Luôn cảm thấy may mắn khi thực hiện được ước mở trở thành Dược sĩ

Luôn cảm thấy may mắn khi thực hiện được ước mở trở thành Dược sĩLuôn khao khát trở thành một Dược sĩ giỏi trong tương lai, và em luôn cảm thấy mình may mắn khi đang từng bước thực hiện được ước mơ đó.

Luôn khao khát trở thành một Dược sĩ giỏi trong tương lai

Nguồn gốc của câu nói “Nhất Y – Nhì Dược”

Ai cũng đều có những mơ ước, khao khát cháy bỏng trong mình. Chỉ khác ở chỗ là có thực hiện được mơ ước đó hay không thôi. Và em rất may mắn vì thực hiện được mơ ước trở thành một Dược sĩ tương lai. Đặc biệt hơn, em đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi mà em sẽ trau dồi, phát triển tương lai sau này.

“ Nhất y, Nhì Dược”- một câu nói hay và vô cùng ý nghĩa, nó còn là một câu nói rất đỗi quen thuộc với tất cả chúng ta. Nhưng không phải ai cũng hiểu và biết được nguồn gốc của câu nói này xuất phát từ đâu. Câu nói “ Nhất y, Nhì Dược” xuất phát từ một cơ chế xã hội không mấy hay ho trong xã hội Việt Nam thời bao cấp đó là cơ chế CHO-XIN.

Những ai từng sống và trải qua thời kì bao cấp đó đều hiểu rõ cơ chế này tệ hại đến mức nào. Lấy ví dụ trong ngành Y Dược, hàng tháng mỗi bệnh viện được cấp một lượng thuốc, mỗi khoa được cấp một số lượng tích kê phim X quang nhưng chưa chắc những bệnh nhân nặng đã được hưởng và chăm sóc tốt nhất mà những người được hưởng sự chăm sóc đó lại là những bệnh nhân “ biết điều”. Bác sĩ kê đơn ra nhà thuốc, Dược sĩ cắt bớt chỉ cắt một nửa. Còn nếu bệnh nhân chỉ là dân đen thì không còn cách nào khác là phải quy lụy, xin xỏ thầy thuốc, lúc ấy thầy thuốc lại có cơ hội để thể hiện thái độ hách dịch, quan liêu của mình.

Vậy tại sao lại có câu nói “ Nhất y nhì dược”?

Thứ nhất: Nói về vị trí và vai trò của ngành Y Dược trong đời sống là rất quan trọng. Ở mọi thời đại, con người luôn là nhân tố quyết định đến sự phát triển của quốc gia. Nói cách khác con người là sự kết hợp giữa thể lực và trí tuệ. Mặt khác thì thể lực chính là một trong những yếu tố để phát triển trí tuệ. Thế nên việc chăm sóc thể lực là vô cùng cần thiết và luôn phải đặt lên hàng đầu, và chỉ có y tế mới có thể đảm bảo được sức khỏe của con người, làm cuộc sống của con người trở nên chất lượng hơn.

Thứ hai: Nói về cơ hội việc làm: có thể nói ngành Y Dược là ngành có cơ hội việc làm cao nhất so với các công việc khác, bởi đây là ngành không bị ảnh hưởng của kinh tế- chính trị chi phối. Hơn nữa ngành này gắn liền với sức khỏe và tính mạng của con người nên dù sống trong thời đại nào thì nó vẫn được ưu tiên quan tâm hàng đầu.

Người thầy thuốc không chỉ cứu người bằng kiến thức mà còn bằng cả tình yêu thương

Thứ ba: Nói về tính chất công việc, đây không chỉ là ngành phải lao động với trình độ cao về trí óc mà còn phải lao động chân tay. Khối lượng công việc của một bác sĩ hay một cán bộ ngành y tế bất kì trong một ngày là rất lớn. Hơn nữa hệ thống cơ sở hạ tầng của nước ta chưa đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Từ đó có thể tổng hợp lại rằng: cơ sở vật chất chưa đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh, tình trạng quá tải kèm theo khối lượng công việc ngày càng tăng cao dẫn đến việc nhân viên ngành y tế đang ngày càng chịu sức ép rất lớn.Vậy nên ngoài trình độ ra thì còn phải có lòng yêu nghề, lòng tâm huyết dốc hết sức mình với nghề, gắn bó với công việc. Chính vì những điều trên mà mọi người luôn coi trọng đề cao những người làm trong ngành Y Dược.

Hạnh phúc khi được học tập tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Khi được học tập và đào tạo trong ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, cảm xúc của em rất vui. Nhà trường có đội ngũ cán bộ giáo viên rất tốt, thầy cô rất vui tính và gần gũi với sinh viên. Những tiết học trở nên thật sôi nổi nhờ vào sự trẻ trung và nhiệt huyết khi giảng dạy của các thầy cô giáo. Tuy ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn không hào nhoáng như những ngôi trường Cao Đẳng, Đại học khác nhưng nơi đây lại hội tụ được rất nhiều giáo viên vừa có tâm lại vừa có tài. Là nơi các thầy cô nhiệt huyết truyền đạt lại tri thức và chắp cánh cho bao thế hệ học sinh, sinh viên. Cũng nhờ đó mà không bác sĩ, Dược sĩ... đã rất thành công khi bước ra từ ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Thật tâm, tôi luôn cảm thấy mình thật may mắn khi có quyết định đúng đắn, lựa chọn ngôi trường này trở thành nơi chắp cánh ước mơ cho mình.