Làm việc trong ngành Y tế là phải chấp nhận hy sinh cho bệnh nhân

Làm việc trong ngành Y tế là phải chấp nhận hy sinh cho bệnh nhânNếu thợ thủ công làm việc cần đôi tay tài hoa, người viết văn cần tài sử dụng những con chữ thì nhân viên trong ngành Y tế phải làm việc bằng cái tâm của mình, thậm chí chấp nhận hy sinh cho bệnh nhân.

Nếu thợ thủ công làm việc cần đôi tay tài hoa, người viết văn cần tài sử dụng những con chữ thì nhân viên trong ngành Y tế phải làm việc bằng cái tâm của mình, thậm chí chấp nhận hy sinh cho bệnh nhân.

Làm việc trong ngành Y Dược rất nhiều gian nan

Làm việc trong ngành Y Dược rất nhiều gian nan

Làm việc trong lĩnh vực Y tế luôn là con đường gian nan

Có ai đó đã từng nói: “Người làm việc với đôi tay là một thợ thủ công. Người làm việc với tâm trí là một nhà khoa học. Người làm việc với trái tim là một nghệ sĩ. Những người làm bằng tay, tâm trí, trái tim và sự hi sinh của mình chính là những người làm trong lĩnh vực Y tế”. Đây quả là một câu nói không hề sai đối những người đang hoạt động trong ngành Y tế. Họ không ngần ngại giành giật lại sự sống cho mọi người từ tay tử thần.

Đầu tiên tôi sẽ nói đến sự hi sinh của những thiên thần áo trắng ấy, ngay từ khi là những sinh viên theo học ngành Y Dược thì họ đã phải hi sinh khá nhiều. Áp lực học tập ngành Y Dược luôn cao gấp đôi những ngành khác. Đối với những ai theo học để trở thành bác sĩ thì họ phải trải qua những ngày tháng học tập và thực hành với tử thi.

Nghe tới đây cũng đủ cho ta thấy sự gan dạ và hi sinh của họ đến nhường nào. Không chỉ thế, đến khi đi làm họ lại phải dành nhiều thời gian cho bệnh nhân. Việc một tuần không được ăn cơm cùng gia đình là điều quá bình thường đối với những người hoạt động trong ngành Y tế.

Không chỉ có sự hi sinh mà họ còn phải làm công việc của mình bằng tay, tâm trí và trái tim. Họ sử dụng đôi tay để lấy thuốc chữa bệnh, để khám, để mổ, để chữa trị cho bệnh nhân của mình. Họ làm bằng cả tâm trí vì công việc này liên quan đến sinh mạng con người.

Khi bệnh nhân gặp những căn bệnh quái ác thì các nhân viên Y tế luôn tận tình chăm sóc, nói chuyện, tâm sự, cổ vũ cho bệnh nhân vượt qua những khó khăn, đau đớn.

Khi đã bước chân vào con đường Y Dược mỗi cán bộ trong ngành, và sinh viên phải nắm rõ được lời Bác dạy. Có tài nhưng vẫn phải có đức mới là một người thầy thuốc, một người bác sĩ giỏi.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ giúp bạn vững lý thuyết- tốt thực hành

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ giúp bạn vững lý thuyết- tốt thực hành

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có mô hình đào tạo tiên tiến

Tình yêu đối với nghề thầy thuốc hình thành trong tôi từ ngày còn nhỏ. Mặc dù biết đó chẳng phải là con đường bằng phẳng nhưng tôi vẫn quyết tâm theo đuổi. Tôi muốn mình có thể tự chăm sóc cho bản thân, gia đình và cả những người xung quanh. Để thực hiện ước mơ ấy tôi đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Đây là một ngôi trường đi sâu vào dạy lý thuyết song song với thực hành.

 Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chắc chắn sẽ đào tạo được những nhân viên Y tế có kiến thức và kĩ năng tốt nhờ có đội ngũ giáo viên năng động, nhiệt tình và kiến thức chuyên sâu. Tôi mong trường ngày càng phát triển về cả chất lượng dạy cũng như hoạt động của đoàn trường để đào tạo ra những nhân viên giỏi về chuyên môn để đáp ứng nhu cầu của thời kì công nghệ 4.0.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia Y tế và các đơn vị tuyển dụng nguồn nhân lực Y Dược thì hiện nay Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có mô hình đào tạo Bệnh viện – Nhà trường rất tiên tiến. Đây là mô hình mới mà rất ít những trường Y ở Việt Nam theo đuổi. Học theo chương trình này sẽ giúp sinh viên đảm bảo được thời gian thực hành, được “cọ xát” với thực tế để không bỡ ngỡ khi đi làm.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop