Nghề Y chỉ dành cho những người biết cố gắng và hi sinh

Nghề Y chỉ dành cho những người biết cố gắng và hi sinhCông việc của ngành Y Dược luôn đầy rẫy những khó khăn, khắc nhiệt và mệt mỏi nhưng mỗi người thầy thuốc vẫn luôn hết lòng tận tụy và hy sinh để phục vụ tốt nhất cho sức khỏe cộng đồng.

Nghề Y chỉ dành cho những người biết cố gắng và hi sinh

Ý nghĩa quan trọng của “Lương Y như từ mẫu”

Trong thời đại đô thị hóa, hiện đại hóa với sự tăng trưởng và phát triển mạnh về kinh tế xã hội, những nghành nghề công việc càng ngày được mở rộng và phong phú hơn. Son , cũng không phải ai cũng định hướng cho mình được một nghành nghề phù hợp với bản thâ .

Có người nói “Người làm việc với đôi bàn tay là một thợ thủ công

Người làm việc với tâm trí là một nhà khoa học

Người làm việc với trái tim là một nghệ sĩ

Nhưng người làm bằng tay, tâm trí, trái tim và cả sự hi sinh thì đó chính là những người làm trong lĩnh vực Y Tế”

Vậy, ý nghĩa của câu nói “Lương y như từ mẫu” là gì ?

Những người làm việc và công tác trong lĩnh vực Y Tế là những người tận tụy, làm việc miệt mài bằng cả trái tim và tâm trí mục đích để phục vụ tốt cho sức khỏe đời sống nhân dân, thấy người bệnh khỏe mạnh thì họ mới có thể yên tâm được. Công việc nào cũng có nhiều áp lực, nhưng với sứ mệnh chữa bệnh cứu người, ngành Y tế càng có nhiều áp lực nặng nề.

Góc khuất đằng sau ánh hào quang của nghề y

Góc khuất đằng sau ánh hào quang cao quý của nghề Y là những rủi ro khôn lường. Nếu không có trình độ chuyên môn và tâm đức nghề nghiệp có thể dẫn đến những sai lầm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Do đó với nghề Y, bất cứ sai lầm nào đều không được phép xảy  ra, dù là sai lầm nhỏ nhất. Dù có nhiều gian nan vất vả, nhưng nghề Y vẫn luôn chứa đựng niềm vui và tự hào khi được góp phần bảo vệ sức khỏe của con người, những người trong ngành Y tế vẫn ngày ngày bền bỉ phục vụ bệnh nhân mọi lúc với sự nhẫn nại, bền bỉ không một lời kêu ca. Ngành Y là một nghành nghề cao quý được mọi người tôn trọng, nhưng mặt khác nghành Y cũng là một nghành nghề không được nhiều người thông cảm.ư

Mỗi người thầy thuốc luôn hết lòng tận tụy và hy sinh vì sức khỏe của cộng đồng

Ví dụ : Hiện trượng về một nữ bác sĩ gác chân lên ghế khi tiếp xúc với người nhà bệnh nhân, hoặc là “ phong bì bệnh viện” đây được xem như là một căn bệnh nan y khó chữa của nghành Y, những bao phong bì “ lót tay” dù không nói ra nhưng người nhà bệnh nhân ai cũng hiểu.

Dù không phải ai công tác trong nghành Y Tế cũng vậy, nhưng vấn nạn “ phong bì” hiện nay rất phổ cập, vấn nạn trên cần được khắc phục và loại bỏ ra khỏi nghành Y Tế nói riêng và đời sống nói chung.  Nói về nghành Y, là một nghành hầu như không có ngày nghỉ, họ phải trực đêm, ngày thì chăm sóc bệnh nhân tận tụy tùng tí một, họ rất ít có thời gian rảnh, với gái nghành Y họ rất ít khi có thời gian để đi chơi, không có quần áo, váy vóc xúng xính hay giày cao gót như những nghành nghề khác. Suốt ngày họ chỉ có những bộ đồng phục nghành hay áo Blouse trắng .

Các loại thuốc , kim tiêm, dao mổ hay các thiết bị y tế khác là những thứ không thể thiếu và đã rất quyen thuộc đối với những người làm Y Tế. Công việc nghành Y đầy rẫy những khó khăn, khắc nghiệt, mệt mỏi, họ rất ít khi được nghỉ, kể cả ngày lễ tết họ vẫn phải ở bệnh viện trực để có thể phục vụ tốt nhất cho sức khỏe cộng đồng, nghề Y chỉ dành cho những người biết cố gắng và hi sinh, hãy hiểu và biết cảm thông cho những người đang công tác và làm việc trong nghành Y Tế, họ đã cống hiến hết sức: trái tim, tay chân, sự hi sinh, làng nhiệt huyết và cả lòng yêu nghề - vì họ xứng đáng.

Lý do tôi chọn ngành y Dược

Lí do mà tôi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là bởi vì : 1 năm trước khi cuối cấp, chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT quốc gia, tôi cũng hoang mang, chưa có định hướng gì cho tương lai hay nghành nghề gì mà mình muốn học để làm gì sau này. Đứng trước ngưỡng cửa của cuộc đời mình, tôi cảm thấy rất tối tăm và mù mịt. Nhưng có lẽ nơi đưa tôi đến với nghành Y Dược lại là một cái duyên, khi đó tôi đã gặp những bác sĩ, Y tá, những người làm việc trong lĩnh vực Y Tế rất tâm huyết, tận tụy, hỏi han tình hình sức khỏe người bệnh, cách hành xử với người nhà bệnh nhân cũng rất nhiệt tình và chu đáo, họ cũng rất được mọi người kính trọng . Từ đó trong đầu tôi đã vụt lên một suy nghĩ, tôi nghĩ mình đã yêu thích nghành nghề này. Tôi đã lên mạng tìm hiểu rất kĩ, tôi đã tìm hiểu rất nhiều trường nhưng tôi thấy Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là ngôi trường phù hợp với tiêu chuẩn và khả năng của mình và tôi quyết định đã xét tuyển vào ngôi trường này .

Hiện tại sau 1 năm học tập tại trường , tôi cảm thấy càng yêu quý và gắn bó với nơi học tập của mình . Với đội ngũ cán bộ, giảng viên nhiệt tình, tích cực, cơ sở vật chất khang trang, đẹp đẽ, môi trường học tập thực hành sạch sẽ và đặc biệt Trường Cao Đẳng  Dược Sài Gòn có cơ sở thực hành bệnh viện riêng, điều này rất tốt cho chúng ta thực hành, thực tập .

Hiện tại tôi đang theo học nghành Dược tại trường bởi tôi muốn trở thành một Dược Sĩ. Tại đây tôi được học rất nhiều thứ, từ kĩ năng đến thực hành và được cung cấp kiến thức đại cương chung khối B và các kiến thức cơ sở chuyên nghành tương tự các nghành Y khoa khác. Ngoài ra, chúng tôi còn được cung cấp các kiến thức chuyên sâu của của nghành Dược như : Hóa Dược , Hóa Sinh , Kí Sinh , Thực Vật Dược , Dược Liệu ..... và còn nhiều kĩ năng cơ bản khác nữa .

Tôi có ước mơ, tôi dám thực hiện, thành công không dành cho những ai ngừng cố gắng, chỉ khi bạn từ bỏ thì thành công mới biến mất. Tôi có ước mơ, bạn có ước mơ, chúng ta có ước mơ vậy thì tại sao chúng ta lại không dám thực hiện chúng. “Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi gửi gắm niềm tin, niềm hi vọng sẽ chắp cánh cho tôi đến gần hơn với ước mơ trở thành người thầy thuốc”.