Hướng dẫn Dược sĩ các điều kiện thành lập Quầy thuốc bán lẻ

Hướng dẫn Dược sĩ các điều kiện thành lập Quầy thuốc bán lẻĐể có thể đăng ký thành lập Nhà thuốc bán lẻ thì Bạn cần phải chuẩn bị những điều kiện cần và đủ về Bằng cấp chuyên môn ngành Dược và tiền vốn để đầu tư cho Quầy thuốc như tiền thuê mặt bằng, tiền đóng tủ quầy thuốc, tiền nhập các mặt hàng thuốc.

Để có thể đăng ký thành lập Nhà thuốc bán lẻ thì Bạn cần phải chuẩn bị những điều kiện cần và đủ về Bằng cấp chuyên môn ngành Dược và tiền vốn để đầu tư cho Quầy thuốc như tiền thuê mặt bằng, tiền đóng tủ quầy thuốc, tiền nhập các mặt hàng thuốc.

Hướng dẫn Dược sĩ các điều kiện thành lập Quầy thuốc bán lẻ

Theo kinh nghiệm của các cựu sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết để tiết kiệm chi phí khi khởi nghiệp bằng việc kinh doanh Quầy thuốc thì các bạn cần tìm hiểu các yếu tố mang lại sự thành công cho công việc kinh doanh của Quầy thuốc như :

Địa điểm mở Quầy thuốc ở đâu sẽ quyết định doanh số kinh doanh của bạn?

Yếu tố địa điểm quyết dịnh phần lớn về việc thu hút khách hàng đến giao dịch của Quây thuốc. Do vây, hãy tìm cho minh một vị trí khu dân cư, đường thông, hè thoáng, tránh nơi đường 1 chiều hoặc hay tắc đường cục bộ vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc khách có ghé Quầy thuốc của bạn hay đến Quầy thuốc khác để thuận tiện giao thông hơn.

Mặt bằng thuê để mở Quầy thuốc cần bao nhiêu diện tích?

Theo thông lệ, Bạn cần tìm mặt bằng có diện tích tối thiểu chiều ngang cũng phải 4m và dài 10m là diện tích lý tưởng cho việc mở quầy kinh doanh bán lẻ tân dược. Sau đó Dược sĩ cần phải chuẩn bị các giấy tờ sau để đăng ký kinh doanh.

Hợp đồng thuê nhà. (Bản sao công chứng).

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của chủ nhà. (Bản sao công chứng).

Bằng cấp Dược sĩ thì phải kèm theo chứng chỉ hành nghề. (Bản sao công chứng).

Trong khi chờ đợi có giấy phép kinh doanh thì hãy đóng tủ thuốc, bảng hiệu, trang trí quầy thuốc cho đẹp nhất có thể.

Bảng hiệu phải đạt 7/9 thông tin cần thiết:

* Tên Cơ sở (Đặt tên Quầy thuốc).

* Địa chỉ cơ sở (địa chỉ kinh doanh Quầy thuốc).

* Tên người quản lý chuyên môn Quầy thuốc.

* Phạm vi kinh doanh: bán lẻ các loại thuốc thành phẩm.

* Phạm vi hành nghề: Quầy thuốc tư nhân.

* Số điện thoại người quản lý Quầy thuốc

* Thời gian hoạt động từ mấy giờ đến mấy giờ?

* Số giấy phép kinh doanh

Hướng dẫn Dược sĩ các điều kiện thành lập Quầy thuốc bán lẻ

Khi Bạn đã được cơ quan quản lý Nhà nước cấp giấy phép kinh doanh bạn phải mang qua bên Thuế xin cấp mã số thuế. Sau khi đã có mã số thuế cầm tất cả những giấy tờ và bằng cấp trên lên sở y tế làm hồ sơ thành lập Quầy thuốc. Sau Sở Y tế khi thẩm định Quầy thuốc của Bạn đủ điều kiện hoạt động thì bạn sẽ được cấp giấy đủ điều kiện kinh doanh Dược và giấy đạt chuẩn GPP (đối với Nhà thuốc). Bây giờ Quầy thuốc của bạn mới có thể hoạt động kinh doanh được.

Nếu các bạn trẻ có ước mơ trở thành Dược sĩ giỏi chuyên môn, hãy đăng ký học lớp Dược sĩ Nhà thuốc. Hiện nay, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh là trường được Bộ Y tế cấp phép tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Dược tại địa chỉ số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT Quốc gia có nhu cầu đăng ký học tại link đăng ký trực tuyến: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen

Điện thoại: 07.6981.6981 - 09.6881.6981. Zalo tư vấn: 09.6881.6981


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop