Người làm trong ngành Y tế đến với nghề bằng tất cả trái tim và cả sự hi sinh

Người làm trong ngành Y tế đến với nghề bằng tất cả trái tim và cả sự hi sinhMỗi công việc yêu cầu phải có những phẩm chất, yếu tố cần thiết để hoàn thành tốt công việc của mình. Nhưng đối với ngành Y tế, ngoài những yếu tố đó họ còn đến với nghề bằng tất cả trái tim và cả sự hi sinh

Người làm trong ngành Y tế đến với nghề bằng tất cả trái tim và sự hy sinh

Có câu nói:

“Người làm việc với đôi bàn tay là một thợ thủ công,

Người làm việc với tâm trí là một nhà khoa học,

Người làm việc với trái tim là một nghệ sĩ,

Nhưng người làm bằng tay, tâm trí, trái tim và cả sự hi sinh thì đó chính là những người làm trong lĩnh vực Y tế”

Đối với câu “Người làm việc với đôi bàn tay là một thợ thủ công” thì đó là những người dùng đôi tay của họ để làm ra những sản phẩm cho nhu cầu hằng ngày của chúng ta. Người làm việc bằng đôi bàn tay cũng có thể tạo ra từ một vật vô tri, vô giác thành những thứ có hồn làm say mê những con người khó tính nhất.

Câu thứ hai là “Người làm việc với tâm trí là một nhà khoa học” thì đó là những con người dành tất cả tâm trí, những kiến thức mà họ tiếp thu được để cho mọi người có một cuộc sống tươi đẹp hơn. Có rất nhiều nhà khoa học trên thế giới họ làm trong những ngành khác nhau, có chuyên môn khác nhau. Nhưng họ có chung một mục đích là tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn, những bộ óc đó đã tạo ra những công nghệ tiên tiến, đưa con người khám phá những nơi xa xăm nhất của vũ trụ, những nơi tối tăm nhất của Đại dương hay tìm kiếm những phương pháp để đối phó những dịch bệnh….. Nói tóm lại họ là những con người luôn luôn dành hết tâm trí hay cả cuộc đời của họ để tạo ra cái mới để phục vụ cho cuộc sống này ngày càng tốt hơn.

Đối với câu thứ ba là “Người làm việc với trái tim là một nghệ sĩ” thì câu này nói lên họ là những người có tâm hồn lãng mạn, bay bổng, đắm mình vào những thi vị và tận hưởng những gì mà cuộc sống ban tặng. Người nghệ sĩ bao gồm những nhà thơ, nhà văn, nhạc sĩ…. Họ dùng trái tim để sáng tác ra và làm lay động trái tim của bao người, họ để lại cho chúng ta những bài văn, bài thơ hay những khúc nhạc bất hủ đi sâu vào lòng mỗi người qua nhiều thế hệ khác nhau.

Cuối cùng là câu không kém phần quan trọng là “Những người làm bằng tay, tâm trí, trái tim và cả sự hi sinh thì đó chính là những người làm trong lĩnh vực Y tế”. Câu này đã nói lên người làm trong lĩnh vực Y tế là những hội tụ đủ những yếu tố trên như: đôi bàn tay, tâm trí, trái tim và sự hi sinh hay dành cả tâm huyết, tuổi thanh xuân của họ để chỉ làm một việc cao cả duy nhất là cứu chữa bệnh nhân qua khỏi cơn nguy kịch hay là giúp chúng ta thoát khỏi những căn bệnh đang mắc phải. Họ đang làm một những công việc cao cả nhất và cũng đầy rủi ro nhất, họ có thể bị người nhà bệnh nhân gây sự hay cũng có thể là bị đuổi đánh. Nhưng sau bao nhiêu rủi ro đó người trong lĩnh vực Y tế vẫn dành tất cả trái tim, tâm trí để tập trung cống hiến cho mọi người. Người làm công việc này cần phải có một trái tim bao dung, một tâm trí luôn luôn nghĩ đến việc làm sao để cứu chữa người bệnh một cách tốt nhất và một đôi bàn tay khéo léo để thực hiện những điều mà người khác không làm được. Làm trong lĩnh vực Y tế này cần phải có một trái tim yêu nghề, luôn luôn hướng đến bệnh nhân, coi bệnh nhân như người nhà của mình, hết lòng giúp đỡ khi bệnh nhân cần.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo những nhân viên y tế giỏi

Tại sao nói họ lại cần ba yếu tố trên để làm được trong lĩnh vực Y tế này? Câu trả lời là nếu họ không có đôi bàn tay thì làm sao có thể khám, thăm bệnh hay bốc thuốc cho người bệnh, nếu họ không có trái tim thì làm sao họ có thể yêu nghề được, nếu không có lòng yêu nghề thì họ cũng chẳng thể coi bệnh nhân như người nhà thì bệnh nhân sẽ nghĩ như thế nào về người thầy thuốc. Rồi sẽ ra sao khi tâm trí họ không có chỗ cho việc cứu chữa bệnh nhân và nếu như vậy thì họ sẽ chẳng có sự hi sinh gì nữa, thế vào đó sẽ là một sự thờ ơ, lạnh nhạt đến vô cảm của người thầy thuốc. Nói cho cùng những yếu tố rất quan trọng và cần thiết đối với những người làm trong lĩnh vực Y tế, có được những điều đó sẽ là rất tuyệt vời. Nghành Y tế không thể không nhắc tới nghề bác sĩ, nghề này là một nghề đòi hỏi sự hi sinh rất lớn. Họ có thể dành cả ngày đêm để tìm mọi cách cứu chữa bệnh nhân vượt qua cơn hiểm nguy, họ hi sinh gia đình của họ để giúp người, đó là hình mẫu của sự hi sinh lớn lao trong công việc mà họ đang làm. Nghề dược sĩ thì họ dùng tâm trí và đôi bàn tay để bốc thuốc chữa bệnh cho con người hay nghề điều dưỡng thì cần có một trái tim và một tâm trí luôn hướng đến người bệnh, không ngại khó, ngại khổ để giúp bệnh nhân.

Tôi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để thực hiện “giấc mơ trở thành thầy thuốc” là tại vì nghề thầy thuốc là một nghề cao quý, đây là một nghề có thể chữa bệnh cho mọi nguời và quan trọng hơn là tôi đã thích nghề này từ rất lâu và tôi muốn trở thành một điều dưỡng viên để có thể chữa bệnh cho mọi người để họ có một cuộc sống khoẻ mạnh, làm tốt mọi công việc mà không gặp trở ngại. Và tôi cũng muốn sau khi tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có thể góp một ít công sức, tâm trí và cả trái tim để cùng những cô chú, anh chị em chung tay cứu chữa những bệnh nhân đang bị mắc phải các căn bệnh, giúp họ trở lại cuộc sống bình thường một cách nhanh chóng nhất và lớn hơn là làm cho cuộc sống của mọi người vui vẻ, khoẻ mạnh hơn.