Y Dược là nghề có cơ hội việc làm cao nhất trong xã hội

Y Dược là nghề có cơ hội việc làm cao nhất trong xã hội“Nhất Y nhì Dược” là câu nói không chỉ thể hiện sự khó khăn, gian khổ khi theo đuổi ngành Y Dược mà còn cho chúng ta thấy vai trò to lớn của ngành Y Dược trong đời sống xã hội.

Ngành Y Dược có vai trò quan trọng trong đời sống xã hội

Vai trò của ngành Y Dược trong đời sống xã hội

Ở mọi thời đại, con người luôn là vốn quý nhất của xã hội, là nhân tố quyết định sự phát triển của mỗi quốc gia. Con người là sự kết hợp giữa thể lực và trí tuệ trong đó thể lực là cơ sở, điều kiện để phát huy trí tuệ.

Thế nên việc chăm sóc thể lực cho con người là thật sự cần thiết, luôn cần được quan tâm và đặt lên hàng đầu. Chỉ có những nhân viên hoạt động trong ngành Y tế mới có thể đảm bảo được sức khỏe của con người, làm cho cuộc sống chúng ta trở nên an toàn và chất lượng hơn…Thế nên ngành Y Dược có vai trò rất quan trọng trong đời sống xã hội.

Xét về cơ hội việc làm, có thể nói Y Dược là nghề có cơ hội việc làm cao nhất so với các nghề khác trong xã hội. Bởi đây là nghề mà sự thay đổi của kinh tế, chính trị, xã hội không ảnh hưởng nhiều đến vai trò và chức năng của nó. Hơn nữa, hai ngành này gắn liền tới sức khỏe và tính mạng con người – những vấn đề mà dù sống ở trong thời đại nào nó cũng luôn tồn tại và được đặt lên hàng đầu.

Xét về tính chất công việc, Y Dược là nghề không chỉ lao động bằng trình độ, trí óc mà còn phải lao động cả chân tay. Khối lượng công việc của Dược sĩ, Bác sĩ hay Điều dưỡng viên trên 1 ngày là rất lớn. Trong khi đó, hệ thống cơ sở hạ tầng của nước ta hiện nay chưa thể đáp ứng theo tỉ lệ thuận với tốc độ gia tăng dân số và tình hình dịch bệnh cũng như nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của người dân.

Chính tình trạng quá tải cũng như cơ sở vật chất yếu kém khiến cho khối lượng của những người làm trong lĩnh vực Y Dược ngày càng tăng và tạo cho họ một sức ép lớn. Thế nên, ngoài trình độ, kĩ năng họ phải thực sự có tình yêu nghề, tâm huyết với nghề thì mới có thể bám trụ và gắn bó trong công việc. Chính điều này, khiến cho mọi người rất coi trọng, đề cao những ai làm trong hoạt động trong ngành Y tế.

Ngoài ra, Y Dược là ngành có điểm trúng tuyển khá cao, chương trình đạo tạo rất nặng và dài hơn nhiều so với các ngành nghề khác, đòi hỏi người học phải tốn rất nhiều chất xám, đầu tư nhiều thời gian và công sức. Cho nên, thông thường trong con mắt của mọi người, những người học Y Dược là những người rất giỏi và đáng được kính nể.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo nguồn lực chất lượng cao cho ngành Y tế

Đặt kỳ vọng và niềm tin vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Là một sinh viên năm nhất trong Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, ngay từ năm đầu tôi đã đặt rất nhiều kì vọng vào ngôi trường này. Và như sự kì vọng, ở trường tôi được dạy những điều cần thiết không chỉ cho công việc mà cho cả cho đời sống. Các thầy cô không chỉ dạy cho tôi kiến thức mà còn dạy cho những kĩ năng sống rất hữu ích .

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm giảng dạy, có tâm với nghề, có lòng với sinh viên đã giúp chúng tôi rất nhiều trong quá trình theo học tại đây.

Tôi muốn sau khi kết thúc những kỳ học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi có thể đạt được mục tiêu của mình là “sâu y lý - giỏi y thuật – giàu y đức” để có thể cứu giúp bệnh nhân của mình và làm những việc có ích cho xã hội.