Hạnh phúc của mỗi thầy thuốc là mang lại sức khỏe cho mọi người

Hạnh phúc của mỗi thầy thuốc là mang lại sức khỏe cho mọi ngườiAi cũng có một hạnh phúc để xây đắp và vun vén, còn riêng mỗi người bác sĩ, Dược sĩ... đều có chung niềm hạnh phúc là mang lại sức khỏe cho mọi người.

Hạnh phúc của mỗi người thầy thuốc là chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân

Hạnh phúc khi được chữa bệnh cứu người

Trong cuộc sống của chúng ta có rất nhiều ngành nghề khác nhau, mỗi người đều có một sở thích khác nhau, có đam mê với những ngành nghề khác nhau nhưng trong đó Y Dược là ngành mà đa số các bạn trẻ hướng tới bởi nó gắn liền với sức khoẻ và tính mạng của con người. Luôn cố gắng chăm lo cho sức khoẻ cho dân và đấu tranh giành lại sự  sống cho mọi người. Do đó Y Dược là một ngành cao quý. Với đam mê của bản thân cộng thêm những lý do trên em đã cố gắng học tập chăm chỉ để có khả năng thi vào Trường Cao Đẳng Dược Pasteur. Ngoài chữa bệnh cứu người, đem lại sức khoẻ, hạnh phúc, sự an lành cho bệnh nhân và người nhà của họ thì những lý do dưới đây đã đưa em đến với Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Ở thời đại nào thì người dân cũng cần Bác sĩ, Dược sĩ do đó sau khi ra trường có thể tìm được một công việc ổn định mà không phải vất vả xin việc như các ngành nghề khác. Hiện nay cán bộ y tế của nước ta còn thiếu nhiều chưa đủ để đáp ứng tuyển dụng của các bệnh viện, phòng khám,… vì vậy cơ hội việc làm sẽ cao hơn. Đối với bác sĩ, Dược sĩ có trách nhiệm là chăm sóc sức khoẻ cho mọi người nên cũng có mức thu nhập cao hơn.

Y đức là điều không thể thiếu trong ngành Y Dược

Khi ra trường và đi làm trong các bệnh viện, phòng khám,… chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn, gian nan và vất vả, được tiếp xúc với nhiều căn bệnh khác nhau nên nếu chỉ có một sai xót nhỏ sẽ dẫn tới nguy hiểm nhờ đó mà tính tỉ mỉ, cẩn thận, kiên trì và tập trung sẽ được nâng cao hơn. Và để trở thành một bác sĩ, dược sĩ giỏi thì các sinh viên phải trải qua thời gian học tập khá dài là 6 – 7 năm và có thể dài hơn nên điều đó cũng đồng nghĩa là thời gian học dài hơn so với các ngành khác vì thế nên lượng kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm cũng sẽ nhiều hơn các ngành khác. Các bác sĩ, dược sĩ là người khám chữa bệnh cho bệnh nhân và nâng cao sức khoẻ cho mọi người nên đây là một nghề cao quý và được nhiều người tôn vinh, vì vậy được gọi bằng các tên gọi gần gũi “Người thầy thuốc của nhân dân” hay “Lương y như từ mẫu”.

Tự hào khi trở thành sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Đối với ngành Y, Dược thì y đức là một điều không thể thiếu đối với các sinh viên y dược, các bạn không chỉ có quá trình học và tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp, có lòng yêu thương, nhân ái để giúp đỡ mọi người mà còn được đào tạo các kỹ năng: quan sát, học hỏi, ứng xử của người bác sĩ, dược sĩ không chỉ với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân mà còn với tất cả mọi người xung quanh. Luôn luôn cảm nhận, lắng nghe và thấu hiểu những nỗi đau không chỉ về mặt thể chất và cả tinh thần của bệnh nhân từ đó bao dung và nhân ái hơn. Mặc dù theo nghề Y, Dược là hết sức khó khăn, vất vả, bận rộn nhưng bản thân em thấy mình sống ý nghĩa hơn bao giờ hết khi có thể mang đến niềm vui và bảo vệ sức khoẻ cho mọi người.

Tự hào khi là sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Trường là nơi em tin tưởng có thể giúp em có được những điều mà em mong muốn có, để giúp em hành nghề trong tương lai. Nên em chọn cho mình ngôi trường nơi đã nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo trong ngành Dược giống như cái tên của trường “Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn”. Vào ngày khai giảng năm học, em bước vào trường mọi thứ xung quanh đều rất lạ đối với em. Khung cảnh ngôi trường này không như lúc em học cấp ba, khuôn viên trường rộng lớn, rất nhiều lớp học bên cạnh đó là Thầy Cô, bạn bè đều mới, em không biết thời gian học ở ngôi trường mới này em sẽ bắt đầu từ đầu và bắt đầu như thế nào, bao nhiêu điều lạ lẫm xuất hiện trong suy nghĩ của em. Từ bây giờ em phải tự tìm tòi học hỏi ở ngôi trường mới này, em phải cố gắng học hành chăm chỉ để tương lai giúp ích cho xã hội, em đã tự dặn với lòng mình như vậy!

Sau một thời gian em học tại trường em đã học hỏi được rất nhiều bài học hay, kinh nghiệm hay và thầy cô, bạn bè Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn mỗi ngày cho em thêm cảm giác gắn bó. Em mong rằng khoảng thời gian còn lại học ở trường em sẽ học được nhiều kinh nghiệm hơn, được thầy cô dạy cho em nhiều kiến thức hơn, bạn bè luôn đoàn kết giúp đỡ nhau trong học tập, cùng nhau đạt được mục tiêu trở thành người Dược sĩ trong tương lai.

Bây giờ em rất tự tin về quyết định khi chọn ngôi trường này để học tập sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia, để có được sự tự tin này phần lớn cũng nhờ sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè cùng lớp và gia đình luôn luôn ủng hộ và động viên em. Em rất tự hào vì mình là sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Em sẽ cố gắng học tập nhiều hơn nữa để sau này giúp đỡ được nhiều người bệnh.

Cuối cùng là lời cảm ơn của em đến các Thầy Cô Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã giảng dạy cho em, em quý các bạn, em trân trọng những bài học hay và sẽ ghi nhớ những bài học này Em sẽ ghi nhớ những kỉ niệm đẹp mà em đang có tại ngôi trường này, em sẽ lấy nó làm động lực để em bước tiếp tương lai. Và sẽ là một người Dược Sĩ giàu Y Đức.