Ngành Y Dược ước mơ từ thủa nhỏ của tôi

Ngành Y Dược ước mơ từ thủa nhỏ của tôiTừ khi còn nhỏ tôi rất thích xem những bộ phim truyền hình. Trong những bộ phim đó, hình ảnh người bác sĩ khoác trên mình chiếc áo Blouse cùng với chiếc ống nghe đã vô tình ăn sâu vào tâm chí tôi lúc nào không hay. Đó cũng chính là hình ảnh đưa tôi đến mơ ước làm sinh viên Y Dược sau này, ngành Y Dư

Từ khi còn nhỏ tôi rất thích xem những bộ phim truyền hình. Trong những bộ phim đó, hình ảnh người bác sĩ khoác trên mình chiếc áo Blouse cùng với chiếc ống nghe đã vô tình ăn sâu vào tâm chí tôi lúc nào không hay. Đó cũng chính là hình ảnh đưa tôi đến mơ ước làm sinh viên Y Dược sau này, ngành Y Dược con đường mà tôi lựa chọn.

Ngành Y Dược ước mơ từ thủa nhỏ của tôi

“Lương y như từ mẫu” – lời dạy của Bác vẫn luôn còn mãi

Khi tất cả mọi người đều nối làm ngành y nhanh giàu nhưng mọi người tật ra đấu có biết làm nghành này vất vả đến nhường nào. Tôi đã từng nghe ai đó nói rằng “ Không ai làm giàu bằng nghề y cả, làm giàu bằng mạng sống  của người khác thì hãy xem lại đạo đức nghề nghiệp mà người hành mghề cần thực thi”. Vậy nên ngành y không giàu đâu. Ai hiểu sự vất vả ấy cho họ? Sự vất vả ấy luôn hiện rõ trên khuôn mặt của từng bác sĩ, từng điều dưỡng viên. Những ca trực đêm nào ai hiểu, những giây phút trong phòng mổ ai thấu? Để giành giật sự sống cho những bệnh nhân họ có thể ở trong phòng mổ 7,8 tiếng cũng có thể hơn thế nữa.

Vì vậy, câu nói của Bác “Lương y như từ mẫu” cũng như mốn nói Y Bác sĩ như người mẹ thứ hai của xã hội. Họ dành hết cuộc đời mình vào bệnh viện, vào bệnh nhân, luôn bên cạnh chăm sóc động viên bệnh nhân. Thử hỏi có ai như mhững con người ấy. Bên cạnh người mẹ sinh thành ra chúng ta thì cũng thấy được các y bác sĩ cũng luôn bên cạnh chăm sóc chúng ta.

Dành cả thanh xuân, nhiệt huyết tuổi trẻ để theo đuổi nghành y. Để thực hiện được ước mơ nhỏ bé là cứu người. Thanh xuân liệu ai đổi lại được? Dành 7,8 năm chỉ biết học, trau dồi kiến thức, thực hành để có một tay nghề tốt hơn.

Thế nhưng giờ đây dường như mọi người dần không còn tôn trọng các y bác sĩ nữa. Các cuộc hành hung bác sĩ hay điều dưỡng ngày càng nhiều. Mọi người nên tôn trọng họ và động viên họ để họ có thể luôn hoàn thành tốt sứ mệnh của mình. Chứ không phải gây sức ép hay tạo áp lực cho họ.

Y Dược là ngành đáng được tôn trọng

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi gửi gắm ước mơ của tôi

Khi ở thời đứng trước ngưỡng cửa đại học, tôi đã tự hỏi bản thân mình cần gì. Và khi đó tôi đã định hướng cho bản thân mình vào ngành Y. Đặt chân vào cái nghề vất vả đó để có thể giúp đỡ, cứu sống người khác hay chính gia đình mình. Nhưng đâu có dừng lại tại đó tôi lại băn khoăn không biết nên chọn trường nào? Và hiện tôi đang là sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Nơi mà tôi thấy bản thân mình đã lựa chọn đúng đắn khi gửi gắm ước mơ của tôi vào ngôi trường này. Khi tôi theo học ở đây có đội ngũ giáo viên đào tạo tốt. Và lượng thời gian thực hành nhiều để có thể giúp sinh viên chúng tôi có nhiều kinh nghiệm và nâng cao tayy nghề. Môi trường học tập luôn thoải mái, các thầy cô giáo đều rất vui tính và luôn tạo cho tất cả chúng  tôi không khí vui vẻ để có thể tiếp thu bài tốt hơn. Bên cạnh đó cũng giúp chúng tôi trưởng thành hơn trong những bài thuyết trình luôn chỉ bảo cặn kẽ nên giới thiệu như nào cho đúng hay phải thuyết trình như nào cho hợp lý.

Bên cạnh đó học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn còn giúp tôi tốt hơn trong giao tiếp, quen được nhiều bạn mới cùng với đó lớp rất hòa đồng và luôn giúp đỡ nhau trong học tập.

Và bản thân tôi mong rằng các khóa sau và sau nữa của trường sẽ luôn giúp đỡ nhau và cùng giúp sức mình cho đất nước để có thể giúp đất nước mình phát triển hơn.