Điều dưỡng Sài Gòn chia sẻ những dâu hiệu của bệnh thoái hóa khớp ngón tay

Điều dưỡng Sài Gòn chia sẻ những dâu hiệu của bệnh thoái hóa khớp ngón tayKhi bạn thấy đau mỏi và cảm thấy có tiếng kêu lạ phát ra từ các khớp ngón tay thì có lẽ bạn nên đi khám vì đây có thể là triệu chứng bệnh thoái hóa khớp ngon tay.

Khi bạn thấy đau mỏi và cảm thấy có tiếng kêu lạ phát ra từ các khớp ngón tay thì có lẽ bạn nên đi khám vì đây có thể là triệu chứng bệnh thoái hóa khớp ngon tay.

Những dấu hiệu cho thấy bạn đã bị thoái hóa khớp ngón tay

Những dấu hiệu cho thấy bạn đã bị thoái hóa khớp ngón tay

Những biệu hiện của bệnh thoái hóa khớp ngón tay rất dễ phát hiện, chỉ cần chú ý một chút là bạn có thể phát hiện và chẩn đoán được những nguy cơ mà mình có thể mắc phải. Các giảng viên Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho biết nếu gặp phải một hay nhiều biểu hiện sau đây thì bạn nên nhờ chuyên gia bệnh đau nhức xương khớp để có thể kịp thời phát hiện và khắc phục sớm nhất.

Một số triệu chứng bệnh thoái hóa khớp ngón tay

Đau nhức các khớp ở tay:

Một trong những biểu hiện đau tiên cảnh báo việc các khớp ngón tay đang bị thoái hóa chính là đau nhức. Những ccon đau thường kéo dài và âm ỉ trông một thời gian và tùy theo mức độ thoái hóa mà cơn đau có sẽ xuất hiện. Thường những bệnh nhân bị nặng hơn thì cơn đau có thể gây đau nhức nghiêm trọng và không thể thực hiện được những hoạt động cầm nắm.

Thấy cảm giác mất lực tại các khớp ngón tay:

Các khớp ngón tay có vai trò quan trọng trong việc cầm nắm linh hoạt, vận động và mang vác.Nhưng khi xuất hiện các dấu hiệu của bệnh thoái hóa xương khớp thì các hoạt động này dường như bị chậm lại hoặc nguy hiểm hơn mất lực vận động.

Bị cứng khớp:

Hiện tượng cứng khớp thường xuất hiện vào mỗi buổi sáng khi thức dậy. Khi đó người bệnh se cảm thấy bị co cứng và khó vận động. Với tình trạng này nó có thể kéo dài đến 30p trở lên, do đó người bệnh cần xoa bóp các khớp ngón tay mới có thể cử động lại bình thường

Đào tạo nhân viên Y Dược uy tín tại Sài Gòn

Đào tạo nhân viên Y Dược uy tín tại Sài Gòn

Các khớp tay phát ra tiếng lạo xạo:

Khi nghe thấy tiếng lạo xạo từ các khớp ngon tay không chỉ đối với những người mắc bệnh thoái hóa xướng khớp mà còn cả những người bị bệnh thoái vị đĩa đệm. Những tiếng kêu lạo xạo khi cử động đặc biệt đối với bệnh nhân thoái hóa khớp nặng có thể gây teo nhỏ các cơ ngón tay.

Các khớp ngón tay bị biến dạng:

Ở giai đoạn này thường bệnh nhân đã ở giai đoạn muộn do đó mà các khớp ngón tay có thể bị biến dạng như: xương to ở khớp, mọc các chồi xương làm ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ.

Tuy nhiên hầu hết các biểu hiện của bệnh thoái hóa khớp ngón tay thường dễ bị nhầm lẫn với một số bệnh viêm khớp ngón tay hay do chấn thương,... Chính vì vậy để có thể chẩn đoán chính xác loại bệnh này thì các bạn nên thực hiện một số xét nghiệm từ các bác sĩ chuyên ngành hay Y sĩ y học cổ truyền để đưa ra quyết định tối ưu nhất.

Chẩn đoán nhận biết bệnh thoái hóa khớp ngón tay

Như kết quả lâm sàng thì những triệu chứng bệnh thoái hóa khớp ngón tay bệnh nhân có thể nhận biết được như những biểu hiện trên thì tại bệnh viện để có thể chẩn đoán chính xác bệnh thoái hóa khớp ngón tay các bác sĩ thường dùng phương pháp chụp Xquang để đánh giá bệnh. Các bác sĩ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho biết đây là một trong những phương pháp đơn giản nhanh gọn và ít tốn kém nhất có thể sử dụng để đánh giá mức độ tổn thương của bệnh thoái hóa khớp.

Thoái hóa khớp ngón tay là một trong những căn bệnh phổ biến và nguy hiểm trong cuộc sống hiện nay. Loại bệnh này gây ra nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của những người mắc bệnh. Do đó, mọi người nên cẩn thận và chú ý đến những thay đổi khác lạ trên cơ thể của mình để phát hiện bệnh kịp thời và đưa ra giải pháp điều trị tốt nhất.

 

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop