Con gái học ngành Y vất vả nhưng tôi vẫn quyết theo đuổi đến cùng

Con gái học ngành Y vất vả nhưng tôi vẫn quyết theo đuổi đến cùngAi cũng nói con gái học ngành y sau này vất vả, chẳng có thời gian chăm sóc cho bản thân nhưng tôi vẫn quyết tâm theo đuổi bởi tôi thực sự hạnh phúc khi nhìn thấy niềm vui vủa bệnh nhân

Được đem đến niềm vui và hạnh phúc mà điều tôi ao ước

Trong cuc sng hin đi ngày nay ngành ngh nào cũng cao quý và đu cao c. Nhưng vi tôi, ngh y là mt ngành mà tôi thích nht đơn gin vì ngành này đem li nhiu nim vui cho bn thân tôi và mi ngưi xung quanh khi đưc giúp đ mi ngưi. Ngh y không phi mun làm là làm đưc ngh này đòi hi ngưi thy thuc phi có lương tâm và sng đúng vi quy đnh đt ra ca ngh. T khi còn đi hc tôi đã xác đnh mình s hc theo ngành y dưc, vì con đưng này đem li sc khe cho mi ngưi và là con đưng đy tâm huyết con bao thế h sinh viên. Vì vy tôi chn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi tôi gi gm nim tin và tình cm trên con đưng tr thành nhân viên giàu y đc.

Ngành này khi nói đến ai cũng nói ngh y là mt ngh rt vt v và gian nan đc bit là con gái như tôi chn ngh này ch lo cho ngưi khác mà b bê bn thân mình. Nhưng điu đó chng làm tôi thay đi quyết đnh khi chn con đưng y dưc này vì khi nhìn thy đưc nim vui ca bnh nhân tôi cm thy mình tht hnh phúc. Và điu đc bit hơn là tôi đã chn cho mình mt ngôi trưng rt tt đó là Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Vì sao có nhiu trưng sao không chn li chn ngôi trưng này. Vì ngôi trưng này rt phù hp đi vi tt c hc sinh sinh viên chn ngành y, cơ s đây khá tt có tt c các trang thiết b thc hành, đi ngũ giáo viên ging dy luôn to điu kin cho chúng tôi hc hành hăng say. Hu hết tt c các giáo viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn ging dy rt nhit tình và rt quan tâm đến sinh viên to điu kin tt nht cho chúng tôi hc hành và truyn đt cho chúng tôi nhng vic nên làm và không nên làm. Trưng khá gn nhà tôi tr nên vic đi li rt nh nhàng nhanh chóng. Ngành này đem li khá nhiu li nhun và không ai ph nhn điu này.

Mặc dù biết học ngành này vất vả nhưng tôi sẽ theo đuổi đến cùng

Tôi chn ngành này không phi vì v hào nhoáng bên ngoài ca nó mà là vì tôi thy đưc nim vui ca mình đây khi thy bnh nhân vui v khi mình giúp đ đưc cho h. Ngưi làm công tác trong ngành này phi có đưc tinh thn trách nhim cao. N lc hết mình trong ngh nghip, đem li nhng kiến thc đã hc đ phc v trong cuc sng và xã hi. Coi ngưi bnh như ngưi thân trong gia đình, phi chăm sóc chu đáo không đưc phân bit đi x gia giàu và nghèo. Là ngưi thy thuc cn có lương tâm mà còn phi tht thà, rèn luyn tay ngh, bi b thêm kiến thc vn còn mãi" Hc, hc na, hc mãi". Dành nhiu thi gian cho vic nghiên cu, hc tp to nim tin cho bnh nhân yên tâm trong vic khám và cha bnh. Ngoài ra ngh y còn là mt con dao hai lưi, nó có th cu sng nn nhân t tay ca t thn, nhưng cũng có th tr thành k giết ngưi áo trng. Chính vì vy khi đã quyết đnh theo ngành y chúng ta phi tp dn tính cn thn và quyết đoán trong mi chuyn. Đ tránh gây ra nhng li không đáng tiếc xy ra.
Tôi th
t s tin vào nhng gì mình đã chn trên con đưng đy chong gai này và s c gng đi trên con đưng này tht nghiêm túc và luôn tích cc hc tp, thc hành tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để nâng cao trình đ chuyên môn, hc phi đi đôi vi hành. Cũng ging như câu "lương y như t mu".