Nam sinh lớp 12 dũng cảm cứu 2 người đang bị dòng lũ dữ cuốn trôi

Nam sinh lớp 12 dũng cảm cứu 2 người đang bị dòng lũ dữ cuốn trôiKhi nhìn thấy 2 người đang bị dòng nước cuốn trôi, ngay lập tức em Lương Thế Mạnh (sinh 2002) nhảy xuống dòng nước cứu người và kéo được 2 nạn nhân vào mép sông.

Khi nhìn thấy 2 người đang bị dòng nước cuốn trôi, ngay lập tức em Lương Thế Mạnh (sinh 2002) nhảy xuống dòng nước cứu người và kéo được 2 nạn nhân vào mép sông.

Nam sinh lớp 12 dũng cảm cứu 2 người đang bị dòng lũ dữ cuốn trôi

Em Lương Thế Mạnh (thứ 2 từ trái sang)

Vào khoảng 14h ngày 3/9, trên đường từ bản Cánh, xã Tà Cạ đến trường lao động để chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới 2019-2020, em Lương Thế Mạnh (sinh 2002) trú bản Cánh, xã Tà Cạ, nghe tiếng kêu cứu thất thanh.

Nhìn xuống phía dòng sông Nậm Mộ đoạn qua Bình Sơn 1 xã Tà Cạ, Mạnh cùng 2 học sinh và người dân phát hiện giữa dòng nước lũ có 2 người đang bị nước xiết cuốn trôi.

Mạnh dừng xe lao ra giữa dòng nước lũ, sau khi trôi theo dòng nước hơn 300m, Mạnh đã kéo được 2 nạn nhân vào mép sông. Sau đó cùng nhiều người dân khác đưa lên bờ an toàn.

Hai nạn nhân được em Mạnh cứu sống là Vi Văn Quý (19 tuổi) và em Moong Văn Kiều (10 tuổi, cùng trú bản Bình Sơn 1, xã Tà Cạ, Kỳ Sơn).

Theo thông tin Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cập nhật thông tin từ báo nhân dân, vào khoảng thời gian trên, anh Vi Văn Quý, là người tàn tật trên địa bàn xã đi vớt củi trên sông Nậm Mộ, thì bị dòng lũ cuốn trôi.

Thấy vậy, em Moong Văn Kiều liền băng mình ra dòng nước để cứu, nhưng vì còn quá nhỏ, không đủ sức để kéo nạn nhân vào bờ, Kiều cũng bị dòng nước cuốn đi khá xa. Rất may, lúc này, em Lương Thế Mạnh phát hiện sự việc và cứu sống cả 2 nạn nhân.

Sau sự việc, UBND xã Tà Cạ đã đến thăm hỏi, biểu dương khen ngợi tinh thần dũng cảm và trao một phần quà trị giá gần một triệu đồng cho em Lương Thế Mạnh.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop