Quyết tâm chinh phục giấc mơ trở thành người thầy thuốc giỏi

Quyết tâm chinh phục giấc mơ trở thành người thầy thuốc giỏiNgành Y Dược không chỉ làm việc với một đôi bàn tay như thợ thủ công hay một tâm trí như nhà khoa học, mà họ còn làm bằng cả trái tim nhân từ và sự hy sinh cao cả của người thầy thuốc.

Ngành Y tế không chỉ làm việc với một đôi bàn tay như thợ thủ công hay một tâm trí như nhà khoa học, mà họ còn làm bằng cả trái tim nhân từ và sự hy sinh cao cả của người thầy thuốc.

Quyết tâm chinh phục giấc mơ trở thành người thầy thuốc giỏi

Quyết tâm chinh phục giấc mơ trở thành người thầy thuốc giỏi

Nghề Y sĩ làm việc bằng cả trái tim và sự hy sinh

“Người làm việc với đôi bàn tay là một thợ thủ công, làm việc với tâm trí là một nhà khoa học, với trái tim là một nghệ sĩ. Nhưng người làm việc với bàn tay, tâm trí, trái tim và cả sự hi sinh thì đó chính là người làm trong lĩnh vực Y tế”. Theo tôi ý kiến này hoàn toàn hợp lý, đối với một người thợ may, thợ mộc họ cần có một đôi bàn tay khéo léo, dẻo dai và mềm mại để tạo ra những sản phẩm đẹp, hoàn hảo, chất lượng tốt. Còn những nhà khoa học với một cái đầu thông thái, tâm trí luôn tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu để phát hiện, phát minh và tạo ra các sản phẩm, các định luật cùng những điều mới mẻ trên thế giới, ngoài vũ trụ nhằm giúp cho xã hội loài người càng ngày càng phát triển. Và để có được những bản nhạc, bài thơ để lại dấu ấn trong lòng người nghe, người đọc… những bức tranh hoàn hảo, ấn tượng thì người nghệ sĩ cần có một trái tim tràn đầy lòng nhiệt huyết với nghề.

Tư tưởng “Thầy thuốc như mẹ hiền” được Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu lên và khẳng định nhiều lần ngay trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp. Từ đó đến nay, ngành Y tế nước nhà, những chiến sĩ áo trắng nhất quán trong việc học tập, vận dụng lời căn dặn của Người. Bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, những di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh về y đức đang soi đường và chắp cánh cho đội ngũ cán bộ y tế nước ta vượt qua mọi khó khăn và thử thách, nắm vững vận hội, vượt qua thách thức, góp phần đưa nước ta tới mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, văn minh…

Làm việc với tâm trí luôn sẵn sàng tìm tòi học hỏi, đôi bàn tay khéo léo ân cần, trái tim nhân hậu tràn đầy nhiệt huyết và một sự hi sinh cao cả thì chỉ có thể là ngành Y của chúng ta.

Sự hy sinh cao cả của những con người Y sĩ

Để có thể giúp đỡ, chăm sóc, chia sẻ với bệnh nhân thì những nhân viên trong ngành y tế không được hài lòng với những kiến thức của bản thân đã từng học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, mà phải không ngừng học hỏi và tiếp thu thêm nhiều kiến thức để nâng cao trình độ tay nghề để phát minh ra nhiều loại thuốc, cách chữa,cách chăm sóc để đối kháng với những loại vi khuẩn, virus, căn bệnh mới theo đà phát triển của xã hội.

Quyết tâm chinh phục giấc mơ trở thành người thầy thuốc giỏi

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tạo điều kiện thuận lợi giúp bạn theo đuổi giấc mơ

Một đôi bàn tay điêu luyện, chính xác sẽ giúp các bác sĩ, điều dưỡng khám, chăm sóc người bệnh tốt hơn nhận được sự tin cậy và yêu mến từ bệnh nhân, thân nhân. Ngoài ra một nhân viên y tế cần có một trái tim nhân hậu, hết lòng với nghề để tận tình chăm sóc, sẻ chia, với nỗi đau từ thể xác, tinh thần của bệnh nhân và gia đình họ. Cuối cùng là sự hi sinh cao cả không ngại khó khăn thử thách để chữa trị, chăm sóc cho người bệnh trong mọi hoàn cảnh. Vì vậy những người làm việc trong lĩnh vực y tế vừa là một nghệ nhân, vừa là nhà khoa học và một người nghệ sĩ đa tài.

Quyết tâm chinh phục giấc mơ

Khi còn là một học sinh cấp 3 tôi đã mơ ước mình sẽ được đứng trong hàng ngũ những thiên thần áo trắng. Giờ đây tôi đang trên con đường thực hiện ước mơ của mình tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Sau 1 năm học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi cảm nhận trong mỗi bài học, lời dạy của các giảng viên là sự nhiệt huyết hết lòng truyền thụ kiến thức cho sinh viên. Tôi sẽ cố gắng học thật tốt để sau này sẽ trở thành một nhân viên y tế “sâu y lý – giỏi y thuật – giàu y đức” để không phụ lòng giảng dạy của các giảng viên và giúp ích cho xã hội….


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop