỏi?“Sâu y lý – giỏi y thuật – giàu y đức” chính là phương châm hoạt động của một người thầy thuốc giỏi mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và cả danh y Hải Thượng Lãn Ông đã nhiều lần nhắc đến.

Phương châm hoạt động của một người thầy thuốc giỏi?

Một người thầy thuốc giỏi phải có tay nghề và có tâm với bệnh nhân của mình

Một Dược sĩ tương lai cần có gì trong tay?

Chúng ta từ khi còn nhỏ đến lúc trưởng thành ai cũng có những ước mơ, những dự định được ấp ủ. Và tôi cũng thế, tôi cũng có những ước mơ của riêng mình, tôi muốn làm việc có ích cho xã hội, cứu giúp mọi người bằng nghề thầy thuốc.

Năm nay tôi 18 tuổi và hiện tại đang là một cô sinh viên ngành Dược của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Thời gian tôi gắn bó với trường mới chỉ vỏn vẹn gần một năm nhưng tôi đã học hỏi được biết bao nhiêu kiến thức hay, bổ ích mà thầy cô đã giảng dạy. Trong đó tôi luôn nhớ tới phương châm hoạt động của một người thầy thuốc giỏi mà thầy cô đã truyền dạy: “Sâu y lý – giỏi y thuật – giàu y đức”.

Vậy thế nào là phương châm: “Sâu y lý – giỏi y thuật – giàu y đức”? Sâu y lý là phải rèn luyện học tập củng cố cho bản thân lý thuyết, không ngừng học hỏi. Đây là giai đoạn học lý thuyết để nạp kiến thức cho bản thân.

Giỏi y thuật là vận dụng những kiến thức nắm được kết hợp với thực hành để chữa trị cho bênh nhân của mình. Lĩnh vực Y Dược là một trong những ngành liên quan trực tiếp tới mạng sống của người bệnh, chính vì vậy ngoài giỏi chuyên môn thì cán bộ trong ngành Y tế bắt buộc phải đặt y đức lên hàng đầu.

Hơn nữa thầy thuốc là một nghề vô cùng cao quý và đáng tự hào vì có thể cứu chữa được cho rất nhiều người bệnh. Cùng với đó thì những thầy thuốc phải không ngừng học hỏi, rèn luyện, tích lũy kiến thức để hoàn thiện bản thân, tiến xa hơn trên con đường Y học.

Đạo đức của những người hoạt động trong ngành Y tế Việt Nam từ lâu đã mang màu sắc từ bi, bác ái. Đây là một việc làm đáng tự hào và nêu cao truyền thống của những người thầy thuốc.

Hoạt động trong ngành Y tế là chấp nhận hy sinh cho bệnh nhân của mình

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp tôi vững bước trên con đường tương lai

Từ nhỏ, ước mở trở thành một người thầy thuốc đã rạo rực trong tôi, tôi đã từng mơ những giấc mơ trong đó tôi được khoác trên mình chiếc áo Blouse trắng tinh khôi. Và đến phút giây bước ra khỏi trường Trung học Phổ Thông, đôi chân tôi không ngăn được những bước tiến đến Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Đây là ngôi trường có mô hình đào tạo tiên tiến Trường học – Bệnh viện giúp sinh viên vừa được học lý thuyết, vừa được tham gia thực hành. Mô hình hiện đại của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp sinh viên ngành Y và ngành Dược có kỹ năng thực tế tốt hơn sau khi tốt nghiệp.

Với tôi, sự lựa chọn vào ngành Dược của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chưa bao giờ là một sai lầm. Đã xác định theo đuổi con đường này tôi biết mình cần phải cố gắng học tập, học hỏi nhiều hơn, tự rèn giũa bản thân mình. Không chỉ tiếp thu tốt kiến thức mà cần thực hành tốt các bài tập mà thầy cô giao, cùng với đó là rèn luyện cho bản thân đức tính tốt theo lời dạy của Bác Hồ và danh y Hải Thượng Lãn Ông.

Tôi tự hứa với bản thân phải hết lòng yêu nghề, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn gian khổ vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Và tôi tin trong môi trường học tập của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ giúp tôi thành công trong tương lai.