Một số phương pháp giúp chị em giảm bớt những cơn đau trong ngày đèn đỏ

Một số phương pháp giúp chị em giảm bớt những cơn đau trong ngày đèn đỏMọi phụ nữ đều trải qua cảm giác chướng bụng trong những ngày đèn đỏ. Vậy có những cách nào để giúp các chị em giảm bớt những cơn đau khó chịu này?

Mọi phụ nữ đều trải qua cảm giác chướng bụng trong những ngày đèn đỏ. Vậy có những cách nào để giúp các chị em giảm bớt những cơn đau khó chịu này?

Một số phương pháp giúp chị em giảm bớt những cơn đau trong ngày đèn đỏ

Đến ngày đèn đỏ các chị em thường cảm thấy chướng bụng khó chịu

Sự biến động về nồng độ estrogen và suy giảm progesterone trong chu kỳ kinh nguyệt là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này. Khi nồng độ estrogen cao, cơ thể sẽ tích trữ lượng nước lớn, khiến bạn cảm giác vùng bụng chướng lên và mang đến nhiều cảm giác khó chịu.

Tránh tiêu thụ cà phê và đồ uống chứa cồn

Những loại đồ uống chứa cồn như rượu, bia có thể khiến cơn đau bụng kinh trở nên tồi tệ hơn. Đặc biệt, bác sĩ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn còn cho biết, chúng còn có thể gây kích thích ruột và làm xáo trộn quá trình tiêu hóa trong cơ thể. Lúc này, bạn sẽ có nguy cơ gặp phải hiện tượng chướng bụng, đầy hơi trong cơ thể. Vì vậy, cần tránh hoàn toàn những món đồ uống này trong ngày đèn đỏ để không làm ảnh hưởng tới vùng bụng.

Tìm tới một số bài tập nhẹ

Các bài tập nhẹ như yoga, thiền, đi bộ... sẽ giúp khắc phục cảm giác chướng bụng của bạn trong ngày đèn đỏ. Tuy nhiên, bạn không nên tìm tới những phương pháp tập luyện cường độ cao. Bởi chúng có thể làm tăng nguy cơ viêm nhiễm và góp phần gây ra tình trạng đầy hơi, chướng bụng.

Ngủ nhiều hơn

Không ít người bị những cơn đau trong chu kỳ kinh làm phiền, thậm chí gây gián đoạn giấc ngủ. Để bù đắp lại điều này, hãy dành nhiều thời gian nghỉ ngơi và bố trí thời gian ngủ hợp lý. Khi ngủ đủ, bạn sẽ tránh được mệt mỏi, cảm thấy khỏe mạnh cũng như tỉnh táo hơn.

Tránh ăn một số loại thực phẩm đầy hơi

Một số thực phẩm gây đầy hơi như rau cải, các loại đậu, đồ uống có ga, đồ chiên rán... sẽ khiến tình trạng chướng bụng thêm tồi tệ hơn trong ngày đèn đỏ. Thay vào đó, bạn nên tìm tới những loại thực phẩm thanh đạm, ít gia vị để giúp vùng bụng luôn nhẹ nhõm, thoải mái trong những ngày này.

 

Một số phương pháp giúp chị em giảm bớt những cơn đau trong ngày đèn đỏ

Bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu protein và kali

Những loại thực phẩm giàu protein và kali như chuối, các loại hạt, cá hồi... sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng chướng bụng, đầy hơi. Do chúng có thể làm giảm prostaglandin (một nhóm hormone gây chướng bụng và co cơ).

Uống nhiều nước

Trong những ngày đèn đỏ, mỗi khi cảm thấy chướng bụng, đầy hơi thì bạn nên uống một ly nước ấm để khắc phục tình trạng này. Nước ấm sẽ giúp thải bỏ các độc tố dư thừa, ngăn ngừa cảm giác chướng bụng và giúp bạn cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn.

Sử dụng thuốc lợi tiểu

Đôi khi thuốc lợi tiểu cũng giúp ích đáng kể cho những phụ nữ gặp tình trạng đau chướng bụng trong chu kỳ kinh nguyệt.

Lý giải cho điều này, tình trạng chướng bụng chủ yếu gây ra bởi cơ thể dư thừa nước và quá trình đào thải không diễn ra thuận lợi. Những loại thuốc lợi tiểu sẽ giúp kích thích quá trình bài tiết diễn ra nhanh hơn và do đó, cơ thể không còn phải trữ lượng nước quá lớn nữa.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop