Dược sĩ Sài Gòn chia sẻ những lưu ý sử dụng thuốc Medrol 4mg

Dược sĩ Sài Gòn chia sẻ những lưu ý sử dụng thuốc Medrol 4mgMedrol 4mg là thuốc kháng sinh chữa đau xương khớp được sử dụng khá phổ biến... Tuy nhiên cần phải lưu ý đến liều lượng sử dụng cũng như tác dụng phụ của thuốc để điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Medrol 4mg là thuốc kháng sinh chữa đau xương khớp được sử dụng khá phổ biến... Tuy nhiên cần phải lưu ý đến liều lượng sử dụng cũng như tác dụng phụ của thuốc để điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Medrol 4mg

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Medrol 4mg

Tác dụng của thuốc Medrol 4mg

Medrol 4mg dùng để điều trị hiệu quả đối với những bệnh về xương khớp. Ngoài điều trị hiệu quả các bệnh xương khớp, thuốc còn được áp dụng trong việc điều trị các bệnh về da, ruột, dạ dày, mắt, gan, thận, thần kinh như sau:

  • Những bệnh thuộc về da như bệnh vảy nến, bệnh viêm da bọng nước, Herpes, viêm da tróc vảy, viêm da tiết bã nhờn, u sùi dạng nấm, hồng ban đa dạng thể nặng...
  • Bệnh rối loạn thấp khớp trong các triệu chứng như viêm khớp do vẩy nến, viêm khớp dạng thấp, viêm xương khớp sau chấn thương, viêm cột sống dính khớp, viêm mỏm lồi cầu xương...
  • Rối loạn dị ứng như viêm mũi dị ứng theo mùa, bệnh huyết thanh, bệnh hen phế quản, bệnh viêm da dị ứng do di truyền...

Các giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ: Thuốc Medrol 4mg còn có tác dụng điều trị rất hiệu quả với các bệnh liên quan đến rối loạn nội tiết bất thường chức năng vỏ thượng thận, thiểu năng vỏ thượng thận nguyên phát hay thứ phát, tăng sản lượng thận bẩm sinh gây ra viêm tuyến giáp không sinh mủ, các biểu hiện Calci máu phối hợp ung thư.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn

Thuốc Medrol 4mg gây ra những tác dụng phụ gì?

Thuốc Medrol có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn như: Phát ban, ngứa, khó thở, thở khò khè, ho, sưng mặt. Sử dụng Medrol có thể làm tăng nguy cơ đục thủy tinh thể hoặc tăng nhãn áp, việc sử dụng thuốc cũng làm suy yếu hệ miễn dịch, khiến cho cơ thể dễ bị nhiễm trùng hơn. Ngoài ra, nếu dùng thuốc Medrol ở liều cao hoặc trong thời gian dài có thể gây yếu xương. Những bệnh nhân được chỉ định dùng thuốc Medrol có tiền sử bị loãng xương cần thông báo với bác sĩ điều trị để được tư vấn sử dụng kết hợp với các loại thuốc tân dược khác để điều trị bệnh hiệu quả, tránh các biến chứng có thể xảy ra.

Cách sử dụng thuốc Medrol 4mg an toàn

Thuốc Medrol 4mg được bào chế dưới nhiều dạng khác nhau. Tuy nhiên các bác sĩ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho biết thuốc có 2 loại chủ yếu nhất là Medrol 4mg dạng viên và Medrol 4mg dạng nước. Tuy nhiên nên sử dụng thuốc Medrol uống hơn là các đường khác. Tùy theo tình trạng bệnh có thể dùng từ 4 - 48 mg/ngày, trong trường hợp bệnh ít nghiêm trọng hơn thì thuốc thường được dùng ở liều thấp hơn. Theo đó, liều dùng thuốc Medrol dành cho trẻ em được xác định tùy thuộc vào trọng lượng cơ thể hoặc diện tích bề mặt. Đơn cử như liều dùng hàng ngày của tuyến thượng thận suy là 0,18 mg / kg hoặc 3,33 mg/m2 chia thành 3 lần/ngày.

Để sử dụng thuốc Medrol hiệu quả nhất, bệnh nhân cần tuân thủ đúng liều lượng sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng kết hợp với bất kỳ loại thuốc nào khác nếu chưa được sự đồng ý của bác sĩ. Nếu thấy cơ thể có phản ứng bất thường trong quá trình sử dụng thuốc, nên đến ngay bệnh viện, cơ sở Y tế gần nhất để được kiểm tra và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop