Học y dược nhiều cơ hội việc làm đến với sinh viên mới ra trường

Học y dược nhiều cơ hội việc làm đến với sinh viên mới ra trườngTrong đời sống xã hội hiện nay, Y Dược đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Bởi vì nó liên quan mật thiết đến sức khỏe của mọi người. Vì vậy nó trở thành một trong những ngành nghề cao quý nhất của xã hội.

Ngành dược là đam mê của tôi

Nhu cầu về nhân lực ngành Dược đang rất lớn

Hiện tại tôi đang theo học chuyên nghành dược, năm thứ 2 của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Tôi sinh ra và lớn lên tại vùng đất Đồng Nai. Lý do để tôi theo đuổi ngành Dược này là vì tôi đam mê và yêu thích nó, tôi mong muốn giúp ích cho con người và nghiên cứu những phương thuốc chữa bệnh hiệu quả cho những căn bệnh nan y, những căn bệnh mà cả cộng đồng đang phải đối phó, đó là nghề “bốc thuốc, cứu người” tôi muốn khẳng định bản thân mình, trở thành người lãnh đạo có đức, có tâm, có vị thế trong xã hội và hoàn thiện bản thân mình nhiều hơn. Được học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi cảm thấy vô cùng may mắn. Vì trường được trang bị những cơ sở vật chất tốt nhất để phục vụ như cầu học tập của sinh viên. Học tập tại ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi nhận thấy một điều ở đội ngũ các thầy các cô của trường đều rất thân thiện, mỗi lần lên lớp chúng em luôn cảm thấy thú vị khi vừa dược học tập kiến thức, vừa được các thầy cô chia sẽ những kinh nghiệm trong nghề sau này. Tôi sẽ cố gắng học tập thật tốt, học hỏi những kinh nghiệm từ thầy cô truyền dạy, chăm chỉ, luôn luôn phải nổ lực, phải dành thời gian và tâm huyết cho việc tìm tòi và sáng tạo, không ngại khó khăn để có những kiến thức thật sâu rộng để trở thành một dược sĩ chăm sóc sức khỏe cho tất cả mọi người. Hiện nay, với xu thế phát triển Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước, nhu cầu về nhân lực ngành Dược đang rất lớn và không ngừng tăng lên. Sau khi ra trường tôi mong muốn được làm việc tại Tp.HCM để cố gắng trau dồi và rèn luyện để có trình độ chuyên môn và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc. Lý do tôi muốn làm việc tại đây vì tôi muốn thu nhập với mức lương cao, phát triển khả năng kinh doanh, có nhiều cơ hội làm việc, có điều kiện vật chất tốt, giúp mình có môi trường làm việc tốt, có khả năng phát triển bản thân nhiều hơn. Cũng như ở đây có các thiết bị và cơ sở vật chất tốt nhất nhằm phát triển kỹ năng chuyên môn.

Theo học ngành dược là lựa chọn sáng suốt

Cơ hội cho những sinh viên theo học ngành dược ngày càng lớn

Trong tương lai, ngành dược ở TP.HCM sẽ còn cơ hội phát triển nhiều hơn nữa và nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng sẽ không ngừng tăng mạnh, do đó chọn lựa ngành dược để làm việc là một con đường đầy sáng suốt. Tôi mong muốn mức lương thu nhập của mình sau khi ra trường khởi điểm là 5 triệu/tháng. Sau 2 năm sẽ tăng thêm 10 triệu/tháng. Tôi không có nguyện vọng liên thông lên đại học. Tôi sẽ cố gắng học tập thật tốt để trau dồi kiến thức cũng như kinh nghiệm để trở thành một dược sĩ có chuyên môn cao, giúp ích cho cộng đồng.