Nhân viên ngành Y tế thấm nhuần tư tưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân viên ngành Y tế thấm nhuần tư tưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh”Lương y như từ mẫu” là tư tưởng chủ đạo mà Bác Hồ đã đề ra cho những nhân viên hoạt động trong ngành Y tế. Muốn là một người thầy thuốc giỏi trước hết phải coi bệnh nhân như người thân của mình.

”Lương y như từ mẫu” là tư tưởng chủ đạo mà Bác Hồ đã đề ra cho những nhân viên hoạt động trong ngành Y tế. Muốn là một người thầy thuốc giỏi trước hết phải coi bệnh nhân như người thân của mình.

Làm nhân viên Y tế là phải chấp nhận đương đầu với những khó khăn

Làm nhân viên Y tế là phải chấp nhận đương đầu với những khó khăn

Y Dược có phải là một ngành dễ theo đuổi?

Bản thân mỗi con người được sinh đều có những ước mơ và sự lựa chọn về ngành nghề cho riêng bản thân. Em cũng vậy, từ những ngày còn nhỏ em đã mơ ước mình được mặc chiếc áo Blouse trắng để chữa trị cho những bệnh nhân không có điều kiện. Thậm chí em từng nghĩ dành 1, 2 năm đầu sau khi tốt nghiệp để lên vùng cao chữa bệnh cho người nghèo.

Bởi vậy khi tốt nghiệp cấp ba, em đã chọn ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để theo đuổi ước mơ của mình làm người thầy thuốc của mình.

Vì sao Bác Hồ lại đặc biệt chú trọng đến nhân viên ngành Y tế?

Thời gian gần đây cái tâm của người thầy thuốc đang là vấn đề được nhiều người mang ra bàn luận. Nói đến đây ta lại phải nhắc đến tư tưởng chỉ đạo của Hồ Chí Minh đối với cán bộ nhân viên hoạt động trong ngành Y tế.

Muốn làm một người thầy thuốc tốt trước hết ta phải là người mẹ hiền, phải coi bệnh nhân của mình như người thân mà quan tâm, săn sóc họ. Là người thầy thuốc giỏi không chỉ cần tay nghề mà cần phải có cả cái tâm.

Là một người bác sĩ, một người thầy thuốc ta hãy đặt địa vị vào người bệnh để thấu hiểu cho họ. Từ đó mà hiểu được tâm lý bệnh nhân để tìm ra phương pháp chữa tốt nhất và tiết kiệm nhất cho những người bệnh. Không chỉ đối với người bệnh mà cả gia đình người đi chăm sóc bệnh nhân ta cũng phải quan tâm giúp đỡ trong mức có thể.

Đối với người thầy thuốc, khi người bệnh đi lấy thuốc cần nhiệt tình chu đáo, hỏi han kĩ lưỡng để tránh gây ra sai sót. Vì đối với ngành Y nếu sai một ly là đi một dặm cho nên hãy có trách nhiệm trong công việc.  Đừng để sai sót nhỏ của bản thân mà cướp đi mạng sống của một người nào đó.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có mô hình trường học tiên tiến nhất

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có mô hình trường học tiên tiến nhất

Học tập tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là sự lựa chọn đúng đắn

Muốn làm một người thầy thuốc giỏi, trước hết ngoài cái tâm cũng cần cái tài và bản thân tôi thấy khi mình lựa chọn theo học ở ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn quả là một sự lựa chọn đúng đắn.

Ở đây các thầy cô là những người tâm huyết với nghề, hết lòng vì thế hệ Dược sĩ, Y sĩ  trong tương lai nên luôn giúp đỡ sinh viên rất tận tình. Ngoài những giờ học nhà trường còn hay tổ chức các chương trình xã hội như tình nguyện vùng cao, hiến máu nhân đạo,…từ đó giúp mọi người gần nhau hơn, gắn kết hơn.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cũng là ngôi trường đáng để bạn học tập vì trường đào tạo theo mô hình Bệnh viện – Nhà trường. Đây là một mô hình hiện đại, tiên tiến, đảm bảo thời gian thực hành đồng thời giúp sinh viên được kỹ năng thực tế sau khi tốt nghiệp.

Cán bộ, giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cũng là những người đi đầu trong việc giúp sinh viên ngành Y Dược thầm nhuần tư tưởng chỉ đạo của chủ tịch Hồ Chí Minh. Nếu muốn cống hiến cho đất nước, cho xã hội, một người thầy thuốc giỏi phải coi bệnh nhân như người thân của mình.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop