Chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để thực hiện giấc mơ cứu người

Chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để thực hiện giấc mơ cứu ngườiMặc dù biết những khó khăn tôi sẽ phải đối mặt khi quyết định theo nghề Y Dược nhưng tôi không hối hận sau hơn một năm học tập tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Tôi chọn theo học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để thực hiện ước mơ của mình

Làm việc trong ngành Y tế là những người làm việc bằng trái tim

Mỗi chúng ta có lẽ ai cũng sẽ có ước mơ, hoài bão, sự lựa chọn, định hướng nghề nghiệp riêng cho bản thân. Và tôi cũng vậy, tôi chọn cho mình con đường đi theo ngành Y. Dẫu biết là sẽ có những khó khăn hoặc có thể là hơn nhưng tôi đã bỏ qua điều này để cố gắng vì nó định hướng mà tôi đã đặt ra cho bản thân mình ngay từ khi còn nhỏ.

Tôi mong mình có thể đóng góp một phần nào đó cho cộng đồng, cho xã hội, đặc biệt hơn cả là cho chính bản thân mình và gia đình của mình. Mỗi nghề đều có một đặc thù riêng nhưng chúng đều xuất phát từ niềm đam mê và tâm huyết của người hành nghề.

Để trở thành một nhân viên Y tế đam mê thôi là chưa đủ, bản thân cần phải hội tụ nhiều yếu tố. Có người nói rằng:

“Người làm việc với đôi bàn tay là một thợ thủ công

Người làm việc với tâm trí là một khoa học

Người làm việc với trái tim là một nghệ sĩ

Nhưng người làm việc bằng tay, tâm trí, trái tim và cả sự hi sinh thì đó chính là những người làm trong lĩnh vực Y tế.”

Trong lĩnh vực Y tế, những công việc như: Bác sĩ, y tá, điều dưỡng, kĩ thuật y học hay thầy thuốc đều là những cái tên rất quen thuộc. Tôi lấy ví dụ một chút về ngành y tá. Y tá là một bộ phận nhân lực quan trọng trong lĩnh vực Y tế, có nhiệm vụ chăm sóc, chữa trị và bảo đảm an toàn cho người bệnh trong những hoàn cảnh khác nhau. Những công việc mà một người y tá phải làm đòi hỏi cần có những kiến thức, hiểu biết về nghiệp vụ của mình. Họ cần có đôi tay khéo léo để mang đến cho bệnh nhân cảm giác an toàn và đặc biệt là phải có 1 trái tim yêu nghề thực sự.

Ngành Y tế có thể coi là một ngành vô cùng quan trọng và đặc biệt vì nó đem đến sự sống cho con người bảo vệ sức khỏe cho con người và cả cộng đồng. Thế nên nếu để đánh giá về những người chân chính làm trong lĩnh vực Y tế thì họ không chỉ được xem là một người thợ thủ công khéo léo, một nhà khoa học lương thiện mà còn là một người nghệ sĩ với tấm lòng nhân đạo bao la.

Lí do mà tôi trân trọng nghề Y như vậy vì chính bản thân tôi cũng đang là một cô sinh viên trong ngành Y Dược này. Và tôi vô cùng yêu thích cũng như vô cùng tự hào về chuyên ngành tôi đang học.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là địa chỉ uy tín đào tạo ngành Y Dược

Lí do tôi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn?

Lý do khiến tôi chọn học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để trở thành người thầy thuốc trong tương lai là vì đây là một ngôi trường giảng dạy đúng chuyên ngành mà tôi muốn theo học để thực hiện mơ ước của bản thân cũng như nguyện vọng gia đình mình.

Mặt khác Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cũng là một ngôi trường hội tụ đầy đủ những giảng viên giảng dạy lâu năm, dày dặn kinh nghiệm và nhiệt huyết. Trường cũng có rất nhiều giáo viên trẻ có kinh nghiệm chuyên ngành tốt, trong giờ các giáo viên luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên vừa được học tập vừa được thực hành.

Chính những con người này đã và đang hằng ngày đào tạo nên hàng trăm Dược sĩ, Điều Dưỡng, Hộ sinh, Xét nghiệm,…cho ngành Y tế. Điều này khiến tôi cảm thấy rất yên tâm khi bản thân được học tập và làm việc trong Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Bên cạnh đó những ưu đãi về học phí hay hệ thống cơ sở vật chất của trường cũng rất hấp dẫn đối với sinh viên có niềm đam mê với ngành Y. Vi thời gian trải nghiệm gần một năm tại ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn này càng khiến tôi thấy được việc lựa chọn đây làm một nơi chắp cánh ước mơ của mình là một sự lựa chọn đúng đắn.

Em sẽ ghi nhớ những kỉ niệm đẹp mà em đang có tại ngôi trường này, em sẽ lấy nó làm động lực để em bước tiếp tương lai và sẽ là một người Dược sĩ sâu y lý – giỏi y thuật – giàu y đức.