Đã sẵn sàng công bố điểm thi THPT Quốc gia 2019

Đã sẵn sàng công bố điểm thi THPT Quốc gia 2019Công tác chấm thi đã được hoàn tất để hướng tới ngày 14/7 gần 900.000 thí sinh trên cả nước sẽ biết điểm thi THPT quốc gia năm 2019

Công tác chấm thi đã được hoàn tất để hướng tới ngày 14/7 gần 900.000 thí sinh trên cả nước sẽ biết điểm thi THPT quốc gia năm 2019

Các tỉnh đã hoàn tất công tác chấm thi THPT Quốc gia 2019

Các tỉnh đã hoàn tất công tác chấm thi THPT Quốc gia 2019

Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, đến thời điểm này, công tác chấm thi cả tự luận lẫn trắc nghiệm ở các địa phương trên cả nước cơ bản hoàn tất và đang tiến hành những bước cuối cùng như nhập điểm, soi dò, sửa lỗi... để chuẩn bị công bố điểm đến phụ huynh, thí sinh (TS).

Điểm thi cao nhất bài ngữ văn là 9,25

Đó là mức điểm cao nhất tính đến thời điểm này sau khi ghi nhận trên dưới 40 tỉnh/thành hoàn tất chấm bài thi ngữ văn. Và đơn vị có nhiều điểm cao này nhất là Nam Định, khi có đến 8/9 bài của cả nước đạt 9,25 điểm (bài thi còn lại thuộc về tỉnh Phú Thọ).

Theo báo cáo từ Sở GD&ĐT tỉnh này, toàn tỉnh chỉ có hơn 18.039 bài thi ngữ văn nhưng lại có đến 574 bài thi đạt từ 8 điểm trở lên, 22 bài thi ngữ văn đạt điểm từ 9 trở lên. Tuy nhiên, tỉnh này cũng có 18 bài thi bị điểm liệt (1 điểm trở xuống). Để đảm bảo chính xác, ban chấm thi của tỉnh này đã chấm lại 30% bài thi, nhất là những bài có điểm cao sẽ được soi xét kỹ hơn.

Tại TP.HCM, điểm thi ngữ văn năm nay được đánh giá là “buồn” khi có đến 68.619 bài nhưng điểm cao ít. Dù gần 90% số bài thi đạt trên trung bình nhưng toàn TP chỉ có 1.366 bài đạt từ 8 điểm trở lên, chỉ có sáu bài điểm 9, không có điểm 10.

Nhìn chung, phổ điểm bài thi này ở các địa phương năm nay chủ yếu 5-7 điểm, mức điểm cao trên 8 khá hạn chế, thậm chí có nhiều điểm liệt.

Về việc chấm bài thi trắc nghiệm tại TP.HCM cũng như ở nhiều địa phương, công tác chấm trắc nghiệm đã hoàn tất cơ bản ngày 7-7. Sau khi các ban đã quét xong toàn bộ số bài thi và đang tiến hành những bước cuối cùng trong việc soi dò, kiểm tra lỗi bài thi... để hoàn tất, gửi về Bộ GD&ĐT. Do chấm bằng máy và tất cả số liệu đều được mã hóa để tránh sự can thiệp bên ngoài nên chưa đánh giá được điểm thi năm nay.

TPHCM có 6 điểm 9 môn Ngữ Văn

TPHCM có 6 điểm 9 môn Ngữ Văn

Trao đổi với báo chí, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT), cho biết hầu hết các địa phương đã hoàn tất việc chấm thi THPT quốc gia 2019 và gửi kết quả về Bộ. Hiện các hội đồng thi tiến hành xuất kết quả thi từ phần mềm để sao lưu theo chế độ bảo mật và đối sánh kết quả với hệ thống của Cục Quản lý chất lượng. Chậm nhất vào ngày 13-7 sẽ hoàn tất để sẵn sàng cho việc công bố điểm.

“Việc chấm thi năm nay ở các địa phương diễn ra đúng quy trình, nghiêm túc và đúng tiến độ. Phần mềm chấm thi năm nay dù có nhiều thay đổi theo hướng chặt chẽ hơn nên việc công bố điểm thi sẽ chậm hơn ba ngày so với năm trước, tức ngày 14-7 là khả quan để TS biết điểm” - ông Trinh khẳng định.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop