Lý do vì sao nên lựa chọn học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Vì sao nên học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài GònTừ thời xa xưa, ông bà ta đã có câu “ Nhất Y, nhì Dược”. Dưới đây là lí do vì sao em lựa chọn học ngành dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Từ thời xa xưa, ông bà ta đã có câu “ Nhất Y, nhì Dược”. Ngành Dược luôn là một trong những ngành Hot ở Việt Nam. Dưới đây là lí do vì sao em lựa chọn học ngành dược tại trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Lí do vì sao nên lựa chọn học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Lí do vì sao nên lựa chọn học ngành Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Cơ hội việc làm phong phú và thu nhập cao

Trên thế giới cũng như tại Việt Nam, nhu cầu về dược sĩ, dược tá, công nhân dược... rất lớn và không ngừng tăng.Đó là chưa kể tới lương dược sĩ cần để bù vào số lượng dược sĩ về hưu tương đối lớn trong những năm tới. Các hãng thuốc của nhiều quốc gia đang thâm nhập vào thị trường nước ta kèm theo nhu cầu tuyển dụng, tạo ra cơ hội lựa chọn phong phú cho bạn. Làm việc tại đó giúp bạn có điều kiện tiếp cận với những tiến bộ về dược phẩm và công nghệ trong ngành dược thế giới, đặc biệt là về phương pháp tiếp cận khách hàng (marketing). Trên thế giới, các dược sĩ luôn có mức lương đáng ghen tị còn tại Việt Nam, thu nhập trung bình của dược sĩ cũng có thể khiến bạn hài lòng. Theo quy chế hiện nay, bạn có thể làm ngoài giờ ở các nhà thuốc tư nhân để tăng thu nhập. Tất nhiên, nghề nào cũng vậy, cơ hội việc làm và mức thu nhập sau khi tốt nghiệp khóa học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn còn phụ thuộc vào trình độ, năng lực, sự nhạy bén... của bản thân bạn.

Một nghề rất linh hoạt

Trái với một số quan niệm thông thường về nghề dược, nếu bạn là một người ưa sự mới mẻ, bạn sẽ chẳng bao giờ cảm thấy nhàm chán trong nghề nghiệp này. Bởi phạm vi hoạt động nghề dược rất rộng và linh hoạt. Nếu cảm thấy đã chán với một lĩnh vực nào đó, bạn có thể tiến sang lĩnh vực khác.

Bạn có nhiều cơ hội để khẳng định mình

Những căn bệnh nan y, những bệnh dịch mới xuất hiện... vẫn luôn là bài toán khó với ngành dược toàn thế giới, đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng nghỉ  của các dược sĩ và bác sĩ.

Phát triển khả năng kinh doanh

Nếu bạn có đầu óc kinh doanh, học xong tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn bạn hoàn toàn có thể phát triển khả năng đó. Bạn được phép mở nhà thuốc tư nhân sau 1 vài năm làm việc. Bạn cũng có thể tham gia làm việc tại các xí nghiệp dược trong và ngoài nước.

Kinh doanh dược phẩm ít đối thủ cạnh tranh hơn nghề khác vì nó đòi hỏi sự am hiểu về thị trường thuốc trong nước và trên thế giới. Ngoài lợi nhuận, chữ “tâm” trong kinh doanh dược phẩm rất quan trọng, bởi công việc bạn đang làm liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người.

Công việc nhẹ nhàng, tao nhã

Dược sĩ là một công việc nhẹ nhàng, tao nhã

Dược sĩ là một công việc nhẹ nhàng, tao nhã

Nếu bạn là nữ, bạn sẽ tìm thấy những ưu điểm riêng với nghề dược. Công việc trong ngành dược vẫn được xem là nhẹ nhàng, tao nhã, rất phù hợp với phái yếu.

Tất nhiên yếu tố này chẳng có gì cản trở phái mạnh đến với ngành dược cả. Nếu bạn là nam, nghề dược lại giúp bạn tạo dựng tính cách và phong thái chín chắn, thâm trầm và tinh tế.

Để trở thành sinh viên của một trường Đại học là ước mơ, là mục tiêu phấn đấu không chỉ của riêng em mà còn của bao nhiêu bạn trẻ khác trong suốt những năm học phổ thông. Nhưng con đường vào đại học không phải là con đường duy nhất để đưa chúng em đến với thành công.

Để trở thành sinh viên của một trường cao đẳng cũng là sự phấn đấu nỗ lực của chúng ta để chọn một trường phù hợp với khả năng của bản thân và gia đình. Em rất vui khi là sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, nơi sẽ giúp em tiếp cận với nguồn tri thức mới, cách làm việc khoa học và trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết phục vụ cho công việc và cuộc sống sau này, là nơi để em trau dồi bản thân để trở thành những thầy thuốc Sâu y lí- Giỏi y thuật- Giàu y đức. Trong ngày được nhà trường trao áo blouse đầu đời ngày mà một tân sinh viên em không chỉ vinh dự được khoác trên mình tấm áo blouse đầy ý nghĩa để khẳng định trách nhiệm nghề nghiệp đầy tự hào cuả chính mình mà còn vinh dự được là thế hệ kế tiếp của những bậc cán bộ thầy thuốc tiền bối dùng cả cuộc đời thầm lặng để cống hiến cho công cuộc bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân góp phần vào sự nghiệp Cách Mạng cao cả của Tổ Quốc XHCN.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop