Theo học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn vì đam mê cứu người

Theo học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn vì đam mê cứu ngườiLý do khiến tôi bước chân theo đuổi ngành Y Dược đến giờ phút hiện tại vẫn là đam mê cứu người, giúp đời. Hy vọng Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ sát cánh cùng tôi thực hiện ước mơ này.

Theo đuổi ngành Y Dược vì đam mê cứu người

Cuộc sống sẽ trở nên khô cằn nếu con người thiếu những ước mơ

Con người nếu sống thiếu những ước mơ thì cuộc sống sẽ trở nên khô cằn trong khi chúng ta đến tuổi trưởng thành đều có những cơ hội lựa chọn một nghề nghiệp tương xứng, một định hướng phù hợp cho bản thân. Và tôi đã chọn ngành Y Dược, ít ai biết được rằng những người làm và học tập trong ngành Y Dược họ có một trái tim nhân hậu và đầy nhiệt huyết. Tôi đến với ngành Y thật đơn giản, chỉ là vì đam mê cứu người.

Ngày tôi còn học mẫu giáo, cứ đến giờ cô giáo cho chơi trò “hoạt động góc” là tôi lại xung phong ngay được làm bác sĩ. Cái cảm giác được cô phát cho bộ dụng cụ bác sĩ từ cái ống nghe nhịp tim cho đến bộ quần áo màu trắng đặc thù của những người làm trong ngành Y là tôi lại hớn hở và vui mừng.

Lúc đấy tôi chơi trò bác sĩ một cách hết mình, lũ bạn chúng nó cứ vây quanh tôi để tôi được thăm khám và chăm sóc. Đứa thì đóng giả bị đau chân, đứa thì bị đau bụng, đứa thì cứ giả khóc lớn để đến chỗ tôi khám. Nghĩ lại mà buồn cười, cái thời đấy sao tôi lại thích chơi trò bác sĩ đến thế, chắc là vì sự đam mê từ nhỏ trong con người tôi. Thế là đam mê theo đuổi tôi từ những năm mới bắt đầu đi học cho đến giờ. Bố bảo tôi rằng : “Mày cố gắng theo đuổi cái ngành Y làm gì, con gái nên chọn ngành gì cho khỏe hơn, làm ngành đấy vất vả lắm”.

Chắc vì bố thương tôi, chẳng muốn con gái suốt ngày tất bật trong bệnh viện, loay hoay với những dụng cụ y tế và tiếp xúc với bệnh nhân. Nhưng mà, tôi biết bố thương tôi là thế nhưng cái đam mê trong con người tôi thôi thúc tôi phải theo đuổi ngành Y. Tuy hơi vất vả nhưng lại rất thiêng liêng và cao cả. Tôi biết rằng bố nghĩ vậy thôi, nhưng bố vẫn luôn đứng sau lưng và ủng hộ tôi hết mình. Đến lúc tôi đi thi Kì thi THPT quốc gia, bố dẫn tôi lên thành phố Vinh, bố lo cho tôi từ đầu đến cuối.

Lúc đấy tôi thương bố lắm, nhìn bố chăm cho tôi là tôi tự thúc giục bản thân tôi là phải thi thật tốt. Nhưng ấy mà nó lại không như tôi nghĩ, kì thi thất bại, tôi buồn phiền và lo lắng sẽ không đậu vào trường Y mà tôi mong muốn. Nỗi thất vọng lại nặng nề hơn khi tôi nghĩ về bố tôi, thế là tôi cứ tự dằn vặt mình. Nỗi buồn rồi cũng sẽ qua đi, một thời gian sau tôi cũng phải bình tĩnh để bước tiếp trên con đường học tập và làm việc sau này của mình.

