Ngành Y Dược luôn có vai trò quan trọng trong mọi thời đại

Ngành Y Dược luôn có vai trò quan trọng trong mọi thời đạiTừ xưa đến nay, con người luôn quan điểm rằng: “Sức khỏe là tài sản vô giá của con người”. Thật vậy, có sức khỏe tốt thì con người mới có thể lao động và học tập tốt. Và để có được một sức khỏe tốt, khỏi được những bệnh tật thì phải kể đến vai trò của những người làm ngành Y Dược.

Ngành Y Dược luôn có vai trò quan trọng trong mọi thời đại

Ngành Y Dược luôn là ngành “hot” trong mọi thời đại

Ngành Y Dược luôn là ngành “hot” trong mọi thời đại. Nó luôn được giới trẻ ngày nay quan tâm và theo học rất nhiều, kể cả bản thân tôi cũng vậy. Sau ba năm học cấp ba, ai rồi cũng phải chọn cho mình một ngành nghề để theo học, và tôi cũng vậy. Tôi chọn cho mình ngành Dược và quyết tâm theo học nó. Tôi thấy có rất nhiều vì bị gia đình áp đặt, vì muốn cha mẹ vui lòng mà theo ngành nghề không phải là mơ ước và mong muốn của bản thân để rồi chán nản, bỏ học... rồi bị áp đặt học trường đại học này trường đại học kia. Còn riêng tôi thì lại khác, tôi theo ngành này vì tôi mong muốn được cống hiến công lao của bản thân để giúp mọi người được khỏe mạnh, nhất là những người thân trong gia đình tôi. Và một phần tôi theo ngành này cũng do định hướng từ gia đình.

“Nhất Y, Nhì Dược” là một câu nói mang nghĩa cử cao đẹp và đầy tính nhân văn của những người làm ngành Y Dược. Dù là trong thời đại nào cũng vậy, chúng ta không thể phủ nhận được vai trò to lớn của ngành Y Dược đối với sức khỏe con người. Chính vì vậy, mà ngành Y Dược luôn được xã hội và mọi người kính trọng và là nghề có vị trí quan trọng hơn bất kì ngành nghề nào khác. Vậy tại sao lại nói “Nhất Y, Nhì Dược”?.

Thứ nhất, xét về mặt vai trò ngành Y Dược, ở mọi thời đại việc chăm sóc sức khỏe của toàn dân luôn là vấn đề hàng đầu. Nhờ có bàn tay của những con người làm công tác y tế mà sức khỏe con người ngày càng được chăm sóc tốt hơn. Con người có khỏe mạnh thì mới có thể học tập, lao động, và chiến đấu tốt trong mọi thời đại. Chính vì thế, ngành Y Dược luôn là ngành rất cần thiết và luôn được quan tâm hàng đầu.

Thứ hai, xét về mặt tìm kiếm việc làm thì Y Dược dễ tìm kiếm việc làm hơn những ngành khác. Bởi vì sao? Bởi vì hai ngành này là ngành rất ít bị tác động bởi sự thay đổi của các vấn đề khác như: chính trị, xã hội... và dù ở điều kiện, hoàn cảnh đất nước như thế nào đi chăng nữa thì Y và Dược vẫn sẽ luôn tồn tại song song với sức khỏe và tính mạng của nhân loại.

Thứ ba, xét về mặt công việc đây là ngành đòi hỏi con người phải lao động không chỉ về mặt trí óc mà còn phải lao động cả về chân tay. Áp lực công việc tương đối lớn, số lượng bệnh nhân nhiều, cơ sở hạ tầng và trang thiết bị còn thiếu thốn,... đòi hỏi những người theo ngành này không những phải có nền kiến thức vững chắc, một thời gian học tương đối dài mà còn phải có tâm huyết, sự kiên trì, yêu nghề thì mới gắn bó với nghề được lâu dài. Đây cũng chính là lí do mà mọi người luôn yêu quý và kính trọng những người làm ngành Y Dược.

Dù là ngành nghề nào cũng vậy, chỉ cần ta có tâm huyết, lòng yêu nghề, sự kiên trì, cố gắng thì không khó khăn nào khiến ta từ bỏ được. Không những thế đạo đức nghề nghiệp cũng là một phần nào đó dùng để đánh giá phẩm chất của một con người. Đặc biệt là đối với những người làm ngành Y Dược thì đạo đức nghề nghiệp cũng đóng rất quan trọng, phải thực hiện đúng lương tâm, bổn phận và trách nhiệm của người làm ngành Y Dược. Không nên vì lợi ích, tư lợi cá nhân mà làm những điều sai trái với đạo đức nghề nghiệp của người làm ngành Y Dược.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi đang theo học

Hiện tạ tôi đang theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi được các thầy cô có tâm huyết, yêu trường, yêu nghề, chỉ dạy rất tận tình và chu đáo. Ngoài những vấn đề liên quan đến nghề nghiệp tương lai, thầy cô còn chỉ dạy cho tôi những điều hay lẽ phải và những kĩ năng nghề nghiệp có ích cho tương lai. Tôi tin chắc rằng với những gì học được từ nơi thầy cô, tôi sẽ cố gắng rèn luyện, học tập thật tốt để không phụ công ơn dạy dỗ miệt mài của các thầy cô trong những năm tháng ở trường. Và những điều đó sẽ giúp tôi thành công trên chính con đường mà tôi đã chọn.

Tôi đã chọn ngành Dược để theo học

Bản thân tôi rất yêu ngành Dược và rất mong muốn được giúp đỡ những bệnh nhân đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Và khi tôi được học tập trong môi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi cảm thấy đây là môi trường học tập rất tốt. Được học tập theo phương pháp lý thuyết đi đôi với thực hành, được học trong bệnh viện tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, được sự chỉ dạy tận tình của thầy cô giáo trong nhà trường để em có thể tự tin với tay nghề của mình hơn trong tương lai. Đặc biệt khi được khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng - chiếc áo mà những người làm nghề chúng tôi cảm thấy rất tự hào. Tôi sẽ cố gắng học tập thật tốt tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn và làm theo lời Bác Hồ dạy để nâng cao kiến thức của mình hơn nữa.

Ngoài việc nâng cao trình độ chuyên môn, thì một Dược sĩ cần phải nêu cao tinh thần nhân đạo, tham gia các hoạt động như hiến máu nhân đạo... và đặc biệt giúp đỡ những bệnh nhân để trờ thành một Dược sĩ ''lương y như từ mẫu''. Vì vậy em chọn ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn - nơi ươm mầm cho các em trở thành những người thầy thuốc sâu y lý - giỏi y thuật - giàu y đức.