Theo đuổi ngành Y Dược giúp tôi rèn luyện thêm nhiều kỹ năng

Theo đuổi ngành Y Dược giúp tôi rèn luyện thêm nhiều kỹ năngMôi trường học tập của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn khá thân thiện giúp tôi cải thiện về tư duy và óc sáng tạo trong học tập. Đồng thời cũng giúp tôi thoải mái hơn trong giao tiếp và ứng xử

Tiếp xúc với ngành Y Dược tôi thấy đây là ngành học rất thú vị

Từ xưa đến nay, ngành Y Dược được coi là một trong những ngành có tầm ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe và tính mạng của con người. Và chính vì vậy, ngành Y Dược đã  được ví bằng câu tục ngữ “ Lương Y như từ mẫu” , cho thấy sự tôn quý mà mọi người dành cho ngành Y Dược cũng như sự tôn quý mà toàn xã hội dành cho người thầy thuốc . Do họ có trách nhiệm lớn lao đối với toàn xã hội, nếu người nào đó vì tư lợi mà bỏ quên y đức thì rất đáng hổ thẹn

Hiện nay, ngành Y Dược là một trong những ngành có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe và tính mạng của toàn xã hội. Và khi tìm hiểu về nó tôi thấy được đây là một ngành đòi hỏi phải có tính kiên trì, nhẫn nại và phải biết tìm tòi, học hỏi để tích lũy kinh nghiệm. Sau khi tìm hiểu và tiếp xúc với ngành Y Dược tôi thấy đây là một ngành rất thú vị và tôi quyết định chọn “ ngành Y Dược – con đường tôi chọn” làm mục tiêu tương lai để thực hiện ước muốn có thể giúp ích được cho nhiều người.

Ngành Dược là một ngành liên quan đến sức khỏe của con người, phải chăm lo cho sức khỏe của nhân dân, đấu tranh giành giật từng giây từng phút để có thể mang lại sự sống cho mỗi người. Ai cũng nói ngành Dược là ngành vất vả và gian nan nhưng để có thể cứu sống người bệnh thì dù có gian nan cách mấy thì bất cứ người bác sĩ nào cũng có thể vượt qua. Chính vì thế người ta mới nói  ngành Y Dược là một ngành cao quý, luôn được mọi người tôn trọng. Vì nghề Y Dược nghề chữa bệnh cứu người, đem lại sự an lành và hạnh phúc cho người bệnh và gia đình của họ. Đây là nghề mà chúng ta phải đặt tính mạng và sức khỏe của người bệnh lên hàng đầu, phải coi tính mạng của họ như của chính bản thân mình mà tận tâm cứu chữa. Cũng chính vì những điều này nên tôi đã quyết định theo học ngành Y Dược. Và sau khi tìm hiểu kỹ càng tôi đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để có thể thực hiện được ước mơ của mình. Vì tôi thấy đây là một ngôi trường phù hợp với năng lực của bản thân mình. Khi vào trường tôi thấy được sự nhiệt tình của đội ngủ giáo viên khi giảng dạy, luôn sẵn sàng  hướng dẫn các sinh viên một cách tận tình nhất có thể .

Kể từ khi học Y Dược nhiều kỹ năng của tôi được cải thiện đáng kể

Và hơn thế nữa , tôi thấy đây là một môi trường học tập khá thân thiện giúp tôi cải thiện về tư duy và óc sáng tạo trong học tập. Đồng thời cũng giúp tôi thoải mái hơn trong giao tiếp và ứng xử. Ở đây tôi được học lí thuyết song song với thực hành giúp tôi có những cái nhìn thực tiễn về chuyên môn ngành cũng như có thể tích lũy được kiến thức và các kinh nghiệm cần thiết cho học tập cũng như cho công việc sau này. Sau mỗi buổi thực hành tôi biết được những tên thuốc, các phản ứng  hóa học, các bổ phận trên cơ thể con người. Ngoài ra, trường còn tổ chức nhiều buổi học tập ngoại khóa để sinh viên có thể trao đổi, học tập và chia sẻ nhiều kiến thức sau mỗi buổi học. Đặc biệt, trường còn tạo điều kiện cho những người cao tuổi muốn học và hổ trợ học bổng cho những bạn trẻ nghèo khó ham học hỏi  không đủ điều kiện để học vào những ngày cuối  tuần giúp họ có trau dồi những kiến thức và kinh nghiệm cần thiết để họ có thể cứu chữa ngưởi bệnh.

Qua đó chúng ta cần phải sống có ước mơ và mục tiêu đúng nghĩa dùng sức lực của mình để có thể giúp ích cho mọi người, luôn tích cực học tập để nâng cao trình độ chuyên môn để có thể chữa trị cho người bệnh.Vì vậy mà tôi quyết định chọn theo học ngành Y Dược và chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để thực hiện ước mơ của mình. Chính vì những điều tốt đẹp, những kiến thức mà trường mang lại nên tôi đã quyết định chọn trường là nơi gửi gắm niềm tin và tình cảm. Tôi tin rằng Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ là nơi đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Y Dược giàu Y đức.