Để trở thành nhân viên Y Dược giàu Y đức cần phải làm thế nào?

Để trở thành nhân viên Y Dược giàu Y đức cần phải làm thế nào?Ngoài kỹ thuật chuyên môn giỏi thì nhân viên y tế cần phải có Y đức. Từ rất lâu, Y đức được xem là yếu tố quan trọng để đánh giá một người hoạt động trong ngành y tế như thế nào.

Y đức đối với người làm việc trong ngành Y tế rất quan trọng

Trong cuộc sống của mỗi con người ai cũng có con đường đi cho riêng mình, đối với tôi nghành Y Dược là con đường tôi luôn hướng tới vì đơn giản tôi thực sự yêu thích và nghành Y Dược cũng là nghành mang tính Nhân Đạo có thể cứu sống được rất nhiều người. Vì vậy tôi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi tôi gửi gắm niềm tin và tình cảm sẽ đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Y Dược giàu Y Đức. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là một ngôi trường tốt có đủ cơ sở vật chất để chúng tôi học tập. Không những vậy đội ngũ giảng viên trong trường giảng dạy rất tốt luôn tạo cơ hội cho mỗi sinh viên học hành thật tốt và luôn quan tâm đến sinh viên. Thầy cô luôn dạy cho chúng tôi phải làm như thế nào để trở thành một người thầy thuốc tốt, một người thầy thuốc giày Y Đức và không được phạm phải những lỗi lầm dù là rất nhỏ để tránh làm cho mọi người nghĩ xấu đi về những người làm nghề thầy thuốc.

Muốn trở thành một người thầy thuốc giàu Y Đức đâu phải dễ trước tiên cần phải có lòng yêu thương, kính trọng bệnh nhân và cần phải cố gắng học tập nâng cao kiến thức trình độ chuyên môn ở trường để có thể áp dụng vào thực tế giúp đỡ bệnh nhân điều trị một cách khoa học bằng cả lương tâm của mình giúp cho bệnh nhân mau khỏi bệnh. Trong quá trình điều trị với tư cách là một người thầy thuốc thì cần phải cẩn thận, chu đáo trong khi chăm sóc bệnh nhân hãy coi bệnh nhân như người thân của mình, như thế ta sẽ cứu được rất nhiều người bằng cả tấm lòng yêu thương và cả tay nghề của mình cũng được coi trọng hơn khi ta cứu người mà không phân biệt giàu nghèo, địa vị xã hội. Không những thế chúng ta còn cần phải quan tâm, kính trọng, yêu thương người bệnh vì sức khỏe họ yếu, tâm lý lúc nào cũng hoang mang lo sợ vì căn bệnh mình mắc phải không biết mình có thể sống thêm bao lâu nữa vì thế ta cần phải quan tâm, chia sẻ, động viên để khoảng cách giữa bệnh nhân và thầy thuốc có thể gần gũi hơn và dễ dàng hơn trong quá trình điều trị.

Nhân viên Y Dược phải có lòng yêu thương bệnh nhân

Nhưng hiện nay trong nghành này lại có một số người vào nghành căn bản sự cứu người đó không xuất phát từ tấm lòng của họ mà chỉ vì đồng tiền. Vì những người bị đồng tiền che mắt đã khiến cho rất nhiều bệnh nhân phải bỏ mạng vì không được cứu chữa kịp thời, vì thế vấn đề Y Đức của người thầy thuốc bị xuống cấp một cách trầm trọng. Cho nên ta cần phải: tăng cường tuyên truyền giáo dục giúp cho những người trong nghề thầy thuốc nhận thức được ý nghĩa cao quý mà nghề nghiệp mình đã chọn ,làm tốt công tác thi đua khen thưởng và xử phạt nghiêm, tổ chức tốt việc phân tuyến điều trị để giảm tải cho bệnh viện ở tuyến trên. Những yếu tố trên đều là thầy cô trong Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã truyền đạt và dậy dỗ chúng tôi trong quá trình học tập. Tôi tin vào con đường mà bản thân mình đã lựa chọn tôi sẽ cố gắng và tích cực học tập để nâng cao trình độ chuyên môn dưới sự giảng dạy của đội ngũ giảng viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Để mai sau tôi sẽ thành công trên con đường trở thành nhân viên Y Dược giàu Y Đức để có thể giúp bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh của mình bằng cả tấm lòng yêu thương của người thầy thuốc.