Điểm danh những nguyên nhân khiến cho gót chân bị nứt nẻ

Điểm danh những nguyên nhân khiến cho gót chân bị nứt nẻGót chân khô rát, nứt nẻ là tình trạng phổ biến bất kỳ ai cũng có thể gặp trong thời điểm hanh khô, độ ẩm thấp. Thế nhưng, không phải ai cũng biết rõ các nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này.

Gót chân khô rát, nứt nẻ là tình trạng phổ biến bất kỳ ai cũng có thể gặp trong thời điểm hanh khô, độ ẩm thấp. Thế nhưng, không phải ai cũng biết rõ các nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này.

Điểm danh những nguyên nhân khiến cho gót chân bị nứt nẻ

Những ngày khô hanh gót chân thường bị nứt nẻ

Dưới đây là một số nguyên nhân tiềm ẩn gây ra tình trạng nứt nẻ ở gót chân được các giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ mà các bạn không nên chủ quan xem thường.

Do chân bị nhiễm nấm

Người bị nhiễm nấm ở bàn chân sẽ hay gặp phải tình trạng nứt nẻ ở gót chân. Đây là loại nấm có thể sản sinh ra ở những vùng ẩm ướt và dễ lây lan trực tiếp vào làn da của bạn, từ đó khiến đôi chân bị nhiễm trùng và xuất hiện tình trạng nứt nẻ.

Do đôi chân phơi nắng quá lâu

Tia cực tím từ ánh nắng mặt trời có thể gây hại tới làn da của bạn sau khi bạn để chúng tiếp xúc lâu dưới trời nắng. Vì thế, nếu bạn lỡ để đôi chân phơi nắng quá lâu thì hãy nhanh chóng về bôi kem dưỡng ẩm để ngăn ngừa tình trạng đau rát, sưng đỏ, nứt gót chân...

Do mắc bệnh Eczema

Đây là một căn bệnh ngứa da phổ biến thường gặp trong mùa thu đông, nhất là ở thời điểm giao mùa. Những người mắc bệnh này sẽ gặp phải các triệu chứng như nổi mẩn đỏ, xuất hiện mụn nước, ngứa, rát da...

Nguyên nhân có thể xuất phát từ xà phòng, dị ứng thực phẩm hay thời tiết gây kích ứng vùng da này, từ đó dẫn đến bệnh Eczema và khiến gót chân của bạn bị nứt nẻ.

Điểm danh những nguyên nhân khiến cho gót chân bị nứt nẻ

Đào tạo Y học cổ truyền tại Sài Gòn uy tín

Do đôi chân phải chịu áp lực quá mức

Nếu gót chân chịu áp lực lâu trong một thời gian dài như đi đứng lâu hay đi giày cao gót, giày dép đế cứng... thì bạn sẽ thấy xuất hiện những lớp sừng ở gót và lâu dần còn khiến chân bị nứt toác nghiêm trọng.

Do làn da bị thiếu nước

Nếu làn da của bạn không có đủ độ ẩm cần thiết thì tình trạng da khô tái, nứt nẻ sẽ xuất hiện. Bởi tình trạng thiếu nước là một trong những nguyên nhân hình thành một vài vết nứt ở gót chân, từ đó dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, tê đau, thậm chí còn gây chảy máu ở vùng này.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop