Không có thí sinh nào trúng tuyển nhưng vẫn để điểm chuẩn 24,7

Không có thí sinh nào trúng tuyển nhưng vẫn để điểm chuẩn 24,7Theo như công bố, điểm chuẩn ngành Sư phạm Vật lý, ĐH Đồng Nai là 24,7 điểm. Tuy nhiên với mức điểm này lại không có thí sinh nào trúng tuyển.

Theo như công bố, điểm chuẩn ngành Sư phạm Vật lý, ĐH Đồng Nai là 24,7 điểm. Tuy nhiên với mức điểm này lại không có thí sinh nào trúng tuyển.

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia

Mùa tuyển sinh 2019 lại tái diễn tình trạng các trường đại học nâng điểm chuẩn lên cao để đánh rớt số ít thí sinh trúng tuyển.

Không chỉ ngành Sư phạm Vật lý, một vài ngành khác của ĐH Đồng Nai cũng chung "số phận" khi điểm chuẩn cao nhưng không có thí sinh theo học. Đặc biệt đây đều là những ngành có điểm chuẩn cao nhất của ĐH Đồng Nai: Sư phạm Lịch sử 22,6 điểm, Quản lý đất đai 20,8 điểm, Sư phạm Sinh học 18,5 điểm.

Không có thí sinh nào trúng tuyển nhưng vẫn để điểm chuẩn 24,7

Các ngành sư phạm hệ cao đẳng của ĐH Đồng Nai cũng không có thí sinh nào trúng tuyển trừ ngành Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học, Sư phạm Tiếng Anh. Những ngành có thí sinh trúng tuyển điểm chuẩn chỉ ở mức 16. Trong khi, những ngành không có thí sinh trúng tuyển, điểm chuẩn lại cao hơn nhiều.

PGS Lê Kính Thắng, Trưởng phòng đào tạo ĐH Đồng Nai, cho biết điểm chuẩn các ngành sư phạm của trường thường chỉ ở mức sàn mà Bộ GD&ĐT đưa ra, không cao đến mức 19-20 điểm.

"Ở lần lọc ảo cuối cùng của Bộ GD&ĐT, điểm chuẩn các ngành đào tạo của trường chỉ ở mức sàn thôi. Với mức điểm đó, chỉ có vài ngành có thí sinh trúng tuyển nhiều. Các ngành như Sư phạm Vật lý, Sư phạm Tin học, Sư phạm Lịch sử, mỗi ngành chỉ có lác đác vài thí sinh trúng tuyển. Với vài thí sinh nhà trường không thể mở lớp nên buộc phải đẩy điểm chuẩn lên cao để các em này rớt xuống những nguyện vọng khác trong lần lọc ảo cuối cùng", ông Thắng giải thích.

Đây không phải lần đầu tiên ĐH Đồng Nai đẩy điểm chuẩn lên cao để đánh rớt vài thí sinh. Năm ngoái, trường cũng đẩy điểm chuẩn ngành Sư phạm Sinh học và Sư phạm Lịch sử lên mức 22,5 điểm, cao hơn nhiều so với các ngành sư phạm khác.

Ông Thắng cho hay tình trạng khó khăn trong việc tuyển sinh đã diễn ra từ nhiều năm nay đối với ĐH Đồng Nai và nhiều trường đại học địa phương khác. Nếu như năm 2018, tính riêng bậc đại học chỉ có 2 ngành ĐH Đồng Nai không tuyển được thí sinh thì năm 2019 con số này đã là 4 ngành.

"Dù có thông báo tuyển bổ sung thì cũng không tuyển được thêm em nào nữa. Vì tuyển bổ sung thì điểm chuẩn cũng phải từ điểm sàn trở lên. Nhà trường xác định những ngành này sẽ không mở lớp trong năm nay", Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Đồng Nai, nói.

Mùa tuyển sinh năm 2018 cũng từng xảy ra trường hợp tương tự khi Cao đẳng Sư phạm Gia Lai cố tình nâng điểm chuẩn lên cao để loại số ít thí sinh trúng tuyển.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop