Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn luôn cố gắng tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể để sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có những kỹ năng nghề nghiệp tốt đáp ứng những yêu cầu của các nhà tuyển dụng

Trương Cao Đẳng Dược Sài Gòn luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên

Những năm 11 tôi đã có định kiến về con đường cũng như ngành nghề mình yêu thích. Và tốt nghiệp 12 cũng như thi đại học thì tôi đã hoàn thành nguyện vọng đó. Tôi đậu vào hai trường theo chuyên ngành tôi học, nhưng vì một số lý do nên tôi đã bỏ lỡ giấc mơ đó. Nhưng tôi biết mình còn con đường thứ hai cho mình, đó là học Dược. Không phải là theo kiểu học đại hay qua loa gì đó, tôi chọn ngành Dược là để sau này được giúp đỡ mọi người, được phát thuốc cho những người già neo đơn, được làm một điều gì đó có ích cho cộng đồng. Quan trọng hơn là tôi ngưỡng mộ một người thầy thuốc, một người bác sĩ hết lòng vì bệnh nhân, cứu sống nhiều trái tim và tâm hồn đã chết vì bệnh tật. Ở VN, một bác sĩ, một y sĩ, dược sĩ trình độ chuyên môn trung bình có thể thu nhập trên 12tr đồng/tháng. Đặc biệt ở Mỹ, theo tạp chí Forbes về 10 nghề được trả lương cao nhất, có 9 nghề thuộc ngành Y! Nhưng tôi chọn nghề y vì nó là nghề của lòng nhân ái, không phải vì sự giàu sang hay cái mác hào nhoáng của nó. Tôi không đủ điểm hay chính xác hơn thì tôi cũng không thi bên ngành này nên là tôi đã tìm hiểu rất nhiều về việc chọn trường để học. Sau một vài tuần tìm hiểu thông qua fanpage của trường, cũng như là điện thoại và nhận được sự tư vấn hết sức ân cần của thầy cô. Tôi quyết định gửi mình vào con đường thứ hai trong cuộc đời nhiều ngã rẻ này - Sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Sau một vài tháng học tập ở trường, tôi phát hiện ra con đường mình đang đi là đúng. Cơ sở vật chất đầy đủ, giáo viên ân cần hết mực vì học sinh. Từ giảng giải đến những tâm sự ngoài giờ học, thầy cô đều hướng chúng tôi đến một cái hết mực tốt, hướng chúng tôi đi theo con đường tốt nhất để học tập hiệu quả. Nhiều lúc tôi cũng thấy mình mệt mõi với lịch học và những môn học, nhưng vì đây là tương lai cũa mình, là mong muốn của mình, và là tâm huyết của thầy cô, là những kỳ vọng đặt vào mình, và tôi đã cố gắng hơn. Tính đến thời điểm hiện tại tôi đã học được kha khá môn học. Nhất là môn Y Đức tôi đang được học. Cô dạy chúng tôi rất hiều điều,từ ông tổ ngành Y, những bậc tiền bối, những cha đẻ của ngành y dược, và những đóng góp của nhiều vị cho ngành Y. Đã học Y Dược thì trước hết là phải có Y Đức. Vì mình không có Y Đức thì không thể nào làm một người thầy thuốc, điều dưỡng viên,...

Học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi có thêm nhiều kỹ năng

Quan trọng nhất là phẩm chất của một người để trở thành một thầy thuốc, một điều dưỡng, một dược sĩ. Mà đã trở thành một người thầy thuốc thì phải làm sao để giữ vững chức trách, nhiệm vụ của mình trước những cám giỗ trong đời thường và trong tâm hồn. Phải làm sao để trở thành một người thầy thuốc tốt mà hiện nay tôi đã được thầy cô nhà trường chỉ dẫn. Bản thân tôi còn nhiều điều cần phải học tập và rèn luyện tại trường. Với sự chỉ dẫn của các thầy cô, và sự tiện nghi đầy đủ của cơ sở nhà trường thì tôi có niềm tin là sẽ thành công trong tương lai. Trường hiện đang là con đường đầy đủ và tốt nhất cho tôi bước đi, và tương lai tôi biết sẽ còn nhiều điều tốt đẹp mà thầy cô và trường dành cho sinh viên chúng tôi. Không có lý do gì để học trong một môi trường tốt như vậy mà không muốn học. Có chăng thì do các bạn bị ép buộc vào đây, hay do các bạn không cố gắng. Trường đã tạo mọi điều kiện để ta có thể học tập một cách tốt và thoải mái nhất thì sao lại phải lười biến và chán nãn. Tôi có niềm tin là trường sẽ cho tôi một tương lai tươi sáng sau này khi tôi bước ra và bắt tay vào những công việc của ngành Y. Vậy nên hỡi các bạn sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, trường và thầy cô đã tạo mọi điều kiện cho mình rồi thì chúng ta hãy ráng học tập. Để sau này chúng ta bước ra trường và trở thành một người thầy thuốc, một dược sĩ, một viên điều dưỡng,... có tố chất tốt đẹp. Và có trong người những phẩm chất tốt đẹp của một con người cần có. Hãy để Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chấp cánh ước mơ của bạn.