Những điều bác sĩ Trường Dược Sài Gòn lưu ý khi gọt hàm hô

Những điều bác sĩ Trường Dược Sài Gòn lưu ý khi gọt hàm hôHàm hô ảnh hưởng khá lớn đến khuôn mặt khiến họ trở nên thiếu tự tin, kém quyến rũ hơn, sinh ra mặc cảm thua kém người khác. Biện pháp được cải thiện đó là gọt hàm hô. Vậy khi gọt hàm hô cần lưu ý những gì?

Hàm hô ảnh hưởng khá lớn đến khuôn mặt khiến họ trở nên thiếu tự tin, kém quyến rũ hơn, sinh ra mặc cảm thua kém người khác. Biện pháp được cải thiện đó là gọt hàm hô. Vậy khi gọt hàm hô cần lưu ý những gì?

Những điều bác sĩ Trường Dược Sài Gòn lưu ý khi gọt hàm hô

Có một số quy định khi tiến hành gọt hàm hô cần lưu ý

Về cấu trúc xương hàm hô, thông thường trong y khoa chia làm 3 dạng chính và 3 cách tùy chỉnh khác nhau:

  • Hô do răng mọc không đúng chỗ (lòi xỉ), lệch trên lệch dưới, không đồng đều - bác sĩ yêu cầu niềng răng cải thiện, đây thuộc về chuyên khoa nha.
  • Hô do xương hàm trên nhô ra quá mức hoặc cả hai cùng nhô - bác sĩ chỉ định bằng phẫu thuật gọt hàm hô, can thiệp trực tiếp đến xương hàm.
  • Hô cả xương hàm và răng - kết hợp giữa phẫu thuật và niềng răng.

Nhìn chung, nếu như xương hàm nhô ra thì đã có thể phẫu thuật gọt hàm hay còn được nhiều người biết đến là gọt cằm vline. Vậy gọt hàm có đau không, có nên gọt hàm không và gọt hàm có nguy hiểm không?

Theo nhận định của các bác sĩ, phẫu thuật gọt hàm hô là loại hình phẫu thuật tương đối phức tạp, yêu cầu tay nghề bác sĩ cao và máy cắt xương chuyên dụng hiện đại, đảm bảo sự an toàn của ca phẫu thuật sẽ đảm bảo kết quả của bạn chất lượng tốt nhất. Với y học hiện đại, gây mê trong phẫu thuật hầu như làm bạn không còn cảm giác đau đớn khi phẫu thuật, phẫu thuật nội soi hoàn toàn nên không để lại sẹo bên ngoài. Gọt hàm hay không tùy theo sự lựa chọn từ bạn, nếu bạn muốn cải thiện thì đây là một sự lựa chọn tốt.

Phẫu thuật gọt hàm không nguy hiểm như mọi người vẫn nghĩ, bác sĩ sẽ hạn chế tối đa biến chứng có thể xảy ra sau khi phẫu thuật bao gồm các xét nghiệm thông thường trước khi phẫu thuật như đo nhịp tim, điện tâm đồ, huyết áp, chụp X-quang, xét nghiệm máu,...thậm chí có thể khám tổng quát, tất cả đều phải thật cẩn trọng để đảm bảo bạn đủ tiêu chuẩn thực hiện phẫu thuật.

Những điều bác sĩ Trường Dược Sài Gòn lưu ý khi gọt hàm hô

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo nhân viên Y Dược uy tín

Kể cả sau khi phẫu thuật, bạn sẽ gặp không ít sưng đau, chườm đá lạnh để giảm sự đau đớn trong thời gian phục hồi cũng khá tốt. Bác sĩ vẫn sẽ lưu ý cho bạn về cách chăm sóc trong thời gian này như không được nhai mạnh, dùng các loại thức ăn lỏng, không nên ăn thực phẩm cứng yêu cầu sự linh hoạt của hàm.

Dưới đây là các lưu ý khi chăm sóc trong thời gian phục hồi - một trong những vấn đề thường gặp khi gọt hàm hô mà các bác sĩ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn muốn chia sẻ 

  • Không hoạt động mạnh như thể thao, chạy, tự lái xe.
  • Tái khám theo lịch trình của bác sĩ
  • Uống thuốc giảm sưng nếu có.
  • Ăn thức ăn lỏng, không nên nhai mạnh
  • Không cần kiêng cữ, có thể bổ sung thêm hải sản hoặc những loại có chứa hàm lượng canxi cao để mau phục hồi xương.

Nhưng điều bạn nên quan tâm nhất vẫn là một trung tâm thẩm mỹ gọt hàm uy tín, vì đó là nơi sẽ quyết định cho bạn một khuôn mặt đẹp với tay nghề bác sĩ tuyệt vời nhất.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop