Người làm việc trong lĩnh vực Y tế cống hiến hết mình vì sức khỏe nhân dân

Người làm việc trong lĩnh vực Y tế cống hiến hết mình vì sức khỏe nhân dânNhững người làm việc với bàn tay, tâm trí, trái tim và cả sự hi sinh đó chính là người làm trong lĩnh vực Y tế. Họ phải chiến đấu ngày đêm để giành giật sự sống cho bệnh nhân của mình.

Người làm việc trong lĩnh vực Y tế cống hiến hết mình vì sức khỏe nhân dân

Ngành Y không chỉ là nghề mà còn là cái “nghiệp”

Người làm việc với đôi bàn tay là một thợ thủ công, làm việc với tâm trí là một nhà khoa học, với trái tim là một nghệ sĩ. Những người làm việc với bàn tay, tâm trí, trái tim và cả sự hi sinh đó chính là người làm trong lĩnh vực Y tế”. Thật vậy, ngành Y không chỉ là nghề mà còn lài cái “nghiệp” trong cuộc sống mang lại niềm vui, hạnh phúc cho mọi người.

Tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm trên vì làm việc trong ngành Y là phải làm với tâm trí luôn sẵn sàng tìm tòi học hỏi, đôi bàn tay khéo léo ân cần, trái tim nhân hậu tràn đầy nhiệt huyết và một sự hi sinh cao cả cho bệnh nhân của mình. Có thể giúp đỡ, chăm sóc, chia sẻ với bệnh nhân những nhân viên trong ngành Y tế không được hài lòng với những kiến thức đã có của bản thân mà phải không ngừng học hỏi và tiếp thu thêm nhiều kiến thức để nâng cao trình độ tay nghề để phát minh ra nhiều loại thuốc, cách chữa, cách chăm sóc để đối kháng với những loại vi khuẩn, virus, những căn bệnh mới theo đà phát triển của xã hội.

Một đôi bàn tay điêu luyện, chính xác sẽ giúp các bác sĩ, điều dưỡng khám, chăm sóc người bệnh tốt hơn nhận được sự tin cậy và yêu mến từ bệnh nhân. Ngoài ra một nhân viên Y tế cần có một trái tim nhân hậu, hết lòng với nghề để tận tình chăm sóc, sẻ chia, với nỗi đau từ thể xác, tinh thần của bệnh nhân và gia đình họ. Vì vậy những người làm việc trong lĩnh vực Y tế vừa là một nghệ nhân, vừa là nhà khoa học và một người nghệ sĩ đa tài.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi lý tưởng để bạn theo học

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là điểm đến cho ước mơ

Chọn ngành chọn nghề là cột mốc quan trọng nhất của cuộc đời học sinh. Cái nghề không gắn bó một thời, một lúc mà gắn bó cả đời, tất nhiên cái nghề ấy không phải chợt ùa về trong suy nghĩ mà phải là niềm đam mê không giới hạn. Nếu có ai đó hỏi tôi: “Bạn thích làm nghề gì ?” Tôi sẽ không suy nghĩ mà trả lời rằng: “Tôi muốn trở thành một Dược sĩ tài ba, cống hiến sức mình cho Tổ quốc”, bởi cái mơ ước được học ngành Y dược ấy luôn cháy bỏng trong tôi, nó là nguồn động lực cho tôi phấn đấu và tôi biết rằng những cố gắng của mình là không hoang phí.

Khi còn là một học sinh cấp 3 tôi đã mơ ước được khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng để cứu chữa cho các bệnh nhân của mình. Tuy chọn ngành này tôi không được sự ủng hộ của mọi người trong gia đình và bạn bè nhưng tôi sẽ không vì thế mà gục ngã hay bỏ cuộc giữa chừng, con đường tương lai càng nhiều chông gai, gập ghềnh tôi càng có thêm nhiều hứng thú và yêu thích với ngành của mình hơn.

Tôi luôn cố gắng, mặc dù nhà rất xa, mỗi lần từ quê xuống trường là hơn 5 tiếng đồng hồ, đôi lúc mệt mỏi, đuối sức nhưng nghĩ về ước mơ và tương lai của mình, tôi biết những cố gắng ngày hôm nay là không thừa. Mỗi một cố gắng của tôi ngày hôm nay sẽ là một viên gạch vững chắc xây dựng ước mơ tương lai sau này. Nuôi ước mơ trở thành một Dược sĩ, tất nhiên tôi phải tìm hiểu những phẩm chất mà người Dược sĩ cần có: cần cù, tận tụy, nhiệt tình, nghiên cứu tìm ra những thuốc mới để cứu người.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi mà tôi chọn để hoàn thành tốt ước mơ của bản thân, với mô hình đào tạo mới và khoa học, đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, thân thiện và có tâm với nghề.

Giờ đây tôi đang trên con đường thực hiện ước mơ của mình tại lớp Cao đẳng Dược - Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Tôi đang cố gắng để và sẽ trở thành một Dược sĩ giỏi vì tôi muốn được mang niềm vui của bản thân mình gửi đến cho họ cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn ở vùng núi, vùng sâu, vùng xa... những người bệnh đang phải chịu đựng sự dày vò đau đớn của các căn bệnh nguy hiểm.

Sau gần một năm học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi cảm nhận trong mỗi bài học, lời dạy của các thầy cô giảng viên là sự nhiệt huyết hết lòng truyền thụ kiến thức cho sinh viên. Tôi sẽ cố gắng học thật tốt để sau này sẽ trở thành một Dược sĩ “sâu y lý - giỏi y thuật - giàu y đức” để không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ, những lời giảng dạy của các giảng viên để sau này trở thành một người có ích cho xã hội.