Thực hiện ước mơ đang dang dở cùng Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp tôi thực hiện ước mơ dang dở

Cái ngày tôi nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, bố tôi cũng rất ủng hộ cho tôi để theo cái niềm đam mê như tôi mong muốn. Thế là tôi cũng quyết sống chết theo đuổi cho tới bây giờ, đam mê là cái gì đó thôi thúc chúng ta kiên trì và nỗ lực hết mình để đạt được. Được học và làm việc trong ngành Y là điều tuyệt vời nhất với tôi.

Thế giới của ngành Y Dược thật là kì diệu và tuyệt vời, nơi con người ta khám  phá và giải phẫu cơ thể con người. Mọi điều bí mật của cơ thể con người cả bên trong lẫn bên ngoài đều được giải đáp từ hàng nghìn năm về trước cho tới bây giờ. Ở môi trường này tôi được tiếp xúc với các thầy cô trong ngành, đặc biệt là trong Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, những người cũng có chung niềm đam mê với tôi.

Họ có lòng nhiệt huyết, tình yêu nghề và cháy hết mình vì sự nghiệp. Thầy cô mang đến cho tôi những kiến thức mới mẻ, truyền đạt cho tôi về y đức trong ngành Y Dược. Cái ngành mà liên quan đến tính mạng và sức khỏe của con người, đòi hỏi tôi phải không ngừng nghỉ trau dồi kiến thức và học tập liên tục. Mỗi ngày đến Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là một ngày vui, với một cô sinh viên năm nhất như tôi lại hớn hở hơn nữa. Thầy cô của trường tôi ai ai cũng quan tâm đến học sinh, thế mà tôi hồi chưa lên thành phố để học lại nghe những lời của các anh chị rằng “lên đại học thầy cô không quan tâm mày đâu, mày học được cái gì thì học, không học được thì thôi”. Nghĩ lại, ừ thì ra trường mình vẫn còn quan tâm hơn những trường cao đẳng đại học khác.

Nhưng tôi nghĩ rằng, đã học ngành Y Dược thì kể cả bản thân tôi hay những người khác trong ngành họ cũng phải có ý thức tự học cao. Học mang lại được cho ta kiến thức, sau này mới đi làm được, còn mà cứ chơi bời thì sau này học xong cái cảnh thất nghiệp cũng rình rập chúng ta mà thôi.

Cái nắng oi bức của mùa hạ, thêm tiết trời giá rét của mùa đông, thấm thoát cũng gần hết một năm học. Cái năm học để lại nhiều kỉ niệm đáng nhớ của cô sinh viên năm nhất. Cứ đến mỗi giờ học thực hành cùng với thầy cô và các bạn của mình, tôi lại hớn hở đi thật sớm để chuẩn bị dụng cụ thực hành và tuân thủ đúng nội quy của phòng thực hành. Tôi yêu mỗi giờ học lên lớp, những cử chỉ và lời giảng của cô tôi.

Tôi còn nhớ lúc đấy là vào buổi trưa nắng nóng, giờ tan học, tôi ra về đi qua cổng của bệnh viện Châm Cứu Trung Ương như mọi khi, một bệnh nhân bị ngã, người của Bác co rúm lại. Cái cảm giác thật là lo lắng, sợ hãi, tôi bắt đầu rưng rưng lên những giọt nước mắt. Ánh mắt của tôi trông theo cái xe đẩy bệnh nhân, hy vọng những điều tốt đẹp sẽ đến với Bác.

Những người làm trong ngành Y Dược họ là những vị thần tiên, cứ lúc nào xuất hiện họ lại tạo ra những phép màu, một phép màu kì diệu và là một phép màu cao cả. Nơi đây đã để lại cho tôi nhiều kỉ niệm về tình thầy trò, bạn bè sẽ luôn giữ mãi trong kí ức của tôi.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi ươm mầm những tài năng trẻ, những cô cậu y tá hay dược sĩ sẽ đóng góp nhiều công sức vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người. Tôi sẽ luôn cố gắng để trở thành một cô dược sĩ đầy nhiệt huyết, yêu nghề và giàu y đức.