Mong muốn thay đổi quê hương đã thôi thúc tôi theo học ngành Dược

Mong muốn thay đổi quê hương đã thôi thúc tôi theo học ngành DượcUớc mơ của tôi sau khi tốt nghiệp ngành Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là về quê mở quầy thuốc để trị bệnh cứu người và giúp quê hương tôi ngày một văn minh, giàu đẹp hơn.

Mong muốn thay đổi quê hương đã thôi thúc tôi theo học ngành Dược

Lý do tôi theo học ngành Dược

Tôi sinh ra tại vùng đất Tiền Giang đầy phù sa đầy màu mỡ, là một người con của miền quê chân chất thật thà và cũng là đứa con gái trưởng của một gia đình nông dân lam lũ kiếm sống qua ngày. Chính vì gia cảnh và là chị hai trong nhà nên tôi phải cố gắng học tập, thứ nhất là để lo cho tương lai của bản thân sau này, thứ hai là để cho em út noi theo. Từ nhỏ tôi đã có một niềm đam mê to lớn với ngành Dược và mong ước sau này sẽ trở thành một cô Dược sĩ giỏi để có thể chữa bệnh cho mọi người. Và trong thời đại phát triển Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước tôi nhận thấy ngành Dược là một ngành Hot nhất hiện nay, Dược luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn thí sinh, các thế hệ tương lai đất nước và trong đó có tôi.

Chúng ta không thể phủ nhận vai trò của ngành Dược với toàn xã hội. Bởi đó là nghề “ bốc thuốc cứu người ”, đem tới sự sống cho muôn loài. Chính ý nghĩa nhân văn đó đã thôi thúc tôi học tập dồn nhiều tâm huyết vào ngành Dược. Tôi cũng nhận thấy rằng ngành Dược không hề kho khan nó là một ngành vô cùng linh động. Không chỉ học theo những bài thuốc có sẵn được nghiên cứu từ những nhà Dược học, ngành Dược cần độ nhanh nhạy rất cao. Bởi tùy từng thể trạng, cơ địa và biểu hiện khác nhau ở mỗi người, Dược sĩ cần là người “ sắc sảo ” trong các nhận định để chuẩn đoán đúng bệnh. Vì thế, theo học ngành Dược, bạn sẽ được rèn luyện tư duy và cách nhận biết nhanh, chính xác.

Đặc biệt ngành Dược không phân biệt giới tính, với phái nữ đây là một lựa chọn thích hợp bởi ngành Dược rất nhẹ nhàng, không tốn quá nhiều thời gian và công sức nên có thời gian để chăm lo cho bản thân và gia đình. Với phái mạnh đây còn là một môi trường giúp bạn chín chắn hơn và điềm tĩnh trước mọi tình huống – bước đệm cho những thành công sau này.

Tôi học ngành Dược là để bốc thuốc cứu người

Bên cạnh đó, Dược sĩ luôn là nguồn nhân lực được cả nước chú trọng, đầu tư và quan tâm. Vì thế mỗi sinh viên Dược học luôn có cơ hội việc làm tại các bệnh viện, công ty phân phối, nhà thuốc tư nhân… và thăng tiến với múc thu nhập cao vì ngành mang đặc thù phi lợi nhuận. Bước chân ra khỏi các trường đào tạo ngành Dược, bạn không chỉ có cơ hội làm việc trong nhà thuốc mà còn có thể tự thành lập chuỗi cửa hiệu sa số năm kinh nghiệm nhất định, và trở thành người lãnh đạo có đức, có tâm, có vị thế trong xã hội, khẳng định được bản thân mình.

Sau khi tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi muốn về quê để cống hiến cho quê hương của mình

Đối với tôi, sau khi tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi lại muốn về quê để cống hiến cho quê hương của mình, tôi theo học ngành Dược chí ích là cứu người, và trước tiên là cứu chính bản thân và gia đình thân yêu của mình, bệnh tật là điều không thể nào tránh khỏi ở mỗi con người. Và sau bao nhiêu thời gian rời xa quê hương gia đình để theo đuổi ước mơ trở thành một cô Dược sĩ thì cũng đã đến lúc tôi quay về và đem những kiến thức mà suốt những năm qua tôi học hỏi để cống hiến và giúp ích cho chính những người nông dân lam lũ nơi miền quê của tôi.