Hạnh phúc của tôi là trở thành một người thầy thuốc giỏi

Hạnh phúc của tôi là trở thành một người thầy thuốc giỏiMỗi người có một ước mơ và hạnh phúc riêng để theo đuổi, và hạnh phúc của tôi chính là trở thành người thầy thuốc giỏi mang một trái tim nhân hậu hết lòng vì người bệnh.

Mỗi người có một ước mơ và hạnh phúc riêng để theo đuổi, và hạnh phúc của tôi chính là trở thành người thầy thuốc giỏi mang một trái tim nhân hậu hết lòng vì người bệnh.

Hạnh phúc của tôi là trở thành một người thầy thuốc giỏi

Hạnh phúc của tôi trở thành người thầy thuốc giỏi

Tự tin theo đuổi ước mơ của mình

Tôi từng nghe mọi người nói: "Ngành Y bạc lắm, thầy thuốc giỏi đến mấy cũng chẳng ai biết nhưng sai một lần coi như mất hết". Tại sao những người thầy thuốc dù biết sự bạc bẽo của nghề Y nhưng vẫn không ngừng theo đuổi nó? Tôi đã đặt ra câu hỏi đó không biết bao nhiêu lần. Và có lẽ giờ đây tôi đã tự tìm được đáp án cho mình.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm đó, chúng tôi ai cũng bộn bề với bao suy nghĩ, lo âu về chọn trường, về chọn hướng đi tương lai sau này. 18 tuổi, bố mẹ cho tôi tự lựa chọn ngôi trường theo học, tự lựa chọn con đường tương lai của mình. Tôi không biết liệu rằng con đường mình chọn có là đúng đắn nhưng tôi sẽ tin tưởng vào lựa chọn vào quyết định của bản thân. Tôi đã chọn nghề Y, chọn trở thành một người Điều Dưỡng và chọn Trường Cao Đẳng  Dược Sài Gòn để gửi gắm niềm tin và tình cảm trên con đường trở thành một Điều Dưỡng Viên " Sâu y lý - giỏi y thuật -  giàu y đức".

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi giúp tôi ươm mầm giấc mơ

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã làm tôi hiểu biết sâu sắc hơn về mối quan hệ bác sĩ -  bệnh nhân, và đã thay đổi tôi khiến tôi trở thành một con người có ý thức trách nhiệm cao, có tình thương, sự cảm thông sâu sắc với mỗi người bệnh. Ngôi trường đã mở ra cho tôi một môi trường học tập thân thiện, lý tưởng với những thầy cô giáo giàu kinh nghiệm, đầy lòng nhiệt huyết và tình yêu nghề; với những người bạn cùng chung chí hướng và tình yêu sâu sắc với nghề Y. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn luôn trang bị đầy đủ cơ sở vật chất để cho chúng tôi có được môi trường học thực tiễn "học đi đôi với hành".

Hạnh phúc của tôi là trở thành một người thầy thuốc giỏi

Không ngừng theo đuổi giấc mơ trở thành người thầy thuốc giỏi

Ngoài ra, trường có tổ chức những hoạt động tình nguyện giúp sinh viên nâng cao kỹ năng mềm và nhóm lên tình yêu thương, lòng trắc ẩn mà mỗi sinh viên trong ngành Y cần trang bị cho tương lai sau này. Dù có những giây phút kiệt sức, mệt mỏi, dù học tập có gian lao, vất vả nhưng tôi tin tưởng vào tương lai tươi sáng phía trước đang chờ mình bước tới. Tôi tự hào, hạnh phúc khi được khoác trên mình chiếc áo blouse trắng và tôi cũng hiểu rằng chiếc áo này là cả một trách nhiệm nặng nề đang chờ đợi ở phía trước.

Không ngừng theo đuổi ước mơ trở thành người thầy thuốc giỏi

Tôi sẽ không ngừng theo đuổi nó bởi với tôi ngành Y cũng như một cuốn sách vậy. Tôi tò mò, tìm hiểu đọc từng trang một để cảm nhận sâu sắc và bị nó cuốn hút. Cứ như thế tôi lần mò từng trang để hiểu ra cái khó khăn, vất vả, thử thách, hiểu ra trong gang tấc mong manh giữa sự sống và cái chết. Từ đó tôi nhận thấy được ý nghĩa đẹp đẽ, cao cả của ngành Y trong việc đấu tranh giành giật sự sống cho con người.

Trong cuộc sống, chúng ta luôn mưu cầu hạnh phúc, tôi cũng vậy. Hạnh phúc của tôi là được hiến dâng cho cuộc đời, được phụng sự cho người bệnh. Hạnh phúc của tôi là được chúc mừng bệnh nhân khi họ được chữa khỏi bệnh, được chứng kiến nụ cười rạng rỡ, niềm hạnh phúc trên gương mặt họ và được giúp họ có cái nhìn lạc quan vào cuộc sống này. Tôi muốn mang trái tim nhân hậu, sự nhiệt huyết, lòng yêu nghề để xoa dịu phần nào nỗi khổ đau về tinh thần cho người bệnh. Đó là cách tôi thể hiện tình yêu với con đường tôi lựa chọn. Tôi chọn "Ngành Y Dược".


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop