Tôi vẫn tự tin theo đuổi ngành Y dù học lực không cao

Tôi vẫn tự tin theo đuổi ngành Y dù học lực không caoMột con người luôn tự ti với học lực của mình khá khó để giúp tôi theo đuổi ngành Y Dược. Tuy nhiên, đến với Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã giúp tôi tự tin theo đuổi ước mơ của mình.

Một con người luôn tự ti với học lực của mình khá khó để giúp tôi theo đuổi ngành Y Dược. Tuy nhiên, đến với Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã giúp tôi tự tin theo đuổi ước mơ của mình.

Tôi vẫn tự tin theo đuổi ngành Y dù học lực không cao

Dù học lực không cao nhưng tôi vẫn tự tin theo đuổi ngành Y

Nguồn cảm hứng hướng tới ngành Y

Trở về 320 ngày trước , tôi vẫn đang mơ hồ không biết nên lựa chọn ngành học gì phù hợp với mình , ngành học gì mà mình yêu thích và sẽ theo đuổi đam mê đến cùng. Lúc đó ,tôi gọi là chả có một định hướng gì cho tương lai, thiết nghĩ hay là lựa chọn một ngành nào đó để đi học không còn phải nghe những lời “quát mắng” của bố mẹ. Giờ ngẫm lại tự thấy mình “trẩu” quá.

Đợt đó, nội tôi bị ốm. Trong cái nắng gắt của thời tiết tháng 6 cộng thêm lại đang là mùa gặt, ai nấy mỗi người một việc nên không ai để ý đến tình trạng sức khỏe của nội. Nội là người tôi hay tâm sự, chia sẻ những vấn đề mà tôi gặp phải. Thường thì mỗi khi đi học về hay đi xa về hoặc gặp chuyện chưa có hướng giải quyết, người mà tôi nghĩ đến đầu tiên và muốn gặp là nội. Sau khi từ ngoài đồng phụ giúp bố mẹ gặt lúa, tôi trở về và sang thăm nội thì mới biết nội đang bị sốt cao mà nội lại có thói quen không ăn sáng nên tình trạng lúc đó không ổn một chút nào. Tôi liền chạy đi gọi chị Huế là y tá thôn nhưng ngặt nỗi chị ấy cũng đang bận bịu công việc đồng áng ngoài đồng. Sau khi biết tin chị ấy tức tốc cùng tôi về nhà nội, trang phục, chân tay vẫn còn lấm lem bùn đất, mặt thì đỏ phừng phừng bởi nắng nóng. Lúc đó là 12 giờ trưa. Sau khi được chị Huế chữa trị thì tình trạng sức khỏe của nội có vẻ tốt lên nhiều, chị kê đơn thuốc và dặn dò kĩ lưỡng trước khi về. Hình ảnh của chị Huế đã tạo cho tôi niềm cảm hứng với ngành y, hình ảnh người thầy thuốc dù có bận việc cuộc sống hằng ngày nhưng vẫn tận tụy, làm tròn bổn phận của người thầy thuốc “thầy thuốc như mẹ hiền”.

Quyết tâm theo đuổi nghề Y Dược

Tôi vẫn tự tin theo đuổi ngành Y dù học lực không cao

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn giúp tôi theo đuổi niềm ước mơ của mình

Cũng sau lần đó mà trong tôi có niềm yêu thích với ngành Y Dược, nhưng với số điểm không thực cao thì rất khó để vào học các Trường Y Dược. Qua tìm hiểu và nhận được sự tư vấn của thầy cô nên tôi quyết định lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để theo đuổi đam mê của mình.

Đến tận giây phút này, tôi vẫn thấy sự lựa chọn của mình là chính xác. Ban đầu, tôi không thực sự tự tin về lực học của mình và tính nhút nhát có thể sẽ là rào cản để tôi thực hiện ước mơ. Nhưng sống trong một môi trường năng động đã giúp tôi nhanh chóng hòa nhập với mọi người ở đây.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có rất nhiều chương trình bên đoàn trường, quận đoàn, đội nhóm cùng các chuyến đi thiện nguyện sẽ là cơ hội cho các bạn sinh viên được giao lưu cùng các bạn sinh viên khác. Các đội nhóm như: đội tuyên truyền hiến máu nhân đạo, đội xung kích , câu lạc bộ sức khỏe xanh… đều có những chương trình hoạt động vô cùng năng động và sôi nổi.  

Tôi cũng là một trong số thành viên của đội xung kích nơi tụ họp của “anh em Sơn Lương” cùng các “thánh lầy “ đầy nhiệt huyết . Các hoạt động tham gia cùng hội đều đem lại cho mỗi con người trong chúng tôi có nhiều trải nghiệm đầy bổ ích và thú vị . Đội tuyên truyền hiến máu nhân đạo cũng sẽ là sự lựa chọn hay cho những ai muốn tiếp xúc với công tác tình nguyện, kĩ thuật y tế cơ bản trong hỗ trợ hiến máu.

Trong công tác đào tạo, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có đội ngũ giáo viên đầy nhiệt huyết và luôn hết lòng vì nghề. Họ là những sinh viên chuyên ngành đạt xuất sắc và yêu nghề dạy học nên về trường công tác. Thầy, cô không chỉ truyền dạy cho chúng tôi kiến thức, truyền lửa để theo đuổi đam mê nghề y mà còn chia những kinh nghiệm học tập, kinh nghiêm cuộc sống. Xét về tuổi đời họ là những người anh, người chị đi trước đang dìu dắt các hậu bối….Và họ cũng “nhí nhảnh” lắm ạ. Tôi vẫn không quên được cái “ thần thái” của thầy Nam Anh  với điệu nhảy sexy love trong buổi chào tân sinh viên, nụ cười tít mắt của cô Huệ, phương pháp ghi nhớ khoa học mà thầy Sơn chỉ cho nhưng cách giảng bài của thầy “ điệu” kiểu gì ý ạ…. Riêng tôi thì có hai lời hứa với cô Dung và cô Thảo Moon . Vâng! Em sẽ cố gằng thực hiên được lời hứa và hoàn thành ước mơ của mình .       

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop