Luôn tự hào mình là sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Luôn tự hào mình là sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài GònMột năm qua học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi đã trải nghiệm được rất nhiều điều. Ngôi trường giúp tôi có những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp để có thể tự tin bước tới con đường tương lai

Tôi đã lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn làm bước đệm tương lai cho bản thân

Nghề Y Dược, nghề được kính trọng ở mọi xã hội và mọi thời đại, là người mang lại niềm tin, niềm vui sống, xoa dịu đi nỗi đau thể xác lẫn tinh thần cho người bệnh, có thể cướp lại mạng sống của rất nhiều người từ tay thần chết. Mải mê nghĩ về những ý nghĩa cao đẹp đó, tôi đã mơ ước trở thành một bác sĩ từ lúc nào không hay.

Từ bé tôi đã được gia đình hướng vào ngành y và sau này sẽ trở thành một bác sĩ giỏi. Đó là định hướng của gia đình và cũng là mơ ước của tôi. Sau những lần tôi tận mắt chứng kiến người thân của mình chút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện vì những căn bệnh quái ác và do tại nạn giao thông gây ra, thì cái ý trí và quyết tâm theo đuổi ngành y của tôi lại cao hơn bao giờ hết, với mong muốn có thể góp sức của mình để cứu sống được người bệnh.

Nhưng đỗ được trường đại học y thì không hề đơn giản mà học được ngành y lại càng khó gấp vạn lần. Tôi từng nghe câu hát mỉa mai: “Gái Y dược như củ sắn lùi”, ý nói ngành y sẽ khiến các cô gái “tổn hao nhan sắc” vì chỉ lo chăm sóc cho bệnh nhân mà quên mất chính mình. Nhưng tôi nghĩ, cái hạnh phúc, sung sướng khi trông thấy ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân và thân nhân của một vị y sĩ khi đã thành công còn to lớn hơn gấp nhiều lần so với hạnh phúc cá nhân. Niềm hạnh phúc khi đã cứu sống và mang lại niềm tin cho người khác thật to lớn biết chừng nào! Tôi đã luôn mơ một ngày nào đó chính hai bàn tay tôi mang về niềm vui sống cho những bệnh nhân.

Nhưng đời không như là mơ, năm tôi thi đại học, điểm thi khối B của tôi không đủ để đỗ trường mà tôi muốn được theo học.

Tôi không hối hạn khi học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Sau đó tôi đã nộp hồ sơ vào một trường đại học y khác và học một ngành khác. Trong thời gian chờ nhập học tôi đã lên mạng tìm hiểu về các trường khác và vô tình tôi được biết đến Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Qua tìm hiểu trên mạng và qua lời kể của những người theo học ở Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi thấy đây là một ngôi trường rất tốt về mọi mặt, có đủ điều kiện về trang thiết bị và có đội ngũ giảng viên giỏi về các ngành để giúp tôi trở thành một nhân viên y tế giỏi của tương lai. Và sau đó tôi đã rút hồ sơ ở trường đại học kia, nộp hồ sơ vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn với chuyên ngành điều dưỡng đa khoa.

Đến bây giờ là đã được một năm tôi theo học ở đây, ngoài những gì mà một năm trước tôi tìm hiểu được, thì những gì tôi tậm mắt chứng kiến và cảm nhận thì quả thực trường còn đẹp về mọi mặt hơn rất nhiều so với những gì trường giới thiệu và người khác kể lại. Ở đây tôi được đội ngũ giảng viên hết lòng giảng dạy, chỉ bảo cho tôi những gì cần thiết nhất để phục vụ cho cong việc của tôi sau  này. Ngoài việc học lí thuyết, nhà trường cũng tăng số buổi học thực hành, để giúp cho sinh viên có cái nhìn khách quan và thực tế  hơn công việc của mình sau này.

Không những thế, con người ở đây ai ai cũng hòa đồng thân thiện. Học ở Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi có cảm giác giống như ở nhà vậy, thầy cô chăm lo cho sinh viên giống như người cha người mẹ, bạn bè xung quanh coi nhau như anh chị em trong nhà. Cảm giác rất đỗi thân thương và hạnh phúc

Không những thế, nhà trường thường xuyên tổ chức các cuộc thi nhằm phát hiện và phát huy tài năng tiềm ẩn của sinh viên và giúp sinh viên hiểu và tự hòa hơn về ngành mà mình theo học.

Và cho đến bây giờ, hay sau này, tôi vẫn luôn tự hào mình là sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, ngôi trường mà tôi đặt niềm tin, gửi gắm tương lai của mình.