Một số cách làm sạch đại tràng để bảo vệ sức khỏe tốt hơn

Một số cách làm sạch đại tràng để bảo vệ sức khỏe tốt hơnKhông chỉ giúp cho đại tràng tránh được những căn bệnh nguy hiểm mà khi làm sạch đại tràng còn giúp cho sức khỏe trở nên tốt hơn. Cùng tìm hiểu những cách làm sạch đại tràng thông qua bài viết này

Một số cách làm sạch đại tràng để bảo vệ sức khỏe tốt hơn

Thải độc cho đại tràng giúp bạn có thể ngăn ngừa một số bệnh nguy hiểm

Làm sạch đại tràng không chỉ giúp bảo vệ riêng bộ phận này, mà còn cải thiện sức khỏe. Sau đây là một số cách giúp "thải độc" cho ruột già của bạn.

Thêm Vitamin C vào chế độ ăn uống

Vitamin C có trong nhiều loại trái cây và rau quả có thể giúp làm sạch ruột kết. Uống sinh tố cải xoăn, bông cải xanh, dâu tây và chanh sẽ giúp làm sạch đại tràng và sức khỏe tổng thể của bạn.

Sử dụng men vi sinh, vi khuẩn có lợi để bảo vệ ruột kết

Nghiên cứu cho thấy, chế phẩm sinh học có thể giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư ruột kết. Những vi khuẩn có lợi này có tác dụng ngăn chặn viêm và cải thiện sự thống nhất của nhu động ruột. Hàm lượng men vi sinh cao có trong thực phẩm lên men như sữa chua Hy Lạp, giấm táo, kim chi, miso, kombucha và một số loại phô mai.

Thêm nhiều tinh bột kháng vào thực đơn hàng ngày

Tinh bột kháng được tìm thấy trong như khoai tây, gạo, các loại đậu, chuối xanh và ngũ cốc, với tác dụng giúp thúc đẩy đại tràng khỏe mạnh bằng cách tăng hệ vi sinh đường ruột. Ngoài ra, theo một nghiên cứu năm 2013, tinh bột kháng làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết.

Điều hoà hệ tiêu hoá bằng cách uống nhiều nước

Uống ít nước là một nguyên nhân phổ biến gây táo bón. Vì vậy, uống 1,5 đến 2 lít nước mỗi ngày có thể ngăn chặn điều này. Một cách khác để giúp đáp ứng nhu cầu nước của bạn là ăn các loại trái cây và rau quả có hàm lượng nước cao như dưa chuột, bí xanh, cần tây, cà chua, dưa và dâu tây.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tư vấn chế độ dinh dưỡng cho người bệnh

Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ

Thực phẩm giàu chất xơ giúp giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Bên cạnh đó, trong các tài liệu giảng dạy của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có viết, các bữa ăn nhiều chất xơ làm tăng lợi khuẩn trong ruột, giúp giảm viêm ruột và cải thiện các rối loạn tiêu hóa như hội chứng ruột kích thích, bệnh Crohn và viêm loét đại tràng.

Một số thực phẩm giàu chất xơ có thể làm cho ruột kết của bạn khoẻ mạnh là quả mâm xôi, đậu xanh, bông cải xanh, đậu lăng, đậu và ngũ cốc.

Sử dụng trà thảo dược

Trà thảo dược được cho là có lợi cho việc làm sạch ruột của bạn. Trà thảo dược giúp giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Các loại thảo dược nhuận tràng như psyllium, lô hội và rễ marshmallow có thể giúp trị táo bón. Tuy nhiên, bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng các loại thảo mộc này vì đôi khi chúng có thể gây hại.

Làm sạch ruột bằng nước muối

Nước muối làm sạch ruột kết khi kết hợp với một số tư thế yoga. Hãy pha 2 muỗng cà phê muối biển với một cốc nước ấm và uống trước khi ăn sáng để cảm nhận sự khác biệt.