Điểm sàn điểm chuẩn xét tuyển Đại học Y Dược TP HCM năm 2018 giảm

Điểm sàn điểm chuẩn xét tuyển Đại học Y Dược TP HCM năm 2018 giảmVới tình hình điểm thi khối B thấp hơn so với năm ngoái, đại điện Trường Đại học Y Dược TPHCM cho biết điểm sàn xét tuyển vào trường năm 2018 sẽ giảm so với năm 2017

Trường Đại học Y Dược TP HCM giảm điểm sàn xét tuyển năm 2018

Trong Ngày hội Tư vấn Xét tuyển Đại học Cao đẳng năm 2018 diễn ra tại TPHCM, Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Y dược TPHCM - PGS.TS Nguyễn Ngọc Khôi, cho biết: Theo số liệu thống kê cho thấy điểm thi khối B giảm hơn năm ngoái do đó ban lãnh đạo nhà trường dự kiến đưa ra điểm đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) thấp hơn năm 2017. Những ngành Y khoa năm ngoái nhận xét tuyển từ mức 23 điểm thì dự kiến năm nay sẽ thấp hơn. Mức điểm thấp hơn bao nhiêu sẽ được công bố vào ngày 18/7.

Có nhiều thí sinh hỏi rằng với số điểm tầm 25-26 thì có nên đăng ký vào ngành Y khoa của trường không, ông Khôi trả lời rằng: “Đối với ngành Y khoa là ngành lúc nào điểm xét tuyển cũng cao nhất. Nếu năm 2017, điểm trúng tuyển ngành Y khoa của trường ĐH Y dược TPHCM là 29,25 điểm thì năm nay sẽ thấp nhưng chưa biết được mức điểm cụ thể là bao nhiêu. Điểm chuẩn trúng tuyển còn dựa vào số lượng thí sinh và chất lượng thí sinh đăng ký vào từng ngành. Tuy nhiên thí sinh cũng nên yên tâm bởi theo thống kê chung của toàn quốc, hiện nay số thí sinh có điểm 3 môn toán, hoá, sinh toàn quốc từ 24 điểm trở lên có 1575 em. Nghĩa là số lượng không quá nhiều đặc biệt điểm ưu tiên khu vực năm nay giảm một nửa so với các năm trước”

Theo ông Khôi, những thí sinh có điểm từ 25-26 hoàn toàn có thể nộp đăng ký xét tuyển. Trúng tuyển hay không thì chưa biết nhưng nguyên tắc tuyển sẽ từ điểm cao xuống thì mức điểm này cũng có hi vọng cao.

Để thí sinh có thể cân nhắc kỹ lưỡng xem có nên đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Y Dược TP HCM hay không, trên đây sẽ là điểm trúng tuyển vào từng ngành của trường Đại học Y Dược TP HCM năm 2017 để thí sinh tham khảo

Điểm sàn điểm chuẩn xét tuyển Đại học Y Dược TP HCM năm 2018 giảm

Với những thí sinh cảm thấy mình không đủ điểm trúng tuyển Đại học Y Dược TP HCM nhưng có niềm đam mê với ngành Y Dươc thì có thể đăng ký học Cao đẳng Y Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn với điều kiện xét tuyển đơn giản đó là chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT. Sau khi tốt nghiệp được học liên thông Đại học Y Dược theo quy định Bộ Y tế.