Nghề Y Dược đặc biệt hơn những ngành nghề khác

Nghề Y Dược đặc biệt hơn những ngành nghề khácTôi đã được đọc ở đâu đó rằng" Nghề Y Dược là một nghề đặc biệt, ở đó không có đất dành cho sự tư lợi, tranh giành, bon chen và sự đố kị mà chỉ có sự hi sinh, sự cống hiến và sự đồng cảm với nỗi đau của đồng loại".

Nghề Y Dược là nghề nắm giữ sinh mạng của con người

Không biết bắt đầu từ khi nào ước muốn được trở thành một "Trình Dược Viên" đã ăn vào máu thịt, đó có lẽ là lần tôi bị sốt siêu vi nằm mấy tháng liền trong bệnh viện, hay vào một ngày mưa nặng hạt những cô Y tá không quảng vất vả về xóm tôi phát thuốc, hay là lần chứng kiến cảnh nội đau đớn rồi qua đời nhưng cả nhà bất lực, tôi cũng không biết nữa, chỉ biết ước mơ ấy  đã đi qua những năm tháng dài đằng đẵng nhưng không hề vơi đi, nó được  ấp ủ ngày một ngày lớn dần,lớn dần. Những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường tôi luôn dành thời gian tìm hiểu về ngành mà mình luôn theo đuổi , và chẳng có bận tâm gì khi tôi gửi gắm ước mơ ấy vào trường cao đẳng Pastuer "Nơi sẽ đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Y Dược giàu Y đức, cống hiến hết sức mình cho sức khỏe nhân dân!

Có lẽ niều năm sau khi nhớ lại ngày đó tôi vẫn không thôi vui sướng và tự hào ngày tôi nhận giấy báo nhập học " Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn", đứa bé ngày nào nay đã trở thành một thanh niên trẻ  đầy tự tin với một tương lai rộng mở trước mắt.  Cũng như bao cô sinh viên khác khi xa nhà, những nỗi lo không tỏ, những bữa cơm xa nhà, nhưng hết thảy những khó khăn ấy đều không lấn át được niềm hạnh phúc khi được khoát lên mình chiếc áo Blouse trắng, tự khoát lên mình trách nhiệm thiêng liêng. Ở đây chẳng khác gì ngôi nhà thứ hai của tôi vậy, tôi cảm nhận được sự ấm áp, thân thiện của bạn bè, sự hỗ trợ, dẫn dắt tận tình của thầy cô và các anh chị khóa trên, sự thõa mãn khi được khám phá chính bản thân mình, không những thế tôi còn được trang bị những kiến thức cơ bản chuyên ngành về Y dược, được thực hành và nghiên cứu với những trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, giáo trình và tài liệu trường cung cấp luôn sát với thực tế, đào tạo người thầy thuốc không những vững chuyên môn mà còn giỏi ngoại ngữ với phương châm đào tạo của trường là "Giỏi Y thuật, sâu Y lý, sáng Y đức”, một phương châm mang đậm triết lý về tình nghề, tình người.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đạo tạo tôi trở thành nhân viên y dược có tâm và có tầm

Song song với việc giảng dạy kiến thức chuyên môn, thầy cô luôn có những chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm với chúng tôi về việc rèn luyện những kỹ năng cần có của một sinh viên như khả năng thích nghi với nghề,những kỹ năng mềm, phương pháp học tập đạt hiệu quả cao,.. những đều đó như một bước đệm vững chắc giúp tôi tự tin hơn và có được một hành trang tốt khi ra trường.

Sau khoảng ba tháng kể từ lúc vào trường được học ở đây, tôi nhận thấy mình có một bước tiến triển vượt bật, mỗi ngày tôi khám phá được những điều mới lạ, thấy rõ được tình yêu, mong muốn và tâm huyết làm việc với nghề của mình, nó không đơn giản là những đam mê thích thú với nghề như lúc ban đầu. Và tôi tin rằng 3 năm nữa thôi, tôi có thể tự tin..., đem kiến thức của mình học được để phục vụ cho đất nước, cho những ai cần đến tôi. Tôi tự hào là một sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Tôi yêu Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn