Những đối tượng tuyệt đối không được uống nước dừa

Những đối tượng tuyệt đối không được uống nước dừaNước dừa có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, nhưng đối với một số người khi uống nước dừa có thể gây nguy hiểm đến tính mạng

Nước dừa có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, nhưng đối với một số người khi uống nước dừa có thể gây nguy hiểm đến tính mạng

Một số đối tượng uống nước dừa có thể gây nguy hại đến sức khỏe

Một số đối tượng uống nước dừa có thể gây nguy hại đến sức khỏe

Những đối tượng nào không nên uống nước dừa?

Trong nước dừa tươi có chứa các chất: protein 0,3%, chất béo 0,2%, đường 4,7%, các chất khoáng Ca, Na, K. L, P, Fe... các vitamin C, PP… rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng: giải nhiệt, tăng cường năng lượng, tốt cho tim mạch... Mặc dù nó được coi là thức uống kỳ diệu tuy nhiên đối với một số người khi sử dụng nước dừa có thể gây nguy hại đến tính mạng

Bác sĩ Chu Hòa Sơn – Giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho biết, người mắc bệnh tiểu đường không nên uống nước dừa sau bữa ăn vì có nguy cơ làm tăng đường huyết.

Người có nguy cơ béo phì cũng cần hạn chế tối đa loại nước này, người đang trong hành trình giảm cân tốt nhất loại bỏ chúng khỏi chế độ ăn vì uống nước dừa có thể gây tình trạng thừa đường, thừa calo, dễ tăng cân…

Nước dừa có thể khiến người mắc bệnh thận, người bị phù ứ nước trong cơ thể trở nên trầm trọng hơn các triệu chứng nên cần phải có sự tư vấn của chuyên gia, bác sĩ trong từng trường hợp cụ thể, tránh những hiệu quả không mong muốn.

Ngoài ra, nước dừa có tính mát, hàn, nhất là nước dừa non, cực không tốt cho người bị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy. Phụ nữ có thai trong 3 tháng đầu cũng không được uống nước dừa để phòng nguy cơ sinh non.

Nước dừa có thể khiến người mắc bệnh thận, người bị phù ứ nước trong cơ thể trở nên trầm trọng hơn các triệu chứng nên cần phải có sự tư vấn của chuyên gia, bác sĩ trong từng trường hợp cụ thể, tránh những hiệu quả không mong muốn

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược tại Sài Gòn

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược tại Sài Gòn

Trong Y học cổ truyền, dừa và những loại quả nhiều nước (dưa hấu...) đều có tính làm mát (ẩm, thấp), khi đi nắng về ta không nên ăn, uống nhiều vì Đông y cho rằng "ẩm khốn tỳ", ẩm nhiều gây hại tỳ vị, đầy bụng, khó tiêu, người ớn lạnh, đặc biệt có hại cho đường tiêu hóa và lá lách.

Những người này thường cơ thể hơi yếu, da xanh tái, bắp thịt mềm nhão, chân tay hay lạnh, ăn uống khó tiêu, chậm tiêu, dễ bị tiêu chảy, phân mềm...

Những người bị bệnh trĩ, huyết áp thấp, thấp khớp, mệt tim do lạnh... là những bệnh thuộc thể hàn, cũng nên kiêng nước dừa vì nước dừa cũng thuộc âm, tính hàn.

Nếu muốn giải khát bằng nước dừa, cần phải tuân thủ một nguyên tắc là ngồi nghỉ cho cơ thể hồi phục năng lượng, uống nước dừa từng chút một và không uống quá nhiều.

Uống nước dừa quá nhiều với lượng 3 - 4 trái/ngày sẽ làm sức khỏe suy yếu đi, huyết áp tụt xuống thấp, vô cùng nguy hiểm.

Đặc biệt, với những người có sẵn bệnh huyết áp thấp, cảm lạnh, thấp khớp, bệnh trĩ... thì không nên dùng vì có thể đem lại những tác hại khôn lường.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop