Đam mê trị bệnh cứu người đã thôi thúc tôi theo học ngành Dược

Đam mê trị bệnh cứu người đã thôi thúc tôi theo học Y DượcTrong cuộc sống ai cũng đều có đam mê, mơ ước của mình. Để đạt được con đường đó tôi phải cố gắng nỗ lực để thực hiện nó, thực hiện ước mơ, đam mê của mình.

Trong cuộc sống mỗi con người ai cũng đều có đam mê, mơ ước của mình và rồi ai cũng có sự lựa chọn con đường riêng của mình. Để đạt được con đường đó tôi phải cố gắng nỗ lực để thực hiện nó, thực hiện ước mơ, đam mê của mình. Tôi cũng vậy, tôi ao ước được làm cô tân sinh viên trường Y Dược. Và rồi tôi đã thực hiện niềm ao ước ấy, tôi đã chọn trở thành tân sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Trị bệnh cứu người là mơ ước của tôi

Lý do tôi theo học ngành Dược

Ngày đầu tiên, bước chân vào trường nộp hồ sơ và làm thủ tục nhập học, tôi rất lo sợ liệu mình có chọn nhầm trường hay không, không biết chất lượng đào tạo của trường có tốt không, giảng viên dạy tốt không. Nhưng sau một thời gian ngắn cũng để tôi tìm hiểu thêm thông tin về trường thì tôi thấy tôi lựa chọn trường này là quá đúng. Sau thời gian học tập gần được một năm, tôi cảm thấy các giảng viên tận tình giảng dạy cho sinh viên, môi trường giảng dạy và đào tạo của trường rất tốt. Tôi tự tin rằng, ở đây sẽ đưa tôi đến gần và trở thành nhân viên Y Dược.Và rồi “Ngành Y Dược - con đường tôi chọn” đối với tôi ngành Dược là một ngành rất quan trọng trong cuộc sống. Đến với ngành Dược tôi đã đưa ra nhiều lí do cho riêng mình. Lí do thứ nhất, có lẽ đó là niềm đam mê của mình. Nên khi đưa ra quyết định học ngành Dược bên gia đình tôi không cho phép, nhưng tôi vẫn theo đuổi cái đam mê của mình. Dù lúc mới bước chân vào ngôi trường cao đẳng Y Dược tôi còn gặp nhiều khó khăn nhưng tôi không hề hối hận với quyết định của bản thân mình đưa ra. Lí do 2, là vì tôi muốn người thân của tôi – họ là người tôi yêu thương nhất. Tôi muốn tìm được thuốc hay để chữa trị cho người thân của mình và tôi cũng muốn giúp đỡ chữa bệnh cho người gặp khó khăn, giúp họ vượt qua nỗi đau bệnh tật. Lí do thứ 3, đó là tôi muốn rèn luyện và nâng cao tay nghề. Học Y Dược là môn học mà rèn luyện, dạy dỗ tôi rất nhiều về tính cách nhận thức của một người thầy thuốc.

Ngành Dược là một ngành rất linh hoạt

Học Dược là một nghề rất linh hoạt trái với một số quan niệm thông thường về nghề Dược, đó là một người thích mới mẻ, tôi không bao giờ cảm thấy nhàn chán trong nghề nghiệp này. Theo tôi biết, trên thực tế không ít Dược sĩ làm nhiều công việc một lúc. Họ vừa tham gia nghiên cứu thuốc, giảng dạy tại các cơ sở đào tạo ngành Dược, vừa làm trong bệnh viện (Dược lâm sàng), bán thuốc ở các hiệu thuốc, vào làm các công ty sản xuất thuốc. Vì vậy, “Ngành Y Dược - con đường tôi chọn” vì đó là một ngành cao quý, chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Ba năm, tôi học đó là quãng thời gian không phải dài cũng không phải ngắn để hoàn thành khóa học cao đẳng chính quy, trong thời gian học tập rèn luyện bản thân mình làm sao cho tốt để trở thành một Dược sĩ trong tương lai.

Dược sĩ cầm phải có lương tâm và trách nhiệm

Để trở thành Dược sĩ, tôi cần phải có: lương tâm trách nhiệm cao bởi có tài mà không có đức thì vô dụng có đức mà không có tài thì việc gì cũng khó, cần phải tôn trọng người bệnh, trung thực và đặc biệt là phải có lòng yêu nghề. Ngoài ra khi theo ngành Dược, thì việc chịu áp lực nên cần có lòng kiên nhẫn, sự thấu hiểu. Phải đặt lợi ích người bệnh lên trên lợi ích của mình, luôn nghĩ cho họ. Nhưng hiện nay, có rất nhiều người nói học ngành Dược sau này ra trường sẽ bị thất nghiệp. Điều khiến ai cũng phải lo sợ kể cả tôi cũng vậy, vì mỗi năm lượng Dược sĩ tốt nghiệp ra trường nó càng đông. Nhưng tôi nghĩ kĩ lại, tất cả là do bản thân mình quyết định nếu mình có cố gắng, nỗ lực thì không sợ vấn đề gì hết.

Tôi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – nơi tôi gửi gắm niềm tin và tình cảm sẽ đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Y Dược giàu y đức. Bởi tôi tin Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ tạo điều kiện giúp đỡ tôi càng ngày hoàn thiện hơn và giúp tôi hoàn thiện bản thân mình còn thiếu xót, trở thành Dược sĩ tương lai.