Không nên bỏ qua những điều này khi chọn các ngành Y Dược

Không nên bỏ qua những điều này khi chọn các ngành Y DượcY Dược là một trong những ngành rất danh giá, và nếu bạn lựa chọn con đường này thì có rất nhiều điều mà bạn phải đánh đổi.

Y Dược là một trong những ngành rất danh giá, và nếu bạn lựa chọn con đường này thì có rất nhiều điều mà bạn phải đánh đổi.

Sinh viên Y Dược dành cả tuổi thanh xuân để trực bệnh viện nhà thuốc

Sinh viên Y Dược dành cả tuổi thanh xuân để trực bệnh viện nhà thuốc

Hi sinh tuổi thanh xuân

Học những ngành khác, các bạn chỉ mất thời gian ngắn, nhưng với những sinh viên ngành Y Dược, họ phải ngồi mòn quần trên giảng đường, trên thư viện. Đó là còn chưa kể đến khi ra trường để cập nhật sự phát triển của nhân loại. Tuổi trẻ chỉ có một lần, để theo đuổi đam mê, bạn sẽ chẳng biết đến những thú vui tuổi trẻ mà các sinh viên trường khác đều có. Ngành Y Dược  là ngành chứng minh rõ nhất cho câu nói: Học, học nữa, học mãi… học suốt đời.

Quỳnh Chi, sinh viên Cao đẳng Dược – Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ, “Sinh viên những ngành khác thì bên cạnh đi học còn có thể đi chơi, mua sắm, đi làm thêm...còn với những sinh viên Y Dược như chúng em thì dành cả tuổi thanh xuân để học và để trực bệnh viện, nhà thuốc...”.

Áp lực học cực lớn

Áp lực học tập đối với sinh viên trường Y Dược được ví hiển nhiên mặt trời mọc phía Đông và lặn ở phía Tây. Áp lực không chỉ đến từ những ca trực thâu đêm, mà còn từ những môn học chuyên ngành nặng kiến thức, những bài kiểm tra có một không 2 trong giới học đường,..

Sinh viên bình thường học 1 quyển giáo trình trong 1 kỳ thì sinh viên trường Y Dược chỉ học trong 1 tuần. Bài vở triền miên nên trong giới sinh viên trường Y Dược vẫn nói với nhau ở trường những ngôi trường này, cả quãng thời gian sinh viên chỉ có 2 mùa là mùa học và mùa thi. Vậy nên những bạn nào quyết định học Y Dược thì chắc chắn phải chuẩn bị sẵn tâm lý. Đừng tưởng tượng cuộc sống sinh viên bằng ánh mắt màu “hường” với những hoạt động ngoại khóa, những buổi tụ tập bạn bè,… Nếu có, chắc chắn trường Y không dành cho bạn đâu.

Con gái trường Y Dược, thiệt thòi đủ đường

Đối với con trai, sự nghiệp luôn được đặt lên hàng đầu nên sự hi sinh thời gian dành cho bản thân để tập trung vào việc học là xứng đáng và chấp nhận được.

Còn đối với con gái trường Y, bạn sẽ thấy vô cùng “chua xót” vì nếu bạn sang những trường như Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Hà Nội… bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những bạn nữ xinh đẹp, năng động đối lập với con gái trường Y Dược với mắt luôn thâm quầng vì thiếu ngủ và chiếc kính  dày cộp, thời trang gần như chỉ quanh đi quẩn lại những bộ blouse trắng đơn điệu.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh năm 2018

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh năm 2018

Sinh viên trường Y Dược “bỏ của chạy lấy người”

Ngành Y Dược là 1 trong những ngành học có số lượng sinh viên “dừng cuộc chơi” giữa chừng nhiều nhất. Họ đã từng là những người đầy nhiệt huyết và tự tin nhưng chỉ một thời gian sau, vì không chịu nổi áp lực học hành, vì cảm thấy sự học ngày càng nhàm chán, vì nhiều lý do trời ơi đất hỡi nữa mà họ đã quyết định “bỏ của chạy lấy người”.

Vậy nên, các bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi lựa chọn bất cứ 1 nghề nào đó để theo đuổi, nhất là nghề Y Dược, thời gian qua đi không bao giờ có thể lấy lại được. Nếu chọn học Đại học hay Cao đẳng Y Dược, hãy chọn vì tình yêu, đừng vì ngoại cảnh, đừng vì điểm cao nên chọn ngành Y Dược cho “oách”, đừng chọn ngành Y Dược vì đó là điều cha mẹ bạn muốn. Chỉ có thực sự đam mê, kiên trì và hết lòng tin tưởng vào nó mới giúp chúng ta đứng vững với nghề mà mình đã chọn. Và cũng bởi vì, chỉ có vì tình yêu mới có thể giúp ta luôn vững tâm khi đã trở thành một bác sĩ, dược sĩ...

Chọn ngành sớm sẽ giúp các bạn xác định được mục tiêu điểm số từ đó biết cách làm sao để lên kế hoạch học tập rõ ràng và phù hợp. Đặc biệt là những bạn có có mục tiêu những trường TOP cao như Y Dược lại càng không được chủ quan.

Đối với những bạn không có khả năng thi đỗ vào các trường Đại học Y Dược vẫn có thể nuôi dưỡng ước mơ của mình bằng cách theo học tại các trường Cao đẳng Y Dược. Hiện nay Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đang là 1 trong những trường đào tạo uy tín hàng đầu về Cao đẳng Y Dược chính quy được nhiều thí sinh tin tưởng lựa chọn.

Năm 2018, Nhà trường xét tuyển thẳng tất cả những thí sinh đã tốt nghiệp THPT đăng ký nhập học hệ Cao đẳng chính quy Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Nhà trường tuyển sinh hệ chính quy năm 2018 với 5 ngành chính là:

  • Cao đẳng Dược
  • Cao đẳng Điều Dưỡng
  • Cao đẳng Hộ Sinh
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Các thí sinh có nguyện vọng học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn hay nếu còn gì thắc mắc bạn có thể liên hệ để được tư vấn trực tiếp, chính xác từ ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop