Mang trong mình sứ mệnh lớn lao đem lại sức khỏe cho cộng đồng

Mang trong mình sứ mệnh lớn lao đem lại sức khỏe cho cộng đồngVới mong muốn có thể cống hiến một phần công sức của mình để đem lại sức khỏe cho cộng đồng. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chắc chắn sẽ là bước đệm vững chắc trong tương lai giúp tôi thực hiện ước mơ của mình.

Muốn là một người thầy thuốc giỏi thì phải luôn cố gắng học tập để có được kiến thức tốt

Tấm lòng cao cả của người thầy thuốc

“Lương y như từ mẫu” là lời dạy của Bác Hồ tới tất cả đội ngũ cán bộ ngành Y Dược. Là y đức, đặt nền tảng trên sự  “Tôn trọng sinh mạng con người” nên đối với người thầy thuốc, trước hết không được làm bất cứ điều gì gây tổn hại đến bệnh nhân. Luôn tôn trọng nhân phẩm và quyền lời của bệnh nhân, không phân biệt đối xử, phải công bằng và trung trực.

Nghề y là nghề liên quan đến sức khỏe thậm chí là tính mạng con người nên người hành nghề phải có chuyên môn giỏi, đồng thời phải có lương tâm, phải có tấm lòng yêu thương, tận tụy phục vụ người bệnh.

Ai cũng biết tấm lòng yêu thương bao la của người mẹ đối với con của mình “Lòng mẹ bao la như biển thái bình dạt dào” nghe câu hát này ai cũng xem đó là điều hết sức tự nhiên. Đặc biệt lòng mẹ thương con hình như tăng nên bội phần khi đứa con bị bệnh.

Tấm lòng cao cả của người thầy thuốc

Câu nói “Lương y như từ mẫu” ý nói rằng muốn làm thầy thuốc giỏi ngoài tay nghề tốt ra còn cần có một tấm lòng cao cả, yêu thương bệnh nhân như người nhà của mình, có tinh thần trách nhiệm trong nghề nghiệp cao nhất, có sức tận tụy chăm sóc phục vụ người bệnh hết lòng.

Chúng ta đã từng nghe nhiều người gọi ông bác sĩ người Mỹ Mckay Mckinnor, người bóc tách thành công khối u gần 90kg ở chân của anh Nguyễn Duy Hai mà nhiều nhà chuyên môn cho rằng rất khó thành công. Là vị bồ tát vì ông bác sĩ đã mổ cho anh Hai với tấm lòng quảng đại, không tính toán thiệt hơn.

Luôn cố gắng để thực hiện ước mơ của mình

Luôn cố gắng hết mình để thực hiện ước mơ

Luôn cố gắng để thực hiện ước mơ của mình

Để thực hiện ước mơ của mình tôi sẽ cố gắng học tập trong thời gian ngồi trên ghế nhà Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Tôi biết được rằng để trúng tuyển vào các trường Đại học phải cố gắng rất nhiều. Đạt điểm số cao trong kì thi Trung học phổ thông Quốc Gia mới có thể cạnh tranh lại với rất nhiều người. Tuy nhiên tôi biết sức mình đến đâu và thật may mắn tương lai không khép lại với tôi mà có một cánh của khác mở ra khi tôi bước đến Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn và học ở đây tôi thấy rất tự hào khi là một sinh viên ngành Y Dược.

Chọn ngành với mong muốn vài năm sau với tấm bằng trên tay, tôi có thể làm được điều gì đó để giúp đỡ những bệnh nhân chẳng may mắc bệnh. Có thể tôi không là một dược sĩ giỏi nhưng tôi sẽ cố gắng hết mình để chở thành một Dược sĩ tốt vừa có chuyên môn với đạo đức tốt.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã một phần nào giúp tôi thực hiện ước mơ của mình, giờ đây tôi đã thật sự đam mê với nghề và tự hào là một sinh Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Tôi hi vọng trong tương lai trường càng phát triển hơn nữa để đào tạo ra những nhân tài của ngành y. những người mang trong mình sứ mệnh lớn lao đem lại sức khỏe cho cộng đồng